Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi เริ่มต้นขายอุปกรณ์เสริมในอเมริกาและยุโรปหลายประเทศ แต่ยังคงไม่มีการขายสมาร์ทโฟน

ถือว่าเป็นบริษัทที่มีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วจริงๆ ครับกับ Xiaomi ที่ไม่ว่าจะเริ่มไปเปิดขายสมาร์ทโฟนซึ่งเป็นธุรกิจหลักที่ทำให้ตัวเองดังขึ้นมาได้ที่ไหน ก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

ถือว่าเป็นบริษัทที่มีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วจริงๆ ครับกับ Xiaomi ที่ไม่ว่าจะเริ่มไปเปิดขายสมาร์ทโฟนซึ่งเป็นธุรกิจหลักที่ทำให้ตัวเองดังขึ้นมาได้ที่ไหน ก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าจนทำให้มีข่าวออกมาบ่อยๆ เลยครับว่าโรงงาน Xiaomi นั้นถึงกับผลิตสมาร์ทโฟน(และแท็บเล็ตไม่ทันกันเลยทีเดียว) อย่างไรก็ตามแต่ครับใช่ว่า Xiaomi นั้นจะมีเพียงมือถือเท่านั้นที่วางขายครับ เพราะทาง Xiaomi เขาทำแบบครบวงจรโดยมีอุปกรณ์เสริมขายด้วยเช่นเดียวกันครับ

Xiaomi Begins Selling Accessories 01 600

ล่าสุดทาง Xiaomi ก็ได้บุกประเทศทางฝั่งตะวันตกอย่างสหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, ฝรั่งเศสและเยอรมนีแล้วครับ แต่ในการบุกครั้งนี้อาจจะทำให้แฟนๆ ของ Xiaomi ในแดนตะวันตกนั้นไม่ค่อยพอใจมากเท่าไรนักก็ได้ครับเนื่องจากว่าสิ่งที่ Xiaomi ขนไปขายนั้นเป็นเพียงอุปกรณ์เสริมอย่างเช่น PowerBank หรือหูฟัง เป็นต้นครับ สิ้นค้าหลักๆ อย่างมือถือนั้นยังคงไม่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่อย่างใดครับ

Xiaomi Begins Selling Accessories 02 600

การที่จะเข้าไปสั่งซื้อนั้นก็เป็นไปตามสไตล์ของ Xiaomi ครับ ก็คือต้องสั่งซื้อผ่านทางช่องทางออนไลน์จากเว็บ Mi.com สาเหตุที่ทาง Xiaomi ยังไม่ทำการเปิดตัวและวางจำหน่ายมือถือรุ่นใดๆ เลยอย่างเป็นทางการในประเทศทางฝั่งตะวันตกนั้นก็น่าจะมาจากปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ครับ เพราะมีหลายแง่มุมเหลือเกินครับที่บอกว่า Xiaomi นั้นก็คือ Apple ของฝั่งเอเซีย

ดังนั้นแล้วเพื่อป้องกันปัญหาการฟ้องร้อง(ที่อาจจะต้องสูญเสียเงินเป็นจำนวนมากหากมีการฟ้องร้องจริง และผู้ที่ฟ้องร้องคงหนีไม่พ้น Apple) ทาง Xiaomi จึงเลือกที่จะขายอุปกรณ์เสริมไปก่อน ส่วนในอนาคตเราจะได้เห็นมือถือของ Xiaomi วางจำหน่ายในฝั่งตะวันตกอย่างเป็นทางการหรือไม่คงต้องรอดูกันต่อไปครับ

ที่มา : techcrunch

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever) และ...

Other News

นอกจาก Huawei แล้ว ตอนนี้ Xiaomi เองก็ถูกทางสหรัฐนำรายชื่อเข้าลิสท์แบนการแชร์เทคโนโลยีและเข้าถึงการสั่งซื้อสินค้าจากบริษัทของสหรัฐอเมริกาแล้ว ซึ่งจะทำให้เสี่ยวหมีมีปัญหาเรื่องการสั่งซื้อชิ้นส่วนอุปกรณ์มาผลิตสินค้าในอนาคตได้ สำหรับลิสท์ที่เสี่ยวหมีติดนั้นเป็นลิสท์ “บริษัทสินค้าทางการทหารของประเทศจีน (Communist Chinese Military Companies)” ของกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ซึ่ง Huawei ก็ติดอยู่ในลิสท์นี้ร่วมกับลิสท์กีดกันทางการค้าของกระทรวงการค้าของสหรัฐด้วยนั่นเอง เสียวหมี่ Mi 11 แถลงการณ์ของ Xiaomi เนื่องจากการถูกแบนเป็นปัญหาใหญ่ที่มีบทเรียนจาก Huawei...