Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Transcend เปิดตัว flash drive USB 3.0 พร้อมกับความจุขนาด 128 และ 256 GB

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ทาง Transcend ผู้นำทางด้านอุปกรณ์เสริมสำหรับคอมพิวเตอร์บริษัทหนึ่งได้ทำการเปิดตัว

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ทาง Transcend ผู้นำทางด้านอุปกรณ์เสริมสำหรับคอมพิวเตอร์บริษัทหนึ่งได้ทำการเปิดตัว flash drive USB 3.0 ที่มาพร้อมกับความจุในระดับมหาศาล(กว่า flash drive ทั่วไปที่เราเคยเห็น) ครับ โดย flash drive ที่ทาง Transcend เปิดตัวออกมานั้นประกอบไปด้วยรุ่น 256GB JetFlash 780, 128GB JetFlash 810, JetFlash 700/730 และ JetFlash 790K/790W ครับ

Transcend USB 3.0 flash drive 600

สำหรับในรุ่น JetFlash 780 จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความจุสูงโดยจะมีพื้นที่ความจุมาให้ถึง 256 GB ในขณะที่อัตรการโอนถ่ายข้อมูลก็เร็วครับอยู่ที่ระดับ 210 MB/s เลยทีเดียว เนื่องจากว่าในรุ่นนี้ทาง Transcend ได้ใช้ชิป MLC NAND ที่ถือว่าเป็นรุ่นท๊อป ซึ่งทำให้มั่นใจในความทนทานและความอดทนที่ดีเยี่ยมแน่นอนครับ

ส่วน JetFlash 810 นั้นจะมาในรูปแบบของ flash drive ที่เป็นยางเพิ่มความทนทานต่อสภาพการใช้งาน โดยทาง Transcend ยืนยันว่า JetFlash 810 นั้นมีมาตรฐานการป้องกันการตกเสมือนประหนึ่งกับมาตรฐานของทหารเลยทีเดียวครับ ดังนั้นไม่ว่าจะแผลทำตกยังไงก็สามารถที่จะวางจัยว่าข้อมูลของคุณจะไม่สูญหายแน่นอน ทั้งนี้ JetFlash 810 นั้นจะมีรุ่นความจุตั้งแต่ 8 – 128 GB ให้เลือกครับ

ต่อกันที่ JetFlash 700/730 ที่มาพร้อมกับดีไซน์แบบคลาสสิกและ JetFlash 790K/790W ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่มีฝาผิดและสามารถที่จะทำการพับได้ โดยความจุของ flash drive รุ่น JetFlash 700/730 นั้นจะมีให้เลือกตั้งแต่ 4 – 128 GB ส่วน flash drive รุ่น JetFlash 790K/790W นั้นจะมีให้เลือกตั้งแต่ 8 – 128 GB ครับ โดย flash drive ทุกรุ่นนี้จะได้รับประกันจากทาง Transcend แบบ lifetime limited warranty ครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

หลายคนอาจจะเคยประสบปัญหาไฟล์และโฟลเดอร์ อยู่ๆก็หายไป โดยไวรัสตัวนี้มีความสามารถในการซ่อนโฟลเดอร์และไฟล์ ทำให้งานของเราที่เก็บใว้หายไป มักพบเจอใน Flash Drive โดยสาเหตุหลักๆ ที่พบมักจะเป็นเพราะ เรานำ Flash Drive ไปใช้งานกับ คอมพิวเตอร์สาธารณะ เช่น สำนักงาน

Tips & Tricks

USB Device ไม่ว่าจะเป็น แฟลชไดรฟ์ ปริ้นเตอร์ ฮาร์ดดิสก์ต่อภายนอก จอยสติ๊ก หรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่มีการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB แม้ว่าจะส่วนใหญ่จะเป็นแบบ Plug & Play กันไปหมดแล้ว แต่บางครั้งเราก็พบว่า เมื่อเสียบเข้าพอร์ต USB

Accessories review

หากย้อนกลับไปสัก 10 ปีก่อนใครจะคิดว่าแรมพีซีจะมีความจุถึงระดับ 100GB ได้ จากเมื่อก่อนเราพูดถึงกันแค่ระดับ MB เท่านั้น และซีพียูก็รองรับมากยิ่งขึ้น แต่โปรแกรมต่างๆก็กินแรมมากขึ้นเช่นกัน การมีแรมความจุสูงติดไว้ในเครื่องจึงอุ่นใจได้มากกว่า อย่างแรมที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้จากค่าย Transcend JM3200HLE ที่พัฒนาความจุถึงระดับ 32 GB บัส 3,200 MHz ในขณะที่ใช้ชิปเพียงครึ่งเดียวเท่านั้น โมดูลหน่วยความจำ JetRam ของ...

Accessories review

ไม่ว่าท่านจะใช้ฮาร์ดดิสค์หรือ SSD พกพาที่แม้จะเร็ว จะจุเยอะ แต่สุดท้ายถ้าพูดถึงเรื่องความสะดวกในการใช้งาน ผมว่าแฟลชไดร์ฟก็ยังเป็นหน่วยความจำยอดนิยมอยู่ดี ด้วยราคาที่ไม่แพงมาก ความจุเพียงพอ รวมไปถึงขนาดที่เล้กกะทัดรัดพกพาสะดวกกว่า อย่างแฟลชไดร์ฟที่ทีมงานจะมารีวิวในวันนี้ Transcend JetFlash 920 เร็ว วัสดุดี ความจุสูง Transcend JetFlash 920 เป็นแฟลชไดร์ฟระดบพรีเมี่ยมก็ว่าได้ด้วยวัสดุหรูหรา ความจุที่สูงระดับ 128 / 256...