Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

iPad Pro ตัวใหม่ที่มาพร้อมกับ iOS 9 อาจจะมากับความสามารถรองรับผู้ใช้ได้หลายคน

ใครที่เฝ้ารอเครื่อง iPad ใหม่ ที่หลายคนเรียกว่า iPad Pro กันอยู่นั้น นอกเหนือไปจากเรื่องขนาด 12 นิ้ว ที่ใหญ่กว่าเก่า ทัดเทียมได้กับขนาดหน้าจอของเครื่อง MacBook ตัวล่าสุด

ใครที่เฝ้ารอเครื่อง iPad ใหม่ ที่หลายคนเรียกว่า iPad Pro กันอยู่นั้น นอกเหนือไปจากเรื่องขนาด 12 นิ้ว ที่ใหญ่กว่าเก่า ทัดเทียมได้กับขนาดหน้าจอของเครื่อง MacBook ตัวล่าสุด ฟีเจอร์ด้านการใช้งานใหม่ๆก็น่าจะมาพร้อมกับ iOS 9 ด้วย อย่างที่รายงานไปก่อนหน้านี้ในเรื่องการเปิดแอ็พฯ 2 ตัวพร้อมๆกัน

iPad

ยังมีอีกฟีเจอร์นึงที่คาดว่าจะได้เห็นกันสำหรับเครื่องตัวนี้อีก นั่นก็คือการรองรับผู้ใช้งานได้หลายคนในเครื่องเดียวเหมือนกับในเครื่อง Mac หรือเครื่อง PC ปกติ เพราะที่ผ่านมานั้น ระบบ iOS บน iPhone หรือ iPad จะไม่มีความสามารถเพิ่มบัญชีผู้ใช้งานหลายคนได้ อย่างการสแกนลายนิ้วมือนั้น ก็จะไม่ได้มีการกำหนดแยกได้ว่าเป็นนิ้วมือของใคร แล้วให้ใครเข้าใช้งานเครื่องได้บ้าง หรือใช้งานแอ็พฯได้แค่ไหน แต่กับระบบใหม่นี้ คาดว่าจะมีความสามารถดังที่กล่าวมา

แต่กับแหล่งข่าวที่รายงานนั้น ก็บอกว่าฟีเจอร์ตัวนี้ จะมีให้ใช้งานได้เฉพาะบนเครื่อง iPad บางรุ่นเท่านั้น ส่วนในเครื่องอย่าง iPhone 6 Plus ที่กึ่งๆจะเกือบเป็น iPad อยู่ อาจจะยังไม่มีฟีเจอร์ตัวนี้ให้ใช้งานกัน ส่วนแอ็พฯหลักตัวอื่นๆ ก็อาจจะมีการออกแบบใหม่เพิ่มเติมด้วยเช่นกัน

ที่มา: VR-Zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...