Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

คาด iOS เวอร์ชั่น 9 จะมีระบบเปิดแอพพลิเคชั่นพร้อมกัน 2 ตัวพร้อมกันในหน้าจอเดียว

สำหรับเครื่อง iPad หลายคนน่าจะได้เห็นตัวเลขสรุปยอดกันไปบ้างแล้ว ว่าเริ่มมียอดจำหน่ายตกลง ตั้งแต่มีการเปิดตัวออกมาเมื่อปี 2010 ก็ขายดิบขายดีมาโดยตลอด แต่ในระยะหลังมานี้

สำหรับเครื่อง iPad หลายคนน่าจะได้เห็นตัวเลขสรุปยอดกันไปบ้างแล้ว ว่าเริ่มมียอดจำหน่ายตกลง ตั้งแต่มีการเปิดตัวออกมาเมื่อปี 2010 ก็ขายดิบขายดีมาโดยตลอด แต่ในระยะหลังมานี้ ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยมีฟีเจอร์เด่นอะไรใหม่ออกมาสักเท่าไหร่ และนั่นก็เป็นเรื่องที่ Apple เองก็ให้ความสำคัญอยู่เช่นกัน จนทำให้มีข่าวเรื่องซุ่มพัฒนา iPad ใหม่ในขนาด 12 นิ้วที่ใหญ่กว่าเดิม หรือชื่อ iPad Pro ที่สื่อคาดการณ์กันเอาไว้นั่นเอง

ipadprosplitx

หนึ่งในความพยายามพัฒนาด้านซอฟท์แวร์ของ iPad Pro ตัวนี้ ก็คือระบบการเปิดแอ็พฯ 2 ตัวพร้อมๆกันในหน้าจอเดียว เพื่อให้สามารถทำงานได้หลากหลายอย่างมากยิ่งขึ้น และถ้าเป็นไปได้ เราก็อาจจะได้เห็น Apple นำเสนอระบบใหม่ตัวนี้กันในงาน WWDC เดือนหน้านี้ก็ได้

ซึ่งจริงๆแล้ว เจ้าระบบการเปิดแอ็พฯพร้อมกันที่ว่านี้ Apple มีการพัฒนามาตั้งแต่ก่อนที่จะเปิดตัวระบบ iOS 8 แล้ว แต่ก็ยังดูเหมือนไม่เสร็จสมบูรณ์ดีสักที จนผ่านเวอร์ชั่นมาเรื่อยจวบจนปัจจุบัน ที่คาดว่าจะได้เห็นกันในเวอร์ชั่น 9 เลย ซึ่งก็มีการคาดการณ์กันอีก ว่าอาจจะมีการพัฒนาเพิ่มเติมมากยิ่งขึ้น เช่นการปรับขนาดความใหญ่เล็กของแอ็พฯแต่ละตัว ตามความสำคัญหรือความต้องการของผู้ใช้ได้ อย่าง 1/3

ที่มา: 9to5Mac

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...