Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

iPad Pro ตัวใหม่ที่มาพร้อมกับ iOS 9 อาจจะมากับความสามารถรองรับผู้ใช้ได้หลายคน

ใครที่เฝ้ารอเครื่อง iPad ใหม่ ที่หลายคนเรียกว่า iPad Pro กันอยู่นั้น นอกเหนือไปจากเรื่องขนาด 12 นิ้ว ที่ใหญ่กว่าเก่า ทัดเทียมได้กับขนาดหน้าจอของเครื่อง MacBook ตัวล่าสุด

ใครที่เฝ้ารอเครื่อง iPad ใหม่ ที่หลายคนเรียกว่า iPad Pro กันอยู่นั้น นอกเหนือไปจากเรื่องขนาด 12 นิ้ว ที่ใหญ่กว่าเก่า ทัดเทียมได้กับขนาดหน้าจอของเครื่อง MacBook ตัวล่าสุด ฟีเจอร์ด้านการใช้งานใหม่ๆก็น่าจะมาพร้อมกับ iOS 9 ด้วย อย่างที่รายงานไปก่อนหน้านี้ในเรื่องการเปิดแอ็พฯ 2 ตัวพร้อมๆกัน

iPad

Advertisement

ยังมีอีกฟีเจอร์นึงที่คาดว่าจะได้เห็นกันสำหรับเครื่องตัวนี้อีก นั่นก็คือการรองรับผู้ใช้งานได้หลายคนในเครื่องเดียวเหมือนกับในเครื่อง Mac หรือเครื่อง PC ปกติ เพราะที่ผ่านมานั้น ระบบ iOS บน iPhone หรือ iPad จะไม่มีความสามารถเพิ่มบัญชีผู้ใช้งานหลายคนได้ อย่างการสแกนลายนิ้วมือนั้น ก็จะไม่ได้มีการกำหนดแยกได้ว่าเป็นนิ้วมือของใคร แล้วให้ใครเข้าใช้งานเครื่องได้บ้าง หรือใช้งานแอ็พฯได้แค่ไหน แต่กับระบบใหม่นี้ คาดว่าจะมีความสามารถดังที่กล่าวมา

แต่กับแหล่งข่าวที่รายงานนั้น ก็บอกว่าฟีเจอร์ตัวนี้ จะมีให้ใช้งานได้เฉพาะบนเครื่อง iPad บางรุ่นเท่านั้น ส่วนในเครื่องอย่าง iPhone 6 Plus ที่กึ่งๆจะเกือบเป็น iPad อยู่ อาจจะยังไม่มีฟีเจอร์ตัวนี้ให้ใช้งานกัน ส่วนแอ็พฯหลักตัวอื่นๆ ก็อาจจะมีการออกแบบใหม่เพิ่มเติมด้วยเช่นกัน

ที่มา: VR-Zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จะซื้อแท็บเล็ต 2022 รุ่นไหนดี บทความนี้มีคำตอบให้! “แท็บเล็ต 2022 รุ่นไหนดี” มักคำถามสำหรับคนที่มีโน๊ตบุ๊คแล้ว แต่ต้องการแท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์เสริมเอาไว้หยิบมาใช้แบบเร่งด่วนหรือพกพาติดตัวไปทำงานที่ไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊ค เช่น ใช้อ่านหนังสือ Ebook, จดการประชุม, ถ่ายภาพเพื่อใช้ทำงาน เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันนี้ ตลาดแท็บเล็ตก็ยังคึกคึกอย่างต่อเนื่อง มีแท็บเล็ตตั้งแต่ราคาเริ่มต้นไม่กี่พันบาทไปจนรุ่นเรือธงประสิทธิภาพดีไม่แพ้โน๊ตบุ๊คหลายๆ รุ่น แถมยังหาซื้ออุปกรณ์เสริมอย่างเคสคีย์บอร์ดหรือปากกามาติดเสริมได้อีกด้วยAdvertisement แต่ก่อนจะซื้อแท็บเล็ตมาใช้สักตัวหนึ่ง ผู้เขียนขอแนะนำให้ลองคิดดูก่อนว่าเราต้องการแท็บเล็ตไว้ทำอะไรบ้าง? อย่างเช่น ต้องการใช้อ่านหนังสือหรือเปิดเว็บไซต์อย่างเดียว...

Buyer's Guide

สายชาร์จ MacBook ดีๆ สักเส้นไม่ต้องซื้อของ Apple ก็ได้ แบรนด์อื่นดีๆ มีให้เลือกเพียบ! กระแสของ MacBook Pro และ MacBook Air ชิป Apple M2 จัดว่าร้อนแรงจนผู้ใช้หลายคนหมายตา แต่ผู้เขียนคิดว่าสายชาร์จ MacBook ทั้งสองรุ่นแบบเดิมที่ติดกล่องมาแม้จะเพียงพอแต่หากพกไปทำงานเชื่อว่าอาจจะมีคนคิดเหมือนผู้เขียน คือ “ขอสายชาร์จ MacBook...

Tips & Tricks

How To อัดหน้าจอ iPhone ง่ายๆ ในพริบตา ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่ม อัพเดต 2022 มีแอพพลิเคชันมากมายในการอัดหน้าจอ แต่ใครไม่อยากลงแอพเพิ่ม หรือกังวลเรื่องความปลอดภัย ตัวสมาร์ทโฟน อย่าง iPhone นั้นก็มีฟีเจอร์อัดหน้าจอ ที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ iOS 11 เป็นต้นมา ทำให้สามารถอัดหน้าจอได้ ซึ่งการเปิดใช้งานนั้นก็ทำได้ง่ายมากๆ เราไปดูกันเลย วิธีอัดหน้าจอ...

Tips & Tricks

แนะนำสายชาร์จไอโฟน ของดี มี MFi ในราคาประหยัด หาซื้อได้ง่าย อัพเดต 2022 เมื่อมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ย่อมต้องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ดังนั้น สายชาร์จเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ที่รองรับหรืออุปกรณ์สำหรับชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่ความเร็วในการชาร์จ รวมถึงกำลังในการจ่ายไฟนั้น ก็ยังสู้การเสียบสายชาร์จโดยตรงไม่ได้อยู่ดี วันนี้ทีมงานจึงอยากมาแนะนำสายชาร์จไอโฟน คุณภาพดี ราคาประหยัด มี MFI มาดูกันเลย การรองรับ MFi...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก