Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Sleepra ทำให้เตียงนอนกลายเป็นทัชแพด สั่งงานผ่านสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

ถ้าใครเคยไปเข้าตรวจการนอนหลับ polysomnogram ก็จะคุ้นๆ กับสภาพของบรรดาสายสัญญาณต่างๆ ที่แปะระโยงระยางรอบตัวคนที่อยู่บนเตียง

ถ้าใครเคยไปเข้าตรวจการนอนหลับ polysomnogram ก็จะคุ้นๆ กับสภาพของบรรดาสายสัญญาณต่างๆ ที่แปะระโยงระยางรอบตัวคนที่อยู่บนเตียง ไม่ว่าจะเป็น บนหน้าผาก นิ้วมือและเข็มขัด ซึ่งเซ็นเซอร์เหล่านี้จะเป็นการตรวจสอบคลื่นสมองการเคลื่อนไหวของดวงตา คลื่นหัวใจและลมหายใจ รวมถึงความดันโลหิต แต่ในปัจจุบันอุปกรณ์ที่สวมข้อมือสำหรับตรวจเช็คการเคลื่อนไหวในเวลาออกกำลัง ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการใช้ Accelerometer

SLEEPRA (3)

Advertisement

เห็นได้ชัดว่าไม่มีใครที่อยากจะมีเครื่องมือเซ็นเซอร์ติดตัวเยอะแยะในเวลาที่จะหลับ แต่จะทำให้การนอนหลับให้ถูกต้องมากยิ่งขึ้น ผู้ผลิตอย่าง Sleepra จึงพยายามหาอุปกรณ์ที่ใช้ในการตรวจสอบร่างกาย แต่ไม่จำเป็นต้องติดตัว สำหรับการนอนหลับ ด้วยไอเดียในการฝังเซ็นเซอร์ลงไปในแป้น ที่ถักทอเป็นผ้าในการวางลงบนที่นอน เพื่อใช้ในการติดตามการหายใจและอัตราการเต้นของหัวใจ ให้สามารถแสดงข้อมูลได้ในแบบดิจิตอล

SLEEPRA (4)

นอกจากที่สามารถใช้ในการเก็บข้อมูลต่างๆ ในช่วงการหลับนอนได้แล้ว ผู้ผลิตยังมีแนวคิดในการใช้อุปกรณ์ดังกล่าวให้มีการเชื่อมต่อกับระบบต่างๆ ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการปลุกหรือรับสาย รวมถึงการเปิด-ปิดไฟและล็อค ทำทุกสิ่งอย่างได้จากบนเตียงได้เลย โดยไม่ต้องเปิดไฟสว่างทั่วห้อง ด้วยการแตะที่แผ่นบนเตียงสองครั้งเพื่อการปิดไฟหรือลากเป็นรูป “L” สำหรับการล็อคประตู รวมถึงการส่งสัญญาณเตือนรอบบ้าน

SLEEPRA (1)

Sleepra เป็นลักษณะแผ่นสามเหลี่ยมขนาด 24 นิ้ว ไม่ต้องใช้พื้นที่มากมายบนเตียง รวมถึงไม่ต้องติดตั้งหลายขั้นตอน มีความหนาแค่ 2mm ไม่ให้รู้สึกสะดุดเวลานอน โดยแค่วางแผ่นและเสียบปลั๊กเข้าสู่ผนัง โดยจะมีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่รองรับสัญญาณได้อย่างแม่นยำ ในกรณีที่แตะ 3 ครั้งที่มุมด้านขวา ก็จะส่งสัญญาณที่สำหรับการเชื่อมต่อ ส่วนอีก 2 จุดจะใช้ในการถอดรหัสท่าทางการเคลื่อนไหว ด้วยการตั้งค่าจากการ Gesture ที่ไม่ผิดเพี้ยน ในกรณีที่นอนทับหรือเผลอไปวางมือ ด้วยการใช้สัญญาณในการแตะที่ถูกต้อง หากมีผู้ใช้มากกว่า 2 คน ก็สามารถเลือกปรับท่าทางให้มีการใช้งานสอดคล้องกันมากในรูปแบบที่ใช้บ่อยที่สุด นอกจากนี้ยังมีแอพฯ สำหรับการใช้งานบน iOS และ Android ได้อีกด้วย โดยดูได้จากวีดีโอท้ายบทความ

SLEEPRA (2)

ส่วนคุณสมบัติในการนอนหลับที่มีอยู่บนเครื่องจะไม่สามารถเลือกปิดการซิงก์ข้อมูลไปยังบัญชีผู้ใช้ในเครื่องได้ก็ตาม แต่ก็รายงานว่าจะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวเหล่านี้ รวมถึงยังเก็บความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ได้อย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องของราคามีข่าวออกมาว่าจะอยู่ที่ประมาณ 150-200USD โดยทุกคนที่มีการ Sign-up และรับข้อมูลข่าวจากทางบริษัท จะได้สิทธิ์ในการซื้อครึ่งราคาและ 100 คนจะได้รับ Sleepra ฟรี โดยหวังว่าจะจัดส่งได้ 6-8 เดือนหลังจากที่ระดมทุนในการผลิตเรียบร้อยแล้ว

https://youtu.be/fYtJ_a0o6eA

ที่มา : digitaltrends

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาถูกปี 2022 นี้มีตัวเลือกดีๆ รุ่นเด็ดๆ ออกมาเพียบ กำมาหมื่นต้นๆ ก็หาไปใช้ได้แล้ว! มือถือ 5g ราคาถูกในปี 2022 จัดว่ามีให้เลือกหลากหลายรุ่น ไม่ต้องเตรียมเงินมาเยอะๆ 2-3 หมื่นบาทมาก็ซื้อไปใช้งานได้ เพราะว่าตอนนี้ผู้ผลิตชิปสมาร์ทโฟนหลากหลายเจ้าพากันเข็นชิปที่พ่วงโมเด็ม 5G ออกมาให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเอาไปใส่สมาร์ทโฟนกันอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่หลักพันบาทปลายถึงหมื่นบาทต้นๆ ก็หาซื้อมาใช้ได้แล้ว และสเปคถือว่าแรงกำลังดีเล่นโซเชียลก็ลื่น ขยับไปเล่นเกมก็ถือว่าแรงพอควรทีเดียวAdvertisement...

Buyer's Guide

จอติดรถแอนดรอยออโต้น่าซื้อมาอัพเกรดรถยนต์มาก หาซื้อง่ายและไม่แพงอีกด้วย  Advertisement แอนดรอยออโต้ (Android Auto) เป็นฟังก์ชั่นของเครื่องเสียงรถยนต์ที่พัฒนามาให้รองรับการใช้งานในยุคที่ผู้ใช้ทั่วโลกเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนเป็นส่วนใหญ่ เพื่อความสะดวกทั้งการนำทางไปในสถานที่ที่ตัวเองไม่ถนัดหรือไม่เคยไปมาก่อน ซึ่งถ้าใครเดินทางบ่อยๆ แล้วพึ่งพา Google Maps เป็นประจำก็สามารถดูแผนที่ได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาดูให้ละสายตาจากถนนให้เสี่ยงอันตราย หรือจะใช้โทรออกรับสายกับผู้อื่นรวมทั้งด้านความบันเทิงทั้งการดูหนังฟังเพลงเวลาเดินทางไกลหรือรถติดไฟแดงอยู่กลางเมืองแล้วรถเคลื่อนตัวได้ช้าจนน่าเบื่อหน่าย ก็เรียกว่าเป็นอุปกรณ์เสริมอัพเกรดรถยนต์ที่น่าเลือกซื้อมาอัพเกรดแทนเครื่องเสียงชุดเก่าที่เป็นแบบ 1DIN หรือแบบ 2DIN ติดรถให้มีฟังก์ชั่นเยอะกว่าเดิม ในฐานะที่อุปกรณ์เหล่านี้เป็น Android Auto แล้ว ผู้ผลิตหลายแบรนด์ก็จะทำให้รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ...

Buyer's Guide

มือถือไม่เกิน 10000 บาทประจำปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกเพียบ จ่ายไม่แพงก็แรงได้เหมือนกัน! มือถือไม่เกิน 10000 บาทในปี 2022 เป็นสมาร์ทโฟนที่ระดับราคาไม่แพงเกินไปในสายตาลูกค้าทั่วไปที่หามือถือเอาไว้ติดต่อสื่อสารหรือเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คทั่วไป ในขณะที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายๆ แบรนด์ก็พากันเปิดตัวมือถือในระดับราคานี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและใส่สเปคมาให้ในระดับที่แรงพอใช้เล่นเกมหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ ได้อย่างแน่นอนและหลายแบรนด์ก็ยังได้รับอัพเดทอย่างต่อเนื่อง จะซื้อไปใช้เอง, ให้ลูกหลานหรือพ่อแม่เอาไว้ติดต่อกับเราก็สะดวกและคุ้มค่าอย่างแน่นอนAdvertisement ยิ่งในปัจจุบัน ผู้ใช้หลายคนก็มักหาซื้อมือถือไม่เกิน 10000 บาทกันผ่านเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์หลายๆ เจ้ามากกว่าไปดูของที่หน้าร้านตามปกติเพราะความสะดวก ไม่ต้องลุ้นว่าหน้าร้านจะมีสินค้ารุ่นและสีที่ต้องการไหมและยังส่งฟรีถึงบ้านและแบรนด์ต่างๆ ก็พากันนอัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายให้กับการสั่งซื้อออนไลน์กันอย่างต่อเนื่องอีกด้วย ทำให้ใครหลายๆ...

Windows Zone

โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอม ตัวช่วยสำหรับคนอยากเล่นเกมมือถือหลายๆ เกมที่ควรมีติดคอม โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอมนับเป็นโปรแกรมสำคัญติดพีซีของคนที่ฟาร์มเกมมือถือหลายๆ เกมอย่างแน่นอน เพราะโปรแกรมเล่นเกมมือถือเช่น NoxPlayer จะมีฟีเจอร์อย่างการเปิดหลายหน้าจอแล้วรันเกมมือถือพร้อมๆ กันตั้งแต่ 2-4 จอได้สบายๆ ขึ้นอยู่กับสเปคของเกมมิ่งพีซีหรือโน๊ตบุ๊คที่เราใช้งานอยู่ ซึ่งผู้เขียนเคยกล่าวถึงไปในบทความทดสอบเล่นเกมมือถือในคอม 4 จอที่เปิดให้อ่านไปก่อนหน้านี้แล้วAdvertisement อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเกมเมอร์หลายๆ คนที่หันมาใช้ NoxPlayer เล่นเกมมือถือในคอมอาจจะติดตั้งลงเครื่องแล้วเล่นเกมไปเลย ไม่ได้ตั้งค่าโปรแกรมเพื่อรีดประสิทธิภาพกันให้เต็มที่เท่าที่ผู้พัฒนาเซ็ตให้ทำได้ ซึ่งในบทความนี้จะเน้นที่การปรับแต่ง NoxPlayer ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก