Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Office Now แอพพลิเคชั่นตัวใหม่ Microsoft ช่วยจัดการตารางงานประจำวันให้เป็นเรื่องง่ายๆ

ย้อนกลับไปเมื่อช่วง Reddit AMA หัวเรือคนเก่าของ Microsoft อย่าง Bill Gates เคยได้บอกเอาไว้ว่ากำลังพัฒนาแอ็พฯช่วยเหลือส่วนตัวใหม่อยู่ และดูเหมือนว่าเจ้าแอ็พฯตัวที่ว่านี้ มันจะเป็น Office Now ซึ่งล่าสุดนี้ ก็ดูเหมือนจะมีการเปิดให้ทดลองใช้งานกันภายในทีมของ Microsoft แล้ว

1_tutorial_firstpage@3x

Advertisement

เจ้าตัวแอ็พฯ Office Now ตัวนี้ ก็จะสามารถช่วยคุณในเรื่องการจัดตารางการทำงานต่างๆในแต่ละวันได้ และยังหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับงานแต่ละชิ้นได้ด้วยเพื่อให้สามารถทำให้สำเร็จได้ไวมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่นการสร้างตารางนัดหมายประชุมได้ง่ายๆ, การหาอีเมลที่เฉพาะเจาะจงถึงเราได้อย่างรวดเร็ว, ค้นหาเส้นทางเพื่อไปยังจุดนัดพบ หรือจะเป็นการประชุมผ่านการโทรก็ได้ทันที

1_tutorial_secondpage@3x

เมื่อเราได้เข้ามาในหน้าแอ็พฯแรก ก็จะเจอกับ ‘executive summary’ ที่จะเป็นภาพร่างคร่าวให้เราได้ดูว่าในวันนี้มีนัดหมายอะไรบ้าง และถ้าหากว่ามีการนัดหมายที่ต้องเดินทาง มันก็จะสามารถบอกระยะเวลาที่ต้องใช้ในการเดินให้ได้ทราบด้วย และนอกจากนั้น ถ้าหากว่าตารางนัดหมายมีการเปลี่ยนแปลงก่อนที่จะถึงช่วงเวลานัด มันก็จะมีการแจ้งเตือนด้วยทันที ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนสถานที่ เปลี่ยนช่วงเวลา หรือยกเลิกการนัด

screen_shot_2015-05-22_at_10.55.22_am_story

ที่มา: Neowin

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

AMD

โน๊ตบุ๊คบางเบา AMD ยุคนี้กำเงินเอาไว้สองหมื่น ก็ได้ของดีเอาไว้ใช้งานแล้วนะ! ภาพจำว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาจะต้องราคาแพง ต้องมีเงินเตรียมเอาไว้ 3-4 หมื่นบาทถึงจะหาซื้อมาเป็นเจ้าของได้ แต่ภาพนั้นเป็นภาพจำเมื่อหลายปีก่อนเพราะราคาของเทคโนโลยียังสูงอยู่ ยิ่งบางเบาก็ต้องจ่ายเยอะขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่ในยุคนี้แค่มีเงินราว 20,000 บาทก็หาโน๊ตบุ๊คบางเบาสเปคดีๆ โดยเฉพาะรุ่นซีพียู AMD Ryzen มาใช้งานได้แล้ว ยิ่งช่วงปลายปีก็มีอีเว้นท์อย่างงาน COMMART นอกจากได้ส่วนลดราคาตัวเครื่องก็อาจจะได้ของแถมจิปาถะอีกด้วย นาทีนี้ใครหลายคนอาจคิดว่าโน๊ตบุ๊ค AMD ถึงทำเป็นรุ่นบางเบา ได้ประสิทธิภาพแรงทรงพลังแน่นอนเชื่อขนมกินได้แต่ถ้าเป็นการประหยัดพลังงานอาจจะกังขากันอยู่เล็กน้อย...

Buyer's Guide

ถ้าอยากได้ประสบการณ์ใช้งาน Windows ให้เต็มอิ่ม ก็ต้อง Microsoft Surface Microsoft Surface เป็นซีรี่ส์โน๊ตบุ๊คจากทางผู้ผลิตระบบปฏิบัติการชั้นนำของโลกอย่าง Microsoft โดยมีหลากหลายดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นทรงแท็บเล็ตราคาประหยัดเพื่อนักเรียนนักศึกษาอย่าง Surface Go หรือถ้าต้องทำงานหนักก็มีซีรี่ส์ Surface Pro สำหรับคนทำงานและพนักงานออฟฟิศทุกคน แถมมี Surface Laptop Series ทั้งรุ่นธรรมดาเพื่อคนถนัดโน๊ตบุ๊คฝาพับตามปกติหรือจะไปซีรี่ส์ Studio...

CONTENT

ในการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ พีซี นอกจากฮาร์ดแวร์ที่มีผลต่อประสิทธิภาพหลัก ๆ อย่างการ์ดจอ ซีพียู และ SSD จะต้องรองรับแล้ว ด้านของซอฟต์แวร์ก็ต้องเอื้ออำนวยต่อการเล่นเกมด้วยเช่นกัน ที่เห็นภาพชัดหน่อยก็คือเวอร์ชันของ Windows ส่วนถ้าเป็นเมื่อ 10-20 ปีก่อน อีกสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ก็คือชุดคำสั่งที่มีชื่อว่า DirectX ที่แต่ละเกมจะระบุมาอย่างชัดเจนเลย ว่าต้องมีเวอร์ชันขั้นต่ำตามที่เกมระบุถึงจะสามารถเล่นได้ ซึ่งในปัจจุบันก็ได้เดินมาถึง DirectX 12...

Buyer's Guide

Microsoft Surface รุ่นไหนดี? ซื้อตอนนี้อย่างคุ้มเพราะของแถมมาเพียบ! เมื่อผู้ใช้อยากได้โน๊ตบุ๊คแต่ขอรูปทรงแท็บเล็ตให้พกพาสะดวกล่ะก็ เพื่อนสายคอมน่าจะโดนถามว่าจะซื้อ Microsoft Surface รุ่นไหนดี? เพราะแท็บเล็ตจากผู้ผลิต Windows ซีรี่ส์นี้นอกจากมีให้เลือกหลายแบบตั้งแต่ซีรี่ส์พื้นฐานอย่าง Surface Pro ทรงแท็บเล็ต, Surface Laptop ทรงโน๊ตบุ๊คทั่วไป หรือแม้แต่ Surface Go ซึ่งเอา Surface Pro...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก