Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

KFC นำเสนอไอเดียแจ๋ว ทำแผ่นรองถาดอาหารให้เป็นคีย์บอร์ดไร้สาย

ถ้าพูดชื่อ KFC เชื่อว่าคงไม่มีใครคาดคิด ว่าจะมีอะไรใหม่ๆด้านเทคโนโลยีมานำเสนอได้เกี่ยวข้องสักเท่าไหร่ แต่ล่าสุดนี้

ถ้าพูดชื่อ KFC เชื่อว่าคงไม่มีใครคาดคิด ว่าจะมีอะไรใหม่ๆด้านเทคโนโลยีมานำเสนอได้เกี่ยวข้องสักเท่าไหร่ แต่ล่าสุดนี้ ก็มีการนำเสนอวิดีโอแนวคิดใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับแฟนๆไก่ทอดผู้พัน ที่เป็นขาแชททั้งหลาย

KFC_TRAYTYPER_1.0

Advertisement

แนวคิดที่ว่าก็คือ การเปลี่ยนแผ่นรองถาดอาหารในร้าน ให้กลายมาเป็นคีย์บอร์ดไร้สายสำหรับเชื่อมต่อพิมพ์ตัวหนังสือให้กับเครื่องมือถือหรือแท็บเล็ต โว้ว คิดได้ไงเนี่ย ปกติแล้ว เวลาที่เราเข้าไปกินอาหารในร้านอย่าง KFC ก็แน่นอนว่ามักจะมีการใช้มือเกิดขึ้นเป็นประจำ และเมื่อมือเราเลอะแล้ว ก็ไม่อยากที่จะเอามาสัมผัสกับเครื่องมือถือของเรา แต่จะไม่พิมพ์ตอบเพื่อนที่ทักไลน์มาไม่หยุดก็ไม่ได้ ดังนั้น KFC จึงได้นำเสนอแนวคิดที่ว่านี้ มาพร้อมวิดีโอตัวอย่างสาธิตการทำงานให้ได้ดูด้วย

ก็ได้แต่หวังว่าทาง KFC นั้น จะสามารถพัฒนาออกมาให้ใช้งานในร้านได้จริงๆนะ จะรีบไปลองเลย

ที่มา: The Verge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ในช่วงสามปีหลังมานี้ การพัฒนาและการนำเทคโนโลยีระบบ AI มาใช้มีอัตราการเติบโตขึ้นมาก ทำให้เราได้เห็นทั้งแบรนด์โน้ตบุ๊กและมือถือต่างโฆษณาถึงการนำ AI มาช่วยเสริมการทำงานของเครื่องในหลาย ๆ ด้าน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าตอนนี้ AI ในโน้ตบุ๊ก มือถือ รวมถึงใน CPU มีไว้ใช้ทำอะไรกันบ้าง Advertisement AI ย่อมาจาก Artificial Intelligence ในคำไทยจะหมายถึงระบบปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งเป็นระบบที่ถูกออกแบบขึ้นมาให้มีการทำงานคล้ายกับสมองมนุษย์ ส่งผลให้ตัวระบบสามารถคิดคำนวณแบบซับซ้อนจากข้อมูลที่รับเข้าไป...

CONTENT

แม้ในตอนนี้ อุปกรณ์เก็บข้อมูลของคอมพิวเตอร์สำหรับการใช้งานทั่วไปจะเปลี่ยนเป็น SSD เกือบจะทั้งหมดแล้วก็ตาม แต่ฮาร์ดดิสก์ (HDD) แบบจานหมุนก็ยังคงเป็นอุปกรณ์ที่ยังมีการพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่อง เพราะยังเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการใช้เก็บข้อมูลปริมาณมาก ด้วยราคาต่อความจุที่ต่ำกว่า SSD ซึ่งจะพบได้มากในกลุ่มของเครื่อง server หรือการใช้งานในระดับ data center ที่ต้องมีการเก็บข้อมูลไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งในปัจจุบันก็มีการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่อย่าง HAMR ที่คาดกันว่าน่าจะถูกนำมาใส่ไว้ใน HDD จานหมุนที่จะออกสู่ท้องตลาดในปีนี้ด้วย Advertisement แล้วเทคโนโลยีนี้คืออะไร จะมีผลอะไรกับฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนที่เราใช้กันอยู่บ้าง...

IT NEWS

Geoffrey Hinton หนึ่งในสามของ “เจ้าพ่อแห่ง AI” ที่ได้รับรางวัล Turing Award ประจำปี 2018 จากผลงานที่เกี่ยวข้องกับ AI เผยเหตุผลของการลาออกออกจาก Google ว่ามาจากความขัดแย้งทางผลประโยชน์และความขัดแย้งด้านทัศนติเกี่ยวกับ AI เมื่อตอนที่ Hinton ให้สัมภาษณ์กับ The New York Times เขาได้รับคำถามที่มีการกล่าวอ้างว่าสาเหตุที่เขาลาออกจาก...

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก