Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple เตรียมนำเสนอฟอนต์ใหม่ที่ใช้ใน Apple Watch ลงทดแทนทั้ง OS X 10.11 และ iOS 9

สำหรับตัวระบบ iOS และ OS X เวอร์ชั่นที่มาเป็นตัวต่อไปนั้น คาดว่า Apple จะทำการปรับเรื่องฟอนต์ที่ใช้มาใหม่กันอีกครั้ง โดยอ้างอิงจากรูปแบบฟอนต์ที่ใช้ใน Apple Watch

สำหรับตัวระบบ iOS และ OS X เวอร์ชั่นที่มาเป็นตัวต่อไปนั้น คาดว่า Apple จะทำการปรับเรื่องฟอนต์ที่ใช้มาใหม่กันอีกครั้ง โดยอ้างอิงจากรูปแบบฟอนต์ที่ใช้ใน Apple Watch

ios_9_sf_2

Advertisement

ตัวฟอนต์ใหม่ที่จะนำเอามาใช้แทนนี้ ใช้ชื่อว่า San Francisco font เป็นรูปแบบฟอนต์ที่ Apple ได้ทำการออกแบบขึ้นมาเอง และเตรียมจะเอามาทดแทนกับ Helvetica Neue ที่มีใช้งานกันมาตั้งแต่ iOS 7 ในปี 2013 และในระบบ OS X Yosemite ซึ่งคงจะประกาศเปิดตัวเรื่องฟอนต์ตัวนี้เป็นครั้งแรกในงาน WWDC เดือนหน้านี้

osx10-11

และความพิเศษของเจ้าฟอนต์ตัวนี้อย่างนึง นั่นก็คือความชัดเจนของมัน ที่ยิ่งเมื่อนำเอามาใช้งานกับหน้าจอความละเอียดสูง Retina Display ด้วยแล้ว มันก็จะยิ่งคมชัด เพราะมีการออกแบบให้ละเอียดมากยิ่งขึ้น ในการปรับขยายขนาดตัวอักษร เมื่อเราทำการซูม ไม่ว่าจะมีขนาดใหญ่ขนาดไหนก็ตาม

ที่มา: 9to5Mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สายชาร์จ MacBook ดีๆ สักเส้นไม่ต้องซื้อของ Apple ก็ได้ แบรนด์อื่นดีๆ มีให้เลือกเพียบ! กระแสของ MacBook Pro และ MacBook Air ชิป Apple M2 จัดว่าร้อนแรงจนผู้ใช้หลายคนหมายตา แต่ผู้เขียนคิดว่าสายชาร์จ MacBook ทั้งสองรุ่นแบบเดิมที่ติดกล่องมาแม้จะเพียงพอแต่หากพกไปทำงานเชื่อว่าอาจจะมีคนคิดเหมือนผู้เขียน คือ “ขอสายชาร์จ MacBook...

Tips & Tricks

How To อัดหน้าจอ iPhone ง่ายๆ ในพริบตา ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่ม อัพเดต 2022 มีแอพพลิเคชันมากมายในการอัดหน้าจอ แต่ใครไม่อยากลงแอพเพิ่ม หรือกังวลเรื่องความปลอดภัย ตัวสมาร์ทโฟน อย่าง iPhone นั้นก็มีฟีเจอร์อัดหน้าจอ ที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ iOS 11 เป็นต้นมา ทำให้สามารถอัดหน้าจอได้ ซึ่งการเปิดใช้งานนั้นก็ทำได้ง่ายมากๆ เราไปดูกันเลย วิธีอัดหน้าจอ...

Tips & Tricks

แนะนำสายชาร์จไอโฟน ของดี มี MFi ในราคาประหยัด หาซื้อได้ง่าย อัพเดต 2022 เมื่อมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ย่อมต้องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ดังนั้น สายชาร์จเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ที่รองรับหรืออุปกรณ์สำหรับชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่ความเร็วในการชาร์จ รวมถึงกำลังในการจ่ายไฟนั้น ก็ยังสู้การเสียบสายชาร์จโดยตรงไม่ได้อยู่ดี วันนี้ทีมงานจึงอยากมาแนะนำสายชาร์จไอโฟน คุณภาพดี ราคาประหยัด มี MFI มาดูกันเลย การรองรับ MFi...

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก