Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple ซื้อบริษัทที่รับพัฒนา GPS ความละเอียดสูงโดยเฉพาะ คาดจะเอามใช้กับยานยนต์

Apple ยังคงซื้อบริษัทอื่นอย่างต่อเนื่องเรื่องๆ ครับ โดยในช่วงที่ผ่านมานี้ทาง Apple ได้เข้าซื้อบริษัทที่เกี่ยวข้อกับข้อมูลทางด้านการระบุตำแหน่งซึ่งเน้นไปทางด้านบริษัทที่โฟกัสเกี่ยวกับการปรับปรุง

Apple ยังคงซื้อบริษัทอื่นอย่างต่อเนื่องเรื่องๆ ครับ โดยในช่วงที่ผ่านมานี้ทาง Apple ได้เข้าซื้อบริษัทที่เกี่ยวข้อกับข้อมูลทางด้านการระบุตำแหน่งซึ่งเน้นไปทางด้านบริษัทที่โฟกัสเกี่ยวกับการปรับปรุงเพื่อเพิ่มความแม่นยำของระบบ GPS โดยตรง โดยทาง MacRumors ได้ค้นพบหลักฐานว่า Apple เข้าซื้อบริษัทที่มีชื่อว่า Coherent Navigation ครับ

apple-maps-iphone 600

Advertisement

บริษัท Coherent Navigation นั้นพัฒนาความแม่นยำของ GPS ด้วยการรวมข้อมูลของตำแหน่ง GPS เข้ากับข้อมูลของ Iridium ที่เป็นดาวเทียมสื่อสารในวงโคจรต่ำครับ ทำให้ความละเอียดของตำแหน่งที่อยู่ของคุณนั้นอยู่ในระดับนิ้วเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าละเอียดกว่า GPS ทั่วไปที่มีความละเอียดของตำแหน่งอยู่ในระดับฟุตครับ

อย่างไรก็ตามยังคงไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการของทีมงาน Coherent Navigation ว่าจะทำงานภายใต้ปีกของ Apple อย่างไร เป็นไปได้ว่า CEO ที่เป็นผู้ร่วมก่อตั้งของทาง Coherent Navigation อาจจะเข้ารับตำแหน่งในทีมงาน Maps and wireless technologies ของทาง Apple เพื่อสานต่อแอปพลิเคชัน Map ให้ดียิ่งขึ้น

แน่นอนครับว่าทาง Apple ยังคงใช้แนวทางในการตอบคำถามเรื่องการเข้าซื้อครั้งนี้ด้วยความเงียบเช่นเดิม และก็ไม่มีการให้ข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับแผนการในการนำเอาสิ่งที่ได้จากทาง Coherent Navigation ไปทำอะไร แต่ก็ได้มีการคาดการณ์ว่าด้วยข่าวที่ Apple กำลังจะพัฒนายานยนต์อิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถขับเครื่องเองได้ของตัวเองขึ้นมานั้น Apple อาจจะนำสิ่งที่ได้มาใช้ประโยชน์กับยานยนต์นี้ก็เป็นได้ครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สายชาร์จ MacBook ดีๆ สักเส้นไม่ต้องซื้อของ Apple ก็ได้ แบรนด์อื่นดีๆ มีให้เลือกเพียบ! กระแสของ MacBook Pro และ MacBook Air ชิป Apple M2 จัดว่าร้อนแรงจนผู้ใช้หลายคนหมายตา แต่ผู้เขียนคิดว่าสายชาร์จ MacBook ทั้งสองรุ่นแบบเดิมที่ติดกล่องมาแม้จะเพียงพอแต่หากพกไปทำงานเชื่อว่าอาจจะมีคนคิดเหมือนผู้เขียน คือ “ขอสายชาร์จ MacBook...

Tips & Tricks

How To อัดหน้าจอ iPhone ง่ายๆ ในพริบตา ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่ม อัพเดต 2022 มีแอพพลิเคชันมากมายในการอัดหน้าจอ แต่ใครไม่อยากลงแอพเพิ่ม หรือกังวลเรื่องความปลอดภัย ตัวสมาร์ทโฟน อย่าง iPhone นั้นก็มีฟีเจอร์อัดหน้าจอ ที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ iOS 11 เป็นต้นมา ทำให้สามารถอัดหน้าจอได้ ซึ่งการเปิดใช้งานนั้นก็ทำได้ง่ายมากๆ เราไปดูกันเลย วิธีอัดหน้าจอ...

Tips & Tricks

แนะนำสายชาร์จไอโฟน ของดี มี MFi ในราคาประหยัด หาซื้อได้ง่าย อัพเดต 2022 เมื่อมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ย่อมต้องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ดังนั้น สายชาร์จเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ที่รองรับหรืออุปกรณ์สำหรับชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่ความเร็วในการชาร์จ รวมถึงกำลังในการจ่ายไฟนั้น ก็ยังสู้การเสียบสายชาร์จโดยตรงไม่ได้อยู่ดี วันนี้ทีมงานจึงอยากมาแนะนำสายชาร์จไอโฟน คุณภาพดี ราคาประหยัด มี MFI มาดูกันเลย การรองรับ MFi...

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก