Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple ซื้อบริษัทที่รับพัฒนา GPS ความละเอียดสูงโดยเฉพาะ คาดจะเอามใช้กับยานยนต์

Apple ยังคงซื้อบริษัทอื่นอย่างต่อเนื่องเรื่องๆ ครับ โดยในช่วงที่ผ่านมานี้ทาง Apple ได้เข้าซื้อบริษัทที่เกี่ยวข้อกับข้อมูลทางด้านการระบุตำแหน่งซึ่งเน้นไปทางด้านบริษัทที่โฟกัสเกี่ยวกับการปรับปรุง

Apple ยังคงซื้อบริษัทอื่นอย่างต่อเนื่องเรื่องๆ ครับ โดยในช่วงที่ผ่านมานี้ทาง Apple ได้เข้าซื้อบริษัทที่เกี่ยวข้อกับข้อมูลทางด้านการระบุตำแหน่งซึ่งเน้นไปทางด้านบริษัทที่โฟกัสเกี่ยวกับการปรับปรุงเพื่อเพิ่มความแม่นยำของระบบ GPS โดยตรง โดยทาง MacRumors ได้ค้นพบหลักฐานว่า Apple เข้าซื้อบริษัทที่มีชื่อว่า Coherent Navigation ครับ

apple-maps-iphone 600

บริษัท Coherent Navigation นั้นพัฒนาความแม่นยำของ GPS ด้วยการรวมข้อมูลของตำแหน่ง GPS เข้ากับข้อมูลของ Iridium ที่เป็นดาวเทียมสื่อสารในวงโคจรต่ำครับ ทำให้ความละเอียดของตำแหน่งที่อยู่ของคุณนั้นอยู่ในระดับนิ้วเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าละเอียดกว่า GPS ทั่วไปที่มีความละเอียดของตำแหน่งอยู่ในระดับฟุตครับ

อย่างไรก็ตามยังคงไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการของทีมงาน Coherent Navigation ว่าจะทำงานภายใต้ปีกของ Apple อย่างไร เป็นไปได้ว่า CEO ที่เป็นผู้ร่วมก่อตั้งของทาง Coherent Navigation อาจจะเข้ารับตำแหน่งในทีมงาน Maps and wireless technologies ของทาง Apple เพื่อสานต่อแอปพลิเคชัน Map ให้ดียิ่งขึ้น

แน่นอนครับว่าทาง Apple ยังคงใช้แนวทางในการตอบคำถามเรื่องการเข้าซื้อครั้งนี้ด้วยความเงียบเช่นเดิม และก็ไม่มีการให้ข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับแผนการในการนำเอาสิ่งที่ได้จากทาง Coherent Navigation ไปทำอะไร แต่ก็ได้มีการคาดการณ์ว่าด้วยข่าวที่ Apple กำลังจะพัฒนายานยนต์อิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถขับเครื่องเองได้ของตัวเองขึ้นมานั้น Apple อาจจะนำสิ่งที่ได้มาใช้ประโยชน์กับยานยนต์นี้ก็เป็นได้ครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...