Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

คาดการณ์ Apple มีโอกาสที่จะส่ง iPhone 6c เพื่อมาสานต่อเครื่องราคาถูก เพื่อให้จับจองได้ง่ายขึ้น

ลืม iPhone พลาสติกสีสันน่ากินกันไปแล้วหรือยัง ใช่แล้ว หมายถึงเครื่องอย่าง iPhone 5c นั่นเอง ที่เปิดตัวออกมากับวัสดุพลาสติกหลากสีเป็นครั้งแรกในตระกูลมือถือจาก Apple

ลืม iPhone พลาสติกสีสันน่ากินกันไปแล้วหรือยัง ใช่แล้ว หมายถึงเครื่องอย่าง iPhone 5c นั่นเอง ที่เปิดตัวออกมากับวัสดุพลาสติกหลากสีเป็นครั้งแรกในตระกูลมือถือจาก Apple และดูจะไม่ค่อยเป็นที่พูดถึงมากสักเท่าไหร่ อาจด้วยวัสดุที่ขาดความหรูหรา กับราคาเปิดตัวที่ก็ดูจะสูงเกินไป ทำให้ไม่ค่อยจะได้ใจผู้ใช้มากสักเท่าไหร่นัก

iPhone-6c

แต่นั่นก็ดูเหมือนว่า Apple จะยังไม่ได้ถอดใจไปจากเครื่องตระกูล c นี้ ล่าสุดมีรูปออกมาให้ได้ดู ซึ่งคาดกันว่าเป็นรูปหลุดของจริง โดยในรูปก็จะเป็นเครื่อง iPhone ที่ดูเผินๆแล้ว มันน่าจะเป็น iPhone 5c แต่เมื่อสังเกตกันอย่างถี่ถ้วนขึ้นมาหน่อย ก็จะเห็นได้ว่าทรงของตัวเครื่องนั้นไม่เหมือน iPhone 5c อย่างบริเวธตรงขอบรอบตัวเครื่อง และปุ่มปรับระดับเสียง กับสวิทช์เงียบเสียง รวมถึงที่ชัดเจนที่สุดอย่างปุ่มโฮมแบบ Touch ID สำหรับอ่านลายนิ้วมือนั่นเอง

iPhone-5c

ก็แน่นอน เชื่อกันเหมือนเดิมว่านี่อาจจะเป็น iPhone 6c ตัวสานต่อความพยายามของ Apple อีกครั้ง ที่น่าจะเป็นการตั้งใจขายให้กับผู้ใช้ที่ต้องการเครื่อง iPhone ในราคาที่ต่ำลงมา ส่วนชิปภายใน ก็คาดว่าจะเป็น A7

ที่มา: VR-Zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...