Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Google ลุยตลาดโน๊ตบุ๊คสำหรับการศึกษาในอินเดียด้วย Chromebook ราคา 6,600 บาท

ในที่สุดเมืองไทยบ้านเราก็มีการเปิดตัวบริการของ Chrome OS ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ และเจ้าแรกที่เข้ามาทำให้ตลาดบ้านเรานั้นก็คือ Acer ที่ปล่อยออกมาทีเดียวทั้ง Chromebooks และ Chromebox

ในที่สุดเมืองไทยบ้านเราก็มีการเปิดตัวบริการของ Chrome OS ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ และเจ้าแรกที่เข้ามาทำให้ตลาดบ้านเรานั้นก็คือ Acer ที่ปล่อยออกมาทีเดียวทั้ง Chromebooks และ Chromebox แต่ว่าราคานั้นก็อาจจะยังไม่สามารถจูงใจให้น่าซื้อได้มากเท่าไรนัก ต่างไปจากในประเทศอินเดียที่มีบริการของ Chrome OS มานานแล้ว แถมในช่วงอาทิตย์นี้ Google ก็ประกาศเตรียมรุกตลาดสำหรับนักเรียนนักศึกษาในอินเดียอีกรอบด้วย Chromebooks ถึง 2 รุ่นที่ราคาอยู่ที่ Rs, 12,999 หรือประมาณ 6,600 บาทเท่านั้นครับ

Xolo-Chromebook 600

สำหรับ Chromebooks ทั้ง 2 รุ่นนั้นเป็นของ Xolo และ Nexian ซึ่งเป็น Air Chromebooks ที่พกพาสะดวกครับ โดยชิปเซ็ทที่ใช้นั้นก็จะเป็นของ Rockchip ที่มีแกนการประมวลผลแบบ quad-core ความเร็ว 1.8 GHz มาพร้อมกับหน่วยความจำ(Ram) ขนาด 2 GB แต่ว่าแน่นอนว่าด้วยราคาเท่านี้ทำให้วัสดุที่นำมาประกอบนั้นเป็นพลาสติกที่ดูเปราะบางครับ(แต่ก็ไม่ถึงขั้นกับดูไม่สวยครับ)

หมายเหตุ – Xolo เป็นบริษัทผู้ผลิตที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่อินโดนีเซีย

nexian-air-chromebook 600

ทั้ง Xolo และ Nexian นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 11 นิ้วแบบ IPS รองรับความละเอียดที่ระดับ 1,366 x 768 pixels มีแหล่งเก็บข้อมูลภายในขนาด 16 GB และผู้ใช้จะได้รับพื้นที่บน Google Drive ความจุ 100 GB ฟรีเป็นระยะเวลา 2 ปี ตัวเครื่องมีลำโพงแบบติดตั้งมาในตัว ใช้กราฟิกชิป ARM Mali 760 รองรับการอ่านข้อมูลจาก SD Card reader มีช่องเชื่อมต่อแบบ HDMI และ USB 2.0 จำนวน 2 พอร์ท และรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย Wi-Fi 802.11ac และ Bluetooth 4.0 ครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เดี๋ยวนี้การสืบค้นหาข้อมูลไม่จำเป็นจะต้องค้นหาจากตัวอักษรเท่านั้น เพราะเราสามารถค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ที่เราต้องการผ่านรูปภาพได้ด้วย เช่น ใครที่ต้องการหารูปภาพที่คล้ายกับภาพต้นแบบ หรือรูปภาพใครเคียง ไม่ว่าจะนำไปใช้ในการทำงาน หรือการเรียน ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ทีมงาน Notebookspec จะนำวิธีการค้นหารูปภาพ ผ่านเครื่องมือของ Google หรือเครื่องมือ ที่สามารถทำได้ง่ายแสนง่าย ทั้งบนสมาร์ทโฟน และบนคอมพิวเตอร์ มาฝากกัน สำหรับวิธีค้นหาด้วยภาพที่นำมาฝากกันนั้น ก็จะมีตั้งแต่ การค้นหาด้วยภาพบนคอมพิวเตอร์,...

How to

การที่ Google Photos เสียตังนั้น ทำให้ใครหลาย ๆ คนรวมถึงตัวผู้เขียนด้วยที่ใช้บริการเซฟภาพขึ้นคลาวด์แบบฟรีต้องคิดกันแล้วว่าต่อไปนี้เราจะฝากไฟล์ภาพเอาไว้กับ Google ต่อไป, หาผู้ให้บริการรายอื่นหรือจะทำคลาวด์ส่วนตัวสำหรับเซฟภาพและแบ็คอัพข้อมูลของตัวเองไปเลยจะดีแล้วคุ้มกว่า ประมาณว่าเจ็บแต่จบกันไปเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะไม่แน่ใจว่าหลังจาก Google Photos เสียตังแล้วเราจะต้องจัดการหรือจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเรามีทางเลือกฝากไฟล์ภาพของเราเอาไว้ที่ไหนได้อีก? เราจะมาตอบคำถามทั้งหมดนี้ในบทความนี้ให้ทุกคนหายข้องใจและวางแผนจัดการไฟล์ภาพในมือถือของเราได้ดียิ่งขึ้นกัน ใช้บริการมานาน วันนี้จะต้องเสียเงินกันแล้ว Google Photos เสียตังแล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? สำหรับ Google...

Tips & Tricks

เชื่อว่าใคร ๆ ก็ใช้ Google Chrome เข้าเว็บไซต์ต่าง ๆ และอาจใช้อ่านบทความนี้อยู่ด้วย แต่การตั้งค่า Chrome ให้เร็ว เปิดเว็บให้ไวทันใจไม่ต้องรอโหลดหน้าเว็บไซต์นานจนเสียอารมณ์นั้น เพียงแค่เรารู้ว่าต้องปรับแต่งตรงไหนก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่จุดเท่านั้น รวมทั้งช่วยลดการใช้แรมของพีซีลงไปพร้อม ๆ กันด้วย เหมือนในบทความ “7 ขั้นตอนแก้ปัญหา Google Chrome กินแรมแบบง่าย...

Notebook News

กล้อง Webcam ของโน๊ตบุ๊คที่เรารู้จักกันมาตลอดจะเป็นกล้องที่ฝังอยู่บนขอบบนของหน้าจอหรือมีช่องกล้องแยก แต่เทคโนโลยีหน้าจอ Samsung OLED รุ่นใหม่จะทำให้ Webcam นั้นหายไปด้วยจอซ่อนกล้องเอาไว้ใต้หน้าจอแบบสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน ซัมซุงเผยเป็นคลิปวิดีโอเปิดตัวหน้าจอโน๊ตบุ๊คซ่อนกล้องใต้หน้าจอผ่านบล็อกบนเว็บไซต์ของตัวเองพร้อมวิดีโอแนะนำ โดยเรียกหน้าจอรุ่นนี้ว่า Blade Bezel แต่ไม่เผยรายละเอียดของเทคโนโลยีใหม่นี้ ซึ่งข้อดีคือจะทำให้ดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คยุคใหม่ ๆ มีขอบหน้าจอที่บางลงจนแทบไร้กรอบ จากคลิป ซัมซุงใช้เทคนิคการซ่อนตัวกล้องเอาไว้ใต้พาเนลหน้าจอ OLED แบบมองทะลุ (Transparant) ตัวหน้าจอมีความคมชัดสูงเป็นพิเศษซึ่งคาดว่าจะใช้ AI...