Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

สวรรค์ของนักเล่นเกม!!! กับพีซีที่พร้อมติดตั้งแรมหน่วยความจำแบบ DDR4 ที่มีขนาดสูงถึง 128 GB

ตอนนี้หากจะว่าไปแล้วขนาดของหน่วยความจำ (Ram) ที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่น่าจะได้ใช้กันคงอยู่ที่ 4 – 8 GB ครับ แน่นอนว่า ณ ปัจจุบันนี้กับการใช้งานทั่วไปนั้นขนาดของหน่วยความจำเท่านี้

ตอนนี้หากจะว่าไปแล้วขนาดของหน่วยความจำ (Ram) ที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่น่าจะได้ใช้กันคงอยู่ที่ 4 – 8 GB ครับ แน่นอนว่า ณ ปัจจุบันนี้กับการใช้งานทั่วไปนั้นขนาดของหน่วยความจำเท่านี้น่าจะเพียงพอต่อความต้องการของใครหลายๆ คนแล้ว ทว่าเทคโนโลยีนั้นไม่เคยหยุดครับตอนนี้เราเริ่มเห็นผู้ใช้ที่ชอบความแรงบางคนใช้หน่วยความจำที่ระดับ 16 – 32 GB กันเข้าไปแล้ว แต่อีกไม่นานหน่วยความจำขนาดนี้จะไม่เพียงพออีกต่อไปครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ชื่นชอบความแรงเป็นชีวิตจิตใจครับ

pc-gamer 600

การมาถึงของแพลตฟอร์มหน่วยความจำใหม่อย่าง DDR4 นั้นทำให้ขนาดของหน่วยความจำสูงขึ้นตามไปด้วยครับ แถมไม่นานมานี้ทาง Hyper X บริษัทลูกของ Kingston ก็ออกมาทำการเปิดตัวชุดหน่วยความจำ DDR4 ขนาด 128 GB ชุดแรกของโลกในชื่อรุ่น HyperX DDR4 128GB memory kit โดยหน่วยความจำชุดนี้มีความเร็วสูงถึง 3,000 MHz เลยทีเดียวครับ

HyperX DDR4 128GB memory kit ประกอบไปด้วยแผงหน่วยความจำทั้งหมด 8 แผง แต่ละแผงจะติดตั้งหน่วยความจำ 16GB HyperX Predator ซึ่งทำให้ต้องติดตั้งลงไปกับเมนบอร์ดที่มีแผงหน่วยความจำจำนวน 8 แผงอย่าง MSI X99 MPOWER ครับ เมื่อใช้งานร่วมกับหน่วยประมวลผล(CPU) Intel Core i7-5820K นั้นบอกได้คำเดียวเลยครับว่าแรงมาก(ทาง NBS เคยเสนอข่าวไปก่อนแล้ว)

หลังจากนั้น 2 – 3 วันทาง Corsair ก็ปล่อย 128GB DDR4 memory kits ออกมาบ้างเช่นเดียวกันครับแต่ว่าชุดหน่วยความจำขนาด 128 GB ของทาง Corsair นั้นถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานกับเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ท Intel X99 โดยจะมีความเร็วอยู่ที่ 2,400 MHz ไปจนถึง 2,666 MHz(ชุดหน่วยความจำขนาด 128 GB ของทาง Corsair นั้นจะมีทั้งหมด 3 ชุดด้วยกัน)

ทางด้านราคานั้นก็เป็นไปอย่างที่หลายๆ คนคาดกันครับ เนื่องจากว่าชุดหน่วยความจำขนาด 128 GB นั้นมีราคาแพงมากครับ โดยที่แพงสุดนั้นจะอยู่ที่ $2,000 หรือประมาณ 66,000 บาท ส่วนชุดที่ถูกที่สุดจะมีราคาอยู่ที่ $1,755 หรือประมาณ 57,915 บาท ซึ่งราคาในระดับนี้นั้นสามารถที่จะซื้อคอมพิวเตอร์แรงๆ อีกสักชุดได้อย่างสบายครับ

ที่มา : bgr

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

มือใหม่แล้วไง?? EP.1 อัพเกรดโน๊ตบุ๊ค แกะเครื่องเปลี่ยนแรมโน๊ตบุ๊คด้วยตัวเอง จะรอดมั้ย? | NotebookSPEC มือใหม่เปลี่ยนแรมโน๊ตบุ๊คครั้งแรก เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ซื้อโน๊ตบุ๊คมานั้น มักมีคำถามสงสัยว่าเราสามารถอัพเกรด เพิ่มเติม สเปคของโน๊ตบุ๊คได้เหมือนกับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือ PC ได้หรือไม่ ซึ่งคำตอบก็คือ สามารถทำได้ แต่ต้องขึ้นอยู่กับโน๊ตบุ๊ครุ่นนั้น ๆ ด้วยนะ เพราะบางรุ่นก็สามารถทำได้ ในบางรุ่นก็ไม่สามารถอัพเกรดหรือเพิ่มเติมอะไรได้...

Notebook News

Team Group เปิดตัวแรมรุ่นใหม่ล่าสุด ชิป DDR4 ในชื่อรุ่น Team Group TFORCE ZEUS ทั้งฟอร์มแบบ UDIMM และ SO-DIMM ใช้แผ่นบอร์ด PCB สีดำ ให้ความเท่ไม่เหมือนใคร พร้อมแผ่นอลูมิเนียมบางสำหรับช่วยระบายความร้อนให้ชิปทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ อันเป็นจุดเด่นของซีรีส์นี้

PC News

เอาใจสายเกมมิ่ง PC แบบจัดสุดกันหน่อย กับแรมตัวใหม่ของ Adata XPG Spectrix D50 Xtreme มาพร้อมความเร็วระดับ 5,389MHz บนเทคโนโลยี DDR4-5400

PC News

ชิป CPU ตัวแรงสุดของโลกจาก AMD ที่เราเห็นกันไปแล้วในชื่อ AMD Ryzen 5000 ก็ต้องจับคู่ทำงานกับแรมที่แรงสุด ๆ ด้วยเช่นกัน ล่าสุด G.Skill ก็มีของใหม่ออกมาตอบโจทย์กันแล้ว ด้วยรุ่น Trident Z Neo DD4 ปรับแต่งมาเพื่อชิปของ AMD โดยเฉพาะ