Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Richo ประดิษฐ์ยางแบบใหม่ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงอย่างที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน

เทคโนโลยีของการผลิตวัสดุนั้นก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ก้าวไกลไปเรื่อยๆ ไม่แพ้กันในแต่ละวันครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Richo ก็ได้ออกมาเผยวัสดุที่อยู่ในรูปแบบยางรูปแบบใหม่

เทคโนโลยีของการผลิตวัสดุนั้นก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ก้าวไกลไปเรื่อยๆ ไม่แพ้กันในแต่ละวันครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Richo ก็ได้ออกมาเผยวัสดุที่อยู่ในรูปแบบยางรูปแบบใหม่ที่แปลกและแหวกแนวไปจากเดิมเป็นอย่างมากเพราะเจ้ายางนี้นั้นสามารถที่จะผลิตกระแสไฟฟ้าจากแรงกดดันและการสั่นได้ด้วยครับ

Ricoh invents 600

ยางชนิดใหม่ของ Richo นั้นมีชื่อว่า “Energy-Generating Rubber” ครับ ต้นกำเนิดของยางชนิดนี้มาจากการรวมวัสดุที่เป็นเซรามิกและพอลิเมอเข้า ด้วยกัน ผลที่ได้ก็คือยางนี้สามารถที่จะผลิตกระแสไฟฟ้าได้ในขณะที่ยังคงมีความยืดหยุ่นเฉกเช่นเดียวกับยางทั่วไปอยู่ แถมทาง Richo ยังได้บอกอีกด้วยครับว่ากระบวนการผลิต “Energy-Generating Rubber” นั้นง่ายกว่าการผลิต piezoelectric ที่มีการผลิตใช้ในปัจจุบันอีกครับ

อย่างไรก็ตามแต่ทาง Richo ไม่ได้ให้ข้อมูลอื่นใดเกี่ยวกับ “Energy-Generating Rubber” ไว้มากนักครับ ทางบริษัทได้คาดหวังไว้ว่าจะทำการพัฒนาเทคโนโลยีนีต่อไปเพื่อที่จะนำมาใช้ในการพาณิชย์ในอนาคต โดยยังคงต้องให้ทีมวิจัยของ Tokyo University of Science ปรับปรุงเจ้าวัสดุชิ้นนี้ให้สามารถที่จะใช้งานได้จริงในงานอุตสาหกรรมต่อก่อนครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED...

Other News

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่า

Other News

เชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ขับรถยนต์หลายๆ ท่านที่มีน้องหมาเลี้ยงอยู่ด้วยนั้นคงจะต้องเคยพาน้องหมาขึ้นรถไปไหนมาไหนด้วย และก็อีกนั่นล่ะครับที่บางครั้งเวลา