Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

ASRock Fatal1ty Z97X Killer/ 3.1มาพร้อม USB 3.1 เชื่อมต่อได้ไว ใช้งานสะดวก

สำหรับเมนบอร์ด ASRock ในซีรีส์ของ Killer นั้น นอกจากจะมาพร้อมกับชิปเซ็ตในการสนับสนุนซีพียูรุ่นใหม่บนทุกแพลตฟอร์มแล้ว ยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้เกมเมอร์

สำหรับเมนบอร์ด ASRock ในซีรีส์ของ Killer นั้น นอกจากจะมาพร้อมกับชิปเซ็ตในการสนับสนุนซีพียูรุ่นใหม่บนทุกแพลตฟอร์มแล้ว ยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้เกมเมอร์ สนุกเพลิดเพลินไปกับเกมโปรดได้ โดยเฉพาะฟีเจอร์ที่โดดเด่นอย่าง Killer LAN หรือ Key Master เป็นต้น ที่เพิ่มประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อและเพิ่มความแม่นยำให้กับการควบคุมเมาส์ คีย์บอร์ดภายในเกมได้ดียิ่งขึ้น

ASRock Fatal1ty Z97X Killer-1

เช่นเดียวกับเมนบอร์ด ASRock Fatal1ty Z97X Killer/ 3.1 ที่เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดในซีรีส์ Killer ซึ่งมาพร้อมชิปเซ็ต Intel X79 สนับสนุนซีพียู Intel Core i Gen.4 และ Gen.5 ไม่ว่าจะเป็น Core i3, i5 และ Core i7 พร้อมกับการรองรับแรม DDR3 ความเร็วสูงและ PCI-Express 3.0 สำหรับกราฟฟิกการ์ดรุ่นใหม่ และพอร์ตการเชื่อมต่ออันหลากหลาย โดยเฉพาะกับพอร์ต SATA Express และ M.2 socket ที่ช่วยเพิ่มศักยภาพให้กับระบบ Storage ได้เป็นอย่างดี ในการสนับสนุน SSD รุ่นอินเทอร์เฟสแบบใหม่ รวมถึงฟีเจอร์สำคัญมากมาย เช่น Super Alloy, Gaming Armor และ Killer LAN เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่เพิ่มเติมเข้ามาบนเมนบอร์ด ASRock Fatal1ty Z97X Killer/ 3.1 นี้ด้วย เรียกว่าพอร์ต USB 3.1 ที่มีบทบาทสำคัญต่อการใช้งานอุปกรณ์ในอนาคต ในการเชื่อมต่อข้อมูลความเร็วสูง ด้วยความเร็วที่มากกว่า USB 3.0 ในมาตรฐานเดิม

ASRock Fatal1ty Z97X Killer-2

โดยพอร์ต USB 3.1 นี้ มาในรูปแบบของ Add on Card ซึ่งเชื่อมต่อเข้ากับสล็อต PCI-Express x4 บนเมนบอร์ด มีพอร์ต USB 3.1 Type-A และ Type-C มาบนตัวการ์ด ที่สนับสนุนการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่รวดเร็วได้ในอนาคต จุดเด่นของ USB 3.1 ที่เพิ่มเติมมาให้ในรูปแบบการ์ดที่เชื่อมต่อกับเมนบอร์ดนี้นอกจากจะรองรับพอร์ตต่อพ่วงได้ถึง 2 รูปแบบแล้ว ยังให้ความเร็วในการเชื่อมต่อข้อมูลได้ถึง 10Gb/s ที่เร็วกว่า USB 3.0 เดิมสองเท่า พร้อมกันนี้ยังสนับสนุนการชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ได้ถึง 3A ทำให้ใช้เวลาชาร์จที่น้อยลงกว่าเดิม ให้ความทนทานในการถอดเสียบได้มากกว่า 10000 ครั้ง ด้วยการออกแบบในลักษณะของ Reversible Design จึงทำให้เสียบคอนเน็คเตอร์จากด้านใดก็ได้ สะดวก รวดเร็ว

ASRock Fatal1ty Z97X Killer-3

ASRock Fatal1ty Z97X Killer/ 3.1 เป็นเมนบอร์ดที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี เพื่อให้ตอบสนองการใช้งานให้กับผู้ใช้ที่ต้องการศักยภาพในการทำงานและฟีเจอร์ต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นในด้านของงานหรือการเล่นเกมได้อย่างลงตัว

สามารถติดตามข้อมูลได้ที่ :
http://asrock.com/mb/Intel/Fatal1ty%20Z97X%20Killer3.1/index.us.asp

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

ถึงซีพียูยุคนี้จะแรงเหลือ ๆ ไม่ต้อง Overclock แล้ว แต่ถ้าใครอยากลองว่าซีพียูตัวเองสามารถดันไปได้แรงแค่ไหนก็ต้องหาบอร์ดดี ๆ มาใช้ด้วย ซึ่ง ASRock Z590 OC Formula ที่เปิดตัวมาใหม่วันนี้เป็นบอร์ดในตระกูล OC Formula ที่สร้างชื่อเสียงด้านการ Overclock ให้ทางบริษัทมาโดยตลอด ซึ่งบอร์ดตัวใหม่นี้พัฒนาร่วมกับนักโอเวอร์คล็อกระดับโลกอย่าง Nick Shih ให้รีดประสิทธิภาพของซีพียูตอนโอเวอร์คล็อกให้ออกมาดีที่สุด จุดเด่นของเมนบอร์ดรุ่น...

CONTENT

หลังจากทีมงานได้มีโอกาสพรีวิวเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ตัวแรงกันไปแล้ว ก็มาถึงเวลาเมนบอร์ดสายคุ้ม ASRock B560 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาไม่แพ้พี่ใหญ่ และที่สำคัญคือรองรับ Intel Gen 11 พร้อมออปชั่นใหม่ที่ยกมาเพียบ ASRock B560 Steel Legend เป็นหนึ่งในเมนบอร์ดรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมชิปเซ็ต Intel B560...

PC Review

และแล้ว Intel ก็ได้เวลาปล่อยชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Intel Z590 บนเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาเพื่อซีพียูรุ่นล่าสุดอย่าง Intel Gen 11 แต่ก็ยังรองรับซีพียูรุ่นเดิมอย่าง Intel Gen 10 อยู่ด้วย ว่าแต่จะมีออปชั่นอะไรเพิ่มเติมเข้ามาในเมนบอร์ดตัวนี้บ้างไปชมกัน ASRock Z590 Steel Legend...

PC Review

อีกหนึ่งเมนบอร์ดรุ่นใหม่น่าสนใจที่ทีมงานขอแนะนำคือ Asrock X570 PG Velocita ที่เป็นการเปิดซีพียูใหม่ ซึ่งเน้นความเรียบหรู แต่ก็ยังมาพร้อมไฟ RGB และออปชั่นต่างๆอย่างครบครัน ทั้งการติดตั้งอุปกรณ์ และไฟ RGB ที่ครบเครื่องรองรับการโอเวอร์คล๊อค Asrock X570 PG Velocita เป็นอีกหนึ่งซีรีย์เมนบอร์ดในค่ายแดงที่มาพร้อมชิปเซ็ต AMD X570 ที่รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆได้จำนวนมาก รองรับการโอเวอร์คล๊อค รวมไปถึงมาพร้อมไฟ...