Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung เผยฟีเจอร์ใหม่ของ Smartwatch ในซีรีส์ Gear รุ่นถัดไป โดยมาพร้อม Tizen OS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทหนึ่งที่พัฒนาสมาร์ทวอทช์ลงสู่ตลาดอยู่เป็นประจำครับ และดูเหมือนว่าในคราวนี้ทาง Samsung ได้พัฒนาสมาร์ทวอทช์ในซีรีส์ Gear รุ่นใหม่

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทหนึ่งที่พัฒนาสมาร์ทวอทช์ลงสู่ตลาดอยู่เป็นประจำครับ และดูเหมือนว่าในคราวนี้ทาง Samsung ได้พัฒนาสมาร์ทวอทช์ในซีรีส์ Gear รุ่นใหม่ (รุ่นที่ 3 ซึ่งใช้รหัสการพัฒนาว่า Project Orbit) มาได้สักพักจนพร้อมที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้แล้วครับ ล่าสุดทาง Samsung ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลของสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ให้เราได้ทราบถึงฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเติมแล้วครับ

Orbis12 600

Advertisement

จากก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาครับว่า Project Orbit นั้นจะกลับไปใช้ระบบปฎิบัติการ Tizen ของทาง Samsung เอง โดยหน้าจอของ Project Orbit นั้นก็จะมาในรูปแบบของหน้าปัดวงกลมเหมือนกับนาฬิกาทั่วไป แต่ทว่าความละเอียดของจุด pixel ของ Project Orbit นั้นจะสูงถึง 305 PPI ด้วยกันครับ(บน Gear S มีความหนาแน่นของจุด pixels อยู่ที่ 300 PPI)

นอกไปจากนั้น Project Orbit จะมีออกมาด้วยกัน 2 รุ่นโดยรุ่นหนึ่งจะยังคงต้องเชื่อมต่อการใช้งานกับสมาร์ทโฟนเพื่อทำงานอยู่ ส่วนอีกรุ่นนั้นจะรองรับการเชื่อมต่อแบบ 3G โดยตรง(สามารถใส่ SIM Card ได้) เพื่อที่จะใช้งานแยกในการโทรศัพท์ผ่านทางสมาร์ทวอทช์ได้ทันทีครับ นอกไปจากนั้น Project Orbit ก็ยังจะมาพร้อมกับเซนเซอร์ accelerometer, gyrosensor, magnetic และ pressure sensors พร้อมรองรับการวัดอัตราการเต้นของหัวใจในตัวสำหรับใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันการออกกำลังกายครับ

ทั้งนี้ทาง Samsung ยังได้เปิดตัว SDK ใหม่สำหรับ Project Orbit ซึ่งมาพร้อมกับสิ่งที่น่าสนใจอีกเพียบครับ งานนี้ดูเหมือนว่า Samsung เตรียมพุ่งชนกับ Apple Watch และ Android Wear อย่างเต็มที่ คงต้องรอดูกันต่อไปครับว่าเมื่อถึงเวลาเปิดตัว Project Orbit หรือ Gear รุ่นที่ 3 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วจริงๆ จะเรียกความสนใจจากผู้ใช้งานได้มากน้อยแค่ไหนครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มี SSD External ติดกระเป๋าสักตัวเอาไว้เซฟงาน บอกเลยว่าประหยัดเวลาชีวิตไปเยอะมากๆ ก่อนหน้านี้หลายๆ คนน่าจะเซฟงานและแบ็คอัพไฟล์ต่างๆ ไว้ใน External Harddisk แต่ SSD External สำหรับหลายๆ คนอาจจะห่างตัวไปบ้างเพราะว่าราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับฮาร์ดดิสก์ทั่วๆ ไปที่ขายราคาพันต้นๆ แต่สิ่งที่ได้กลับมาเมื่อต้องจ่ายเงินมูลค่าครึ่งหมื่นไปนั้น คือประหยัดเวลาโอนถ่ายไฟล์ขนาดใหญ่หรือไฟล์เล็กๆ ปริมาณมากๆ มาแบ็คอัพเอาไว้ใน External SSD ก่อนเอาไปใช้ต่อได้เยอะมาก บางทีการโอนไฟล์ที่ใช้เวลา...

IT NEWS

Samsung หนึ่งในผู้ผลิตชิปเซ็ทอันดับต้นๆ ของโลกได้ออกมาเผยแผนงานของตัวเองว่าพร้อมแล้วที่จะเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ระดับ 3nm พร้อมต่อยอดไป 2nm ในเร็วๆ นี้ ในงาน Samsung Foundry Forum 2021 ที่ผ่านมานี้นั้นมีข้อมูลหนึ่งจากทาง Samsung ซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างมากเกี่ยวกับความพร้อมในการเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ระดับ 3 nm โดยในงานดังกล่าวนี้นั้นช่วงที่คุณ Choi Si-young ประธานและหัวหน้าฝ่ายธุรกิจโรงหล่อของซัมซุงได้ออกมาพูดนั้นมีข้อมูลที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมากเพราะได้มีการยืนยันว่า Samsung มีโรงงานที่จะพร้อมทำการผลิตชิปเซ็ทที่กระบวนการผลิตในระดับ...

IT NEWS

YouTube Music app ได้ถูกพอร์ทลง Wear OS 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้ใช้สมาร์ทวอทช์ที่ใช้ระบบปฏิบัตการ Wear OS 2 อยู่สามารถโหลดมาใช้งานได้ทันที งานนี้เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทวอทช์ระบบปฏิบัติการณ์ Android Wear OS 2 ขึ้นไปจริงๆ เมื่อทาง Google ได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการว่า ณ ตอนนี้ได้ทำการพอร์ต...

IT NEWS

Samsung Galaxy S22 Ultra หลุดภาพแรนเดอร์แรกออกมาให้เห็นแล้ว พบดีไซน์ตัวเครื่องมาพร้อมกับส่วนที่น่าสงสัยว่าจะเป็น S-Pen ไม่แน่อาจเข้ามาแทนซีรีย์ Galaxy Note เต็มตัว เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าในปี 2021 นี้นั้นน่าจะไม่มีสมาร์ทโฟนซีรีย์ Galaxy Note รุ่น 21 จากทาง Samsung อย่างแน่นอน(หาก Samsung ไม่หักปากกาเซียนแอบเปิดตัวใหม่) โดยจะเห็นได้ว่าในปีนี้นั้นทาง...