Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Kickstarter] อุปกรณ์เสริม Aria กับความสามารภควบคุม Smartwatch ได้ไม่ต้องแตะเลย

เทรนด์อุปกรณ์แนวใหม่อย่างนาฬิกา Smartwatch นั้น หลายคนน่าจะเริ่มมีหามาใช้งานกันบ้างแล้ว และมันก็จะมีอยู่ปัญหานึงในการใช้งาน นั่นก็คือบางครั้งเราไม่สามารถจะกดสั่งงานมันได้

เทรนด์อุปกรณ์แนวใหม่อย่างนาฬิกา Smartwatch นั้น หลายคนน่าจะเริ่มมีหามาใช้งานกันบ้างแล้ว และมันก็จะมีอยู่ปัญหานึงในการใช้งาน นั่นก็คือบางครั้งเราไม่สามารถจะกดสั่งงานมันได้ ด้วยที่ว่ากำลังทำกิจกรรมอย่างอื่นอยู่ มืออีกข้างไม่ว่านั่นเอง และกับอุปกรณ์เสริมใหม่ตัวนี้ ก็จะทำให้เราควบคุม Smartwatch ได้แบบไม่ต้องสัมผัสตัวเรือนเลย

pic04

Advertisement

Aria คืออุปกรณ์ที่ว่าตัวนี้ โดยการสอดตัวอุปกรณ์เข้าไปไว้ที่บริเวณด้านในของสายนาฬิกา จากนั้นตัวอุปกรณ์จะมีเซ็นเซอร์ในการวัดการเคลื่อนไหวของมือและนิ้วเรา ในการทำท่าทางต่างๆเพื่อสั่งงาน โดยสามารถทำงานร่วมกับ Android Wear และ Pebble Time ได้ในตอนนี้

โดยทางทีมที่คิดค้นนั้น กำลังจะทำการนำเสนอบน Kickstarter ในอีกไม่กี่อาทิตย์ข้างหน้า โดยจะแบ่งออกเป็น 2 รุ่น กับรุ่นราคาถูกกว่าที่ $69 จะเป็นรุ่นสำหรับ Pebble Time สามารถเชื่อมต่อเข้าโดยตรงกับตัวเรือนได้เลย โดยที่ไม่ต้องมีแบตเตอรี่เสริมสำหรับตัวเอง ส่วนอีกรุ่นนั้น ก็จะเป็นรุ่นที่ทำออกมาให้สำหรับนักพัฒนา มาที่ราคา $169 จะเป็นตัวเครื่องแยกมาพร้อมแบตเตอรี่ และสามารถใส่เข้ากับสายนาฬิกาได้ และแน่นอนว่ามันจะมาพร้อมกับ SDK ให้สามารถนำเอาเขียนโปรแกรมขึ้นมารองรับได้ เพื่อใช้ให้มันควบคุมแอ็พฯอีกที

aria-wearable

ที่มา: Tech Crunch

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำ Smart Watch ราคาดี คุ้มค่า น่าใช้งาน อัปเดต 2022 ปัจจุบันมีสมาร์ทวอชในตลาดมากมายให้เราได้เลือกซื้อมาใช้งาน ตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น และด้วยความที่มีหลากหลายแบรนด์หลากหลายรุ่นนี้เอง จึงทำให้ใครหลายคนตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหน แบรนด์ไหนดี ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากจะมาแนะนำ Smart Watch ในราคาไม่เกิน 2,000 บาท ว่าจะมีแบรนด์ไหน รุ่นใด ที่น่าสนใจ...

IT NEWS

Realme TechLife Watch S100 สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่จาก Realme มาพร้อมฟีเจอร์เด็ดกับ skin-temperature sensor ที่สามารถวัดอุณหภูมิร่างกายของคุณได้ ในปัจจุบันนี้นั้นคงต้องยอมรับว่าสมาร์ทวอทช์เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่ได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างมาก และทาง Realme เองนั้นก็มีสมาร์ทวอทช์มากมายให้เราๆ ท่านๆ ได้เลือกใช้งานกัน ล่าสุดเพื่อเอาใจผู้ใช้งานที่อย่างได้ของดีราคาถูกทาง Realme ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่น TechLife Watch S100 ออกมาโดยชูจุดเด่นกับ skin-temperature...

IT NEWS

YouTube Music app ได้ถูกพอร์ทลง Wear OS 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้ใช้สมาร์ทวอทช์ที่ใช้ระบบปฏิบัตการ Wear OS 2 อยู่สามารถโหลดมาใช้งานได้ทันที งานนี้เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทวอทช์ระบบปฏิบัติการณ์ Android Wear OS 2 ขึ้นไปจริงๆ เมื่อทาง Google ได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการว่า ณ ตอนนี้ได้ทำการพอร์ต...

REVIEW

Fossil แบรนด์นาฬิกาหรูเข้ามาเล่นตลาดสมาร์ทวอทช์ได้ไม่นานแต่ต้องยอมรับจริงๆ ว่าของเขามาแรงมาก ล่าสุดกับ Fossil Gen 5 LTE ที่ต้องบอกเลยว่านอกจากจะหรูแล้วยังอัดฟีเจอร์มาแบบจัดเต็ม มาดูริวิวกันว่าจะน่าใช้สมราคาหรือไม่ แม้ว่า Fossil จะส่งผลิตภัณฑ์ในสายสมาร์ทวอทช์ออกมาช้ากว่าแบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแต่ต้องยอมรับจริงๆ ว่าสมาร์ทวอทช์ของทาง Fossil นั้นมาแรงแบบจัดเต็มไม่ทิ้งนโยบายของการเป็นแบรนด์นาฬิกาหรูในระดับราคาที่สัมผัสได้จริงๆ ล่าสุดกับ Fossil Gen 5 LTE นั้นเรียกได้ว่ากระแสในโซนยุโรปมาแรงแบบสุดๆ เพราะนอกเหนือไปจากความหรูที่ทาง Fossil...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก