Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

ถ้ารายงานนี้ถูกต้อง iPhone 6s ที่จะเปิดตัวในปีนี้จะเป็นการอัพเกรดรุ่น S ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ก่อนหน้านี้ในหลายๆ ปีที่ผ่านมานั้นเวลาที่ Apple เปิดตัว iPhone รุ่นที่ลงท้ายด้วยตัวอักษร s นั้นมักจะเป็นการอัพเกรดที่ไม่ค่อยจะมีอะไรมากมายนักสักเท่าไรครับ หลายคนเลือกที่จะข้ามรุ่นที่ลงท้ายด้วย s

ก่อนหน้านี้ในหลายๆ ปีที่ผ่านมานั้นเวลาที่ Apple เปิดตัว iPhone รุ่นที่ลงท้ายด้วยตัวอักษร s นั้นมักจะเป็นการอัพเกรดที่ไม่ค่อยจะมีอะไรมากมายนักสักเท่าไรครับ หลายคนเลือกที่จะข้ามรุ่นที่ลงท้ายด้วย s ไปหากตัวเองใช้รุ่นก่อนหน้านั้นอยู่แล้ว ทว่ามีรายงานจากแหล่งข่าวภายในเผยออกมาครับว่า iPhone รุ่น 6s และ 6s Plus ที่จะเปิดตัวในปี 2015 จะเป็นการอัพเกรดด้วยตัวอักษร s ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาครับ

Advertisement

iphone-7-hajek-600

ทาง Business Insider ได้รับรายงานการวิจัยจากทาง Citi ที่มีการทำรายการการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นกับ 6s และ 6s Plus ครับ โดยหากอ้างอิงจากรายงานดังกล่าวนั้นพบว่าทาง Apple จะอัพเกรดในส่วนของความทนทานของหน้าจอและคุณภาพในการประกอบให้ดีขึ้นกว่าเดิม แถมด้วยสเปคของ iPhone ทั้ง 2 รุ่นนั้นก็จะได้รับการอัพเกรดเพิ่มจากเดิมอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกล้องครับ

Citi ได้บอกไว้ว่า iPhone 6s นั้นน่าจะมาพร้อมกับกระจกหน้าจอแบบ Gorilla Glass 4 ที่ได้รับการพัฒนาความทนทานขึ้นไปมากเหมือนประหนึ่งเป็นกระจกหน้าจอแบบ Sapphire นอกไปจากนั้นในส่วนของโครงประกอบนั้นก็จะถูกเปลี่ยนไปใช้อลูมิเนียมในซีรีส์ 7000 เพื่อที่จะเป็นการแก้ปัญหาเรื่องของ iPhone งอง่ายอีกด้วยครับ

ทั้ง 6s และ 6s Plus นั้นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ท A9 ที่แรงกว่าเดิมพร้อมด้วยหน่วยความจำขนาด 2 GB ที่จะทำให้ตัวเครื่องมีความเร็วเพิ่มขึ้นถึง 25% ส่วนทางด้านกล้องนั้นก็จะได้รับการเปลี่ยนจากที่ใช้เซนเซอร์ความละเอียด 8 MP ไปเป็น 12 MP อีกด้วย ท้ายสุดแล้วในรายงานยังเผยครับว่า 6s ทั้ง 2 รุ่นนั้นจะสนับสนุนระบบ Force Touch gestures เหมือนกับใน Apple Watch และ MacBook รุ่นใหม่ๆ อีกด้วยครับ

ที่มา : bgr

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สายชาร์จ MacBook ดีๆ สักเส้นไม่ต้องซื้อของ Apple ก็ได้ แบรนด์อื่นดีๆ มีให้เลือกเพียบ! กระแสของ MacBook Pro และ MacBook Air ชิป Apple M2 จัดว่าร้อนแรงจนผู้ใช้หลายคนหมายตา แต่ผู้เขียนคิดว่าสายชาร์จ MacBook ทั้งสองรุ่นแบบเดิมที่ติดกล่องมาแม้จะเพียงพอแต่หากพกไปทำงานเชื่อว่าอาจจะมีคนคิดเหมือนผู้เขียน คือ “ขอสายชาร์จ MacBook...

Tips & Tricks

แนะนำอะแดปเตอร์ไอโฟน PD Charge หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แรง อัปเดต 2022 นอกจากสมาร์ทโฟนจะดีแล้ว การหาซื้ออุปกรณ์สำหรับชาร์จที่ดีก็ถือเป็นเรื่องจำเป็นเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ทุกวันนี้แบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนมีขนาดใหญ่ขึ้น ต้องการใช้พลังงานที่มากขึ้น การชาร์จแบตให้เร็ว และให้ไว เพื่อตอบสนองกับการใช้งานก็เป็นเรื่องที่ช่วยตอบโจทย์ให้กับไลฟ์สไตล์เป็นอย่างยิ่ง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำอุปกรณ์ชาร์จ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อะแดปเตอร์ไอโฟน ที่รองรับการชาร์จเร็ว ชาร์จไว ชาร์จเครื่องให้เต็มได้ในเวลาไม่นาน แนะนำอะแดปเตอร์ไอโฟน ประสิทธิภาพดี...

Tips & Tricks

How To อัดหน้าจอ iPhone ง่ายๆ ในพริบตา ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่ม อัพเดต 2022 มีแอพพลิเคชันมากมายในการอัดหน้าจอ แต่ใครไม่อยากลงแอพเพิ่ม หรือกังวลเรื่องความปลอดภัย ตัวสมาร์ทโฟน อย่าง iPhone นั้นก็มีฟีเจอร์อัดหน้าจอ ที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ iOS 11 เป็นต้นมา ทำให้สามารถอัดหน้าจอได้ ซึ่งการเปิดใช้งานนั้นก็ทำได้ง่ายมากๆ เราไปดูกันเลย วิธีอัดหน้าจอ...

Tips & Tricks

แนะนำสายชาร์จไอโฟน ของดี มี MFi ในราคาประหยัด หาซื้อได้ง่าย อัพเดต 2022 เมื่อมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ย่อมต้องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ดังนั้น สายชาร์จเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ที่รองรับหรืออุปกรณ์สำหรับชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่ความเร็วในการชาร์จ รวมถึงกำลังในการจ่ายไฟนั้น ก็ยังสู้การเสียบสายชาร์จโดยตรงไม่ได้อยู่ดี วันนี้ทีมงานจึงอยากมาแนะนำสายชาร์จไอโฟน คุณภาพดี ราคาประหยัด มี MFI มาดูกันเลย การรองรับ MFi...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก