Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple Lightning Dock ใหม่ แท่นวางใช้ได้ทั้ง iPhone และ iPad รองรับเคสด้วย

อุปกรณ์ตัวนึงที่ Apple ยังคงทำออกมาสำหรับเครื่อง iPhone หลายรุ่น ก็คือ Dock หรือแท่นเสียบตั้งตัวเครื่อง iPhone ที่เคยเริ่มทำมาตั้งแต่เครื่อง iPod ล่าสุด หลังจากที่ได้เปิดตัวเครื่อง iPhone 6 และ 6 Plus

อุปกรณ์ตัวนึงที่ Apple ยังคงทำออกมาสำหรับเครื่อง iPhone หลายรุ่น ก็คือ Dock หรือแท่นเสียบตั้งตัวเครื่อง iPhone ที่เคยเริ่มทำมาตั้งแต่เครื่อง iPod ล่าสุด หลังจากที่ได้เปิดตัวเครื่อง iPhone 6 และ 6 Plus ออกมา ตอนนี้ก็เปิดตัวแท่น Dock รุ่นใหม่มาให้ด้วยแล้ว

apple-lightning-dock (1)

ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าทำไมมาเปิดตัวเอาป่านนี้ แต่ว่าก็มาพร้อมกับการแก้ไขจุดอ่อนที่เคยมีในรุ่นๆก่อน นั่นก็คือมันสามารถใช้งานกับเครื่องที่มีการสวมใส่เคสเพิ่มเติมได้ และยังสามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์หลายตัว ไม่ใช่เพียงแค่ iPhone อย่างเดียว

apple-lightning-dock-1

ถ้าหากได้เคยเห็นแท่นของผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมเจ้าอื่นๆมาบ้าง อาจจะพ้อคุ้นกับการที่ใส่ที่พยุงด้านหลังตัวเครื่องมาให้ด้วย แต่กับแท่นของ Apple ตัวนี้ จะไม่มี ใช้เป็นหัวเสียบ Lightning อย่างเดียวเพียวๆเลย ในการพยุงตัวเครื่องให้ตั้งไว้ นอกนั้นก็จะมีการใส่พอร์ตสำหรับต่อกับลำโพงหรือหูฟังมาให้ที่ตัวแท่นด้วย

ที่มา: 9to5Mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...