Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

คาดการณ์อีก iPhone 6s และ 6s Plus จะมีแรม 2GB DDR4 พร้อมความจุเริ่มต้นที่ 32GB

จากการเปิดตัวเครื่อง iPhone 6 และ 6 Plus ออกมาล่าสุด สเป็กที่มีให้เลือกนั้น ก็จะยังคงมาพร้อมแรมขนาด 1GB เหมือนเดิม ส่วนด้านความจุก็ดูจะมาแปลกหน่อย เพราะมีเริ่มต้นที่ 16GB

จากการเปิดตัวเครื่อง iPhone 6 และ 6 Plus ออกมาล่าสุด สเป็กที่มีให้เลือกนั้น ก็จะยังคงมาพร้อมแรมขนาด 1GB เหมือนเดิม ส่วนด้านความจุก็ดูจะมาแปลกหน่อย เพราะมีเริ่มต้นที่ 16GB และกระโดดข้ามมาเป็น 64GB เลย ไม่มี 32GB ให้เลือกเหมือนที่ผ่านมา

iPhone6s

แต่ทางด้านของ TrendForce รายงานออกมาล่าสุด ว่าเครื่อง iPhone รุ่นต่อไป หรือคาดว่าจะเป็น iPhone 6s และ 6s Plus จะมีแรมขนาด 2GB แบบ LPDDR4 ที่ผลิตโดย Samsung และ SK Hynix ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีแรมแบบใหม่ ที่มีใช้งานในเครื่องของทางฝั่ง Android ไปหลายรุ่นแล้ว ไม่ว่าจะเป็น LG G Flex 2, HTC One M9, Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge

ส่วนทางด้านของขนาดความจุที่จะมีมาให้เลือก ก็บอกว่าจะเริ่มต้นที่ 32GB มาเลย ไม่มี 16GB แล้ว จากที่ปัจจุบันดูจะน้อยเกินไป และมือถือระดับเรือธงของค่ายอื่นๆ ก็จะมาพร้อมกับขนาดความจุเริ่มต้นที่เท่านี้

ตามมาด้วยเทคโนโลยีของกล้อง ที่บอกว่าจะมาที่ขนาด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งก็จะตรงกับหลายสำนักที่ออกมาคาดการณ์กันก่อนหน้านี้ รวมไปถึงเทคโนโลยีใหม่อย่าง Force Touch ด้วยเช่นกัน

และปิดท้ายด้วยจำนวนตัวเลขยอดจำหน่ายในช่วงเริ่มแรก ที่น่าจะมีถึง 25 ล้านเครื่อง และน่าจะขึ้นเกิน 50 ล้านเครื่องภายในช่วงไตรมาสสี่ของปีนี้

ที่มา: VR-Zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...