Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Silicon Power เปิดตัว M.2 และ m.SATA SSD รุ่นใหม่ มาพร้อมคอนโทรเลอร์ที่มีคุณภาพสูง

ในช่วงไม่นานที่ผ่านมานี้ทาง Silicon Power ได้ทำการเปิดตัวฮาร์ดดิสมาตรฐาน M.2 และ m.SATA SSDs ออกมาใหม่ถึง 2 รุ่นด้วยกันได้แก่ M10 M.2 2280 และ M10 mSATA SSD

ในช่วงไม่นานที่ผ่านมานี้ทาง Silicon Power ได้ทำการเปิดตัวฮาร์ดดิสมาตรฐาน M.2 และ m.SATA SSDs ออกมาใหม่ถึง 2 รุ่นด้วยกันได้แก่ M10 M.2 2280 และ M10 mSATA SSD ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพที่มากกว่าเดิมพร้อมเพิ่มความเชื่อถือได้ในการเก็บข้อมูล แต่ราคาอยู่ในระดับที่ทุกคนต้องพอใจเป็นอย่างแน่นอนออกมาครับ

Silicon_Power_

สำหรับ M10 M.2 2280 จะเป็น SSD ที่สามารถใช้งานได้ร่วมกับ slot M.2 ไม่ว่าจะเป็นบนเครื่อง PC Desktop รุ่นถัดไป, Ultrabox และเม็นบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ท Intel 87/97 ครับ น่าเสียดายที่ทาง Silicon Power ไม่ได้ให่ข้อมูลมาว่า M10 M.2 2280 นั้นใช้คอนโทรเลอร์ของอะไร ได้แต่เพียงบอกเอาไว้ครับว่าเป็นคอนโทรเลอร์ที่มีคุณภาพสูงอย่างแน่นอน

MLC NAND M10 M.2 2280 นั้นจะสามารถอ่านข้อมูลได้ที่ความเร็วสูงสุดถึง 520 MB/s และเขียนข้อมูลได้ที่ความเร็วสูงสุด 330 MB/s 4K random read และ write speed จะอยู่ที่ 40,000 IOPS ในการทดสอบของ CDM ครับ

ส่วน mSATA SP M10 SSD นั้นจะคล้ายกันกับ M10 M.2 2280 ในส่วนของประสิทธิภาพ(ใกล้เคียงกัน) ครับ โดยทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Intel Smart Response Technology (ISRT), TRIM, NCQ และ S.M.A.R.T commands ทั้งนี้ไดร์ฟทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมีขนาดความจุให้เลือกอยู่ที่ 120 GB, 240 GB และ 480 GB มาพร้อมการรับประกันเป็นระยะเวลา 3 ปีด้วยกันครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...

Accessories review

SSD พกพา ในทุกวันนี้ราคาถูกลงมามาย อย่าง WD My Passport GO ที่ทีมงานมารีวิวในวันนี้เป็น SSD พกพาที่ราคาต่อความจุถูกที่สุดในตลาด พร้อมขนาดที่กะทัดรัด กันกระแทก แถมยังอ่านเขียนได้เร็วกำลังดี เร็วกว่าฮาร์ดดิสค์พกพาแน่นอน WD My Passport GO เป็น SSD พกพาที่ทาง WD เน้นทำราคาให้ถูกคุ้มค่ากว่า...

Tips & Tricks

มือใหม่แล้วไง? EP.2 จับโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่า เปลี่ยน HDD เป็น SSD จะดีขึ้นขนาดไหน | NotebookSPEC เปลี่ยน HDD เป็น SSD ถ้าโน๊ตบุ๊คที่ใช้งานอยู่เริ่มช้า เริ่มมีอาการอืด เปิดเครื่องก็ติดช้า เปิดโปรแกรมขึ้นมาแต่ละทีแล้วต้องรอเป็นวัน กินข้าวก็แล้ว ดูหนังก็แล้ว ยังโหลดไม่เสร็จ เราอาจไม่ต้องลงมือลงแรงถึงขั้นเปลี่ยนเครื่องใหม่ หากแต่เปลี่ยน HDD...

Tips & Tricks

ตอนซื้อ SSD นั้นไม่ใช่แค่เรื่อง PCIe รุ่นไหน ความเร็วเท่าไหร่ เพราะสเปค SSD นั้นเขียนรายละเอียดอื่น ๆ ที่มีผลต่อการใช้งานเอาไว้เยอะมากจนผู้ใช้ทั่วไปอาจจะเลือกมองข้าม เพราะดูแล้วยุ่งยากมากเกินไปเลยเลือกแค่ดูเรื่องความเร็วอย่างเดียวแล้วจบ เพราะถ้าเราดูข้อมูลในหน้ากระดาษสเปคของผู้ผลิตจะเห็นว่า SSD ไม่ว่าจะเป็น SATA, NVMe หรือแม้แต่ External SSD จะมีรายละเอียดอยู่มากมายทีเดียว สำหรับคนที่ไม่มีความรู้เรื่อง SSD หรือคนที่เคยเลือกซื้อ...