Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Transcend เปิดตัว flash drive USB 3.0 พร้อมกับความจุขนาด 128 และ 256 GB

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ทาง Transcend ผู้นำทางด้านอุปกรณ์เสริมสำหรับคอมพิวเตอร์บริษัทหนึ่งได้ทำการเปิดตัว

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ทาง Transcend ผู้นำทางด้านอุปกรณ์เสริมสำหรับคอมพิวเตอร์บริษัทหนึ่งได้ทำการเปิดตัว flash drive USB 3.0 ที่มาพร้อมกับความจุในระดับมหาศาล(กว่า flash drive ทั่วไปที่เราเคยเห็น) ครับ โดย flash drive ที่ทาง Transcend เปิดตัวออกมานั้นประกอบไปด้วยรุ่น 256GB JetFlash 780, 128GB JetFlash 810, JetFlash 700/730 และ JetFlash 790K/790W ครับ

Transcend USB 3.0 flash drive 600

Advertisement

สำหรับในรุ่น JetFlash 780 จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความจุสูงโดยจะมีพื้นที่ความจุมาให้ถึง 256 GB ในขณะที่อัตรการโอนถ่ายข้อมูลก็เร็วครับอยู่ที่ระดับ 210 MB/s เลยทีเดียว เนื่องจากว่าในรุ่นนี้ทาง Transcend ได้ใช้ชิป MLC NAND ที่ถือว่าเป็นรุ่นท๊อป ซึ่งทำให้มั่นใจในความทนทานและความอดทนที่ดีเยี่ยมแน่นอนครับ

ส่วน JetFlash 810 นั้นจะมาในรูปแบบของ flash drive ที่เป็นยางเพิ่มความทนทานต่อสภาพการใช้งาน โดยทาง Transcend ยืนยันว่า JetFlash 810 นั้นมีมาตรฐานการป้องกันการตกเสมือนประหนึ่งกับมาตรฐานของทหารเลยทีเดียวครับ ดังนั้นไม่ว่าจะแผลทำตกยังไงก็สามารถที่จะวางจัยว่าข้อมูลของคุณจะไม่สูญหายแน่นอน ทั้งนี้ JetFlash 810 นั้นจะมีรุ่นความจุตั้งแต่ 8 – 128 GB ให้เลือกครับ

ต่อกันที่ JetFlash 700/730 ที่มาพร้อมกับดีไซน์แบบคลาสสิกและ JetFlash 790K/790W ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่มีฝาผิดและสามารถที่จะทำการพับได้ โดยความจุของ flash drive รุ่น JetFlash 700/730 นั้นจะมีให้เลือกตั้งแต่ 4 – 128 GB ส่วน flash drive รุ่น JetFlash 790K/790W นั้นจะมีให้เลือกตั้งแต่ 8 – 128 GB ครับ โดย flash drive ทุกรุ่นนี้จะได้รับประกันจากทาง Transcend แบบ lifetime limited warranty ครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

สำหรับผู้ใช้ทั่วไปการใช้งานจน SSD หมดอายุและพังไปคงเป็นไปได้ยาก แต่สำหรับการใช้งานบ้างประเภทจำเป็นต้องใช้ SSD ที่ทนทานเป็นพิเศษ อย่าง Transcend MTE110Q ที่ออกแบบมาให้เน้นเรื่องของความทนทานมากเป็นพิเศษ โดยที่ไม่ได้เน้นความแรง แต่มันจะเหมาะกับใครบ้าง ต้องตามไปอ่านกัน Advertisement สำหรับผู้ใช้ทั่วไปที่ไม่ว่าจะเป็นพีซีโน้ตบุ๊คการใช้งาน SSD จนหมดอายุหรือ TBW หมดเป็นเรื่องยากมากๆ (ไม่นับพวกสายขุดนะ) ทำให้การใช้งานจนพังนั้นอาจจะนานถึงหลายปี แต่สำหรับบางงานที่ต้องมีการอ่านเขียนตัว SSD ตลอดเวลา...

How to

เสียบ USB ไม่ขึ้น 10 วิธีแก้ ไม่เจอแฟลชไดรฟ์ พอร์ตใช้ไม่ได้ Windows 10 มองไม่เห็น เสียบ USB ไม่ขึ้น เป็นปัญหาที่เจอกันบ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้ USB Flash drive ในการโอนถ่ายข้อมูล หรือจัดเก็บข้อมูลไฟล์อยู่ในอุปกรณ์เหล่านี้เป็นประจำ ซึ่งโอกาสที่จะเกิดความเสียหาย หรือโดนไวรัสเล่นงาน รวมไปถึงเรื่องของการจ่ายไฟของพอร์ต USB...

PC Review

รีวิว SSD วันนี้ทีมงานขอแนะนำ Transcend 240S ที่โดดเด่นด้วยมาตรฐาน PCIe 4.0 เพื่อเมนบอร์ดรุ่นใหม่ ในราคาที่สามารถจับต้องได้ง่าย เร็วขึ้นในราคาถูกเหมือนเดิม แต่จะน่าสนใจขนาดไหนไปชมกัน Advertisement Transcend PCIe SSD 240S เป็น SSD รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายไต้หวันอย่าง Transcend ที่ปรับมาตรฐานขึ้นมารองรับเป็น PCIe 4.0...

Tips & Tricks

หลายคนอาจจะเคยประสบปัญหาไฟล์และโฟลเดอร์ อยู่ๆก็หายไป โดยไวรัสตัวนี้มีความสามารถในการซ่อนโฟลเดอร์และไฟล์ ทำให้งานของเราที่เก็บใว้หายไป มักพบเจอใน Flash Drive โดยสาเหตุหลักๆ ที่พบมักจะเป็นเพราะ เรานำ Flash Drive ไปใช้งานกับ คอมพิวเตอร์สาธารณะ เช่น สำนักงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก