Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Sleepra ทำให้เตียงนอนกลายเป็นทัชแพด สั่งงานผ่านสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

ถ้าใครเคยไปเข้าตรวจการนอนหลับ polysomnogram ก็จะคุ้นๆ กับสภาพของบรรดาสายสัญญาณต่างๆ ที่แปะระโยงระยางรอบตัวคนที่อยู่บนเตียง

ถ้าใครเคยไปเข้าตรวจการนอนหลับ polysomnogram ก็จะคุ้นๆ กับสภาพของบรรดาสายสัญญาณต่างๆ ที่แปะระโยงระยางรอบตัวคนที่อยู่บนเตียง ไม่ว่าจะเป็น บนหน้าผาก นิ้วมือและเข็มขัด ซึ่งเซ็นเซอร์เหล่านี้จะเป็นการตรวจสอบคลื่นสมองการเคลื่อนไหวของดวงตา คลื่นหัวใจและลมหายใจ รวมถึงความดันโลหิต แต่ในปัจจุบันอุปกรณ์ที่สวมข้อมือสำหรับตรวจเช็คการเคลื่อนไหวในเวลาออกกำลัง ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการใช้ Accelerometer

SLEEPRA (3)

Advertisement

เห็นได้ชัดว่าไม่มีใครที่อยากจะมีเครื่องมือเซ็นเซอร์ติดตัวเยอะแยะในเวลาที่จะหลับ แต่จะทำให้การนอนหลับให้ถูกต้องมากยิ่งขึ้น ผู้ผลิตอย่าง Sleepra จึงพยายามหาอุปกรณ์ที่ใช้ในการตรวจสอบร่างกาย แต่ไม่จำเป็นต้องติดตัว สำหรับการนอนหลับ ด้วยไอเดียในการฝังเซ็นเซอร์ลงไปในแป้น ที่ถักทอเป็นผ้าในการวางลงบนที่นอน เพื่อใช้ในการติดตามการหายใจและอัตราการเต้นของหัวใจ ให้สามารถแสดงข้อมูลได้ในแบบดิจิตอล

SLEEPRA (4)

นอกจากที่สามารถใช้ในการเก็บข้อมูลต่างๆ ในช่วงการหลับนอนได้แล้ว ผู้ผลิตยังมีแนวคิดในการใช้อุปกรณ์ดังกล่าวให้มีการเชื่อมต่อกับระบบต่างๆ ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการปลุกหรือรับสาย รวมถึงการเปิด-ปิดไฟและล็อค ทำทุกสิ่งอย่างได้จากบนเตียงได้เลย โดยไม่ต้องเปิดไฟสว่างทั่วห้อง ด้วยการแตะที่แผ่นบนเตียงสองครั้งเพื่อการปิดไฟหรือลากเป็นรูป “L” สำหรับการล็อคประตู รวมถึงการส่งสัญญาณเตือนรอบบ้าน

SLEEPRA (1)

Sleepra เป็นลักษณะแผ่นสามเหลี่ยมขนาด 24 นิ้ว ไม่ต้องใช้พื้นที่มากมายบนเตียง รวมถึงไม่ต้องติดตั้งหลายขั้นตอน มีความหนาแค่ 2mm ไม่ให้รู้สึกสะดุดเวลานอน โดยแค่วางแผ่นและเสียบปลั๊กเข้าสู่ผนัง โดยจะมีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่รองรับสัญญาณได้อย่างแม่นยำ ในกรณีที่แตะ 3 ครั้งที่มุมด้านขวา ก็จะส่งสัญญาณที่สำหรับการเชื่อมต่อ ส่วนอีก 2 จุดจะใช้ในการถอดรหัสท่าทางการเคลื่อนไหว ด้วยการตั้งค่าจากการ Gesture ที่ไม่ผิดเพี้ยน ในกรณีที่นอนทับหรือเผลอไปวางมือ ด้วยการใช้สัญญาณในการแตะที่ถูกต้อง หากมีผู้ใช้มากกว่า 2 คน ก็สามารถเลือกปรับท่าทางให้มีการใช้งานสอดคล้องกันมากในรูปแบบที่ใช้บ่อยที่สุด นอกจากนี้ยังมีแอพฯ สำหรับการใช้งานบน iOS และ Android ได้อีกด้วย โดยดูได้จากวีดีโอท้ายบทความ

SLEEPRA (2)

ส่วนคุณสมบัติในการนอนหลับที่มีอยู่บนเครื่องจะไม่สามารถเลือกปิดการซิงก์ข้อมูลไปยังบัญชีผู้ใช้ในเครื่องได้ก็ตาม แต่ก็รายงานว่าจะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวเหล่านี้ รวมถึงยังเก็บความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ได้อย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องของราคามีข่าวออกมาว่าจะอยู่ที่ประมาณ 150-200USD โดยทุกคนที่มีการ Sign-up และรับข้อมูลข่าวจากทางบริษัท จะได้สิทธิ์ในการซื้อครึ่งราคาและ 100 คนจะได้รับ Sleepra ฟรี โดยหวังว่าจะจัดส่งได้ 6-8 เดือนหลังจากที่ระดมทุนในการผลิตเรียบร้อยแล้ว

https://youtu.be/fYtJ_a0o6eA

ที่มา : digitaltrends

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

พบกับวิธีส่งไฟล์จากสมาร์ทโฟนไปยัง PC ที่ง่ายและสบายกว่าที่คุณคิดเพียงไม่กี้ขั้นตอนที่คุณเองก็สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน เชื่อว่าหลายๆ ท่านนั้นใช้สมาร์ทโฟนทั้งโหลดไฟล์และถ่ายรูปกันเป็นเรื่องปกติไปแล้วในทุกๆ วันนี้ สิ่งที่ตามมาหลังจากนั้นก็อาจจะมีอีกหลายๆ ท่านที่อยากจะส่งไฟล์หรือรูปภาพเหล่านั้นไปยังคอมพิวเตอร์ Windows ซึ่งโดยปกติแล้ววิธีที่เราๆ ท่านๆ คุ้นเคยกันนั้นก็คือการเชื่อมต่อสายเคเบิล USB โดยตรง ทว่าหากคุณมีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 5 ขึ้นไปแล้วล่ะก็ท่านอาจพบว่าการถ่ายโอนแบบไร้สายจากโทรศัพท์ไปยังพีซีทำได้รวดเร็วและสะดวกกว่าแถมในปัจจุบันนั้นมีแอปพลิเคชั่นที่ช่วยให้การโอนถ่ายไฟล์ผ่าน Wi-Fi นั้นง่ายขึ้นกว่าเดิมให้เราๆ ท่านๆ ได้โหลดมาใช้งานกันแล้ว...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

Tablet Review

TCL NXTPAPER 11 จอสุดล้ำเหมือนเขียนบนกระดาษ ฟีเจอร์เยอะดีมาก! ไม่นานมานี้ TCL แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านออกข่าวว่าทางบริษัทเตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตหน้าจอกระดาษอย่าง TCL NXTPAPER 11 ภายในวันที่ 9 สิงหาคมนี้และตั้งราคาต่ำกว่าหนึ่งหมื่นบาทด้วย และทางบริษัทก็ทำได้ตามคำสัญญาด้วยราคาดีน่าประทับใจเพียง 7,990 บาทเท่านั้น และหาซื้อได้ตามหน้าร้านค้าอุปกรณ์ไอทีชั้นนำอย่าง BaNANA ได้อีกด้วย จุดเด่นน่าประทับใจของ NXTPAPER 11 อย่างแรกต้องยกให้หน้าจอ...

Buyer's Guide

มีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วติดกระเป๋าเอาไว้สักอัน ชีวิตสะดวกไม่ต้องห่วงแบตฯ จะหมด! ถ้าหยิบอุปกรณ์ไอทีในกระเป๋าออกมาวางเรียงกัน จะสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตต่างก็มีแบตเตอรี่ในตัว พอใช้ใกล้หมดแต่งานไม่เสร็จก็ต้องมีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วเอาไว้ชาร์จไฟคืนให้มันยังใช้งานต่อได้อีกสัก 1-2 รอบเป็นอย่างน้อยและเป็นของติดกระเป๋าเวลาไปไหนมาไหนของใครหลายๆ คน ให้ชาร์จอุปกรณ์ใช้งานได้ไม่ขาดตอนไม่ต้องง้อปลั๊กไม่ต้องวิ่งหาที่เสียบชาร์จให้เสียเวลาเลยแถมบางรุ่นก็ชาร์จโน๊ตบุ๊คที่มีพอร์ต Thunderbolt หรือ USB-C Full Function ให้ทำงานต่อได้อีก พอจะพกพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วไปใช้ตอนออกเที่ยว ถ้าภายในประเทศก็ไม่มีปัญหาสามารถพกได้ตามสะดวก แต่ถ้าบินไปต่างประเทศก็จะมีเงื่อนไขเพื่อความปลอดภัยของผู้ร่วมเดินทางท่านอื่นด้วยว่าผู้โดยสารท่านหนึ่งๆ จะพกอย่างไร ความจุเท่าไหร่และนำติดตัวได้กี่ก้อน? ซึ่งถ้าใครอยากซื้อพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วมาเผื่อเอาไว้พกไปเที่ยวทั้งในและนอกประเทศได้แบบไม่ต้องกลุ้มเวลาตรวจกระเป๋าเดินทางแต่ชาร์จอุปกรณ์ในกระเป๋าได้สบายหลายรอบด้วยAdvertisement พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว แล้วเท่าไหร่ถึงชาร์จเร็ว?...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก