Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

รวมโน๊ตบุ๊คทุกรุ่นที่ใช้ AMD FX ซีพียูทางเลือก บนประสิทธิภาพสูงในราคาโดนๆ

เป็นที่ทราบกันอย่างแพร่หลายถึงประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผลอย่าง AMD FX Series บนโน๊ตบุ๊คบุ๊คที่มีความแรงไม่ได้น้อยไปกว่า Core i5 และ i7

เป็นที่ทราบกันอย่างแพร่หลายถึงประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผลอย่าง AMD FX Series บนโน๊ตบุ๊คบุ๊คที่มีความแรงไม่ได้น้อยไปกว่า Core i5 และ i7 ในรหัส U หรือในกลุ่ม Ultra Low Voltage เลย ยิ่งถ้าเพื่อนๆ มาเปรียบเทียบจำนวนเงินต่อประสิทธิภาพที่ต้องจ่ายให้กับโน๊ตบุ๊คทางเลือกจาก AMD ราวๆหนึ่งหมื่นบาทปลายๆ ถึงสอง-สามหมื่นบาท ถือได้ว่าราคาค่อนข้างโดนทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามโน๊ตบุ๊คทุกรุ่นที่ใช้ AMD FX ก็ยังมีจำนวนไม่มากเท่าไรนักครับ มีให้เลือกเพียง 5 ตัวเท่านั้นในตอนนี้ ซึ่งจะมีรุ่นไหน ยี่ห้ออะไร และแต่ละรุ่นมีจุดเด่นอะไรบ้างนั้นไปดูกัน

 

7600P-1b

 

ภาพจาก HEXUS

ASUS N551ZU

ตัวแรกเป็นตัวที่ประสิทธิภาพที่สูดของโน๊ตบุ๊คที่ใช้ AMD FX ในท้องตลาด ด้วย FX-7600P ตัวท็อป พ่วงการ์ดจออย่าง AMD Radeon R9 M280X แรงพอๆกับ GTX 860M พ่วง Intel Core i7 เล่นเกมลื่นตอบสนองความบันเทิงได้เยี่ยม พร้อมหน้าจอ Full-HD และ Windows 8.1 ด้วยละครับ ตัวนี้เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการโน๊ตบุ๊คแรงๆ ที่ต้องการเล่นเกมหนักๆ จริงครับ สนนราคาก็อย่างทีเห็น 3 หมื่นกว่าๆ ถือว่าสูงทีเดียว แต่ก็คุ้มค่าต่อราคา

amd-5

Acer Aspire E5-551G-F4U1

เป็นอีกหนึ่งตัวคุ้มจาก Acer ที่มากด้วยประสิทธิภาพทั้งจาก FX-7500 และการ์ดจอ R7 M265 ความแรงว่ากันตามตรงๆ ก็จะแรงพอๆกับ i5-i7 พ่วงด้วยการ์ดจอ GT 840M อะไรราวๆนั้นๆ ครับ แต่ที่น่าสนใจคือมี Windows 8.1 ด้วยเหมาะสำหรับคนทำงาน เล่นเกมบ้าง เอกสารบ้าง และไม่อยากวุ่นวายเอาไปลง Windows 8.1 เพิ่มครับผม ราคาก็ 21,900 บาทใช้ได้เลย

amd-4

 

Lenovo Z5075

เป็นอีกหนึ่งที่น่าสนใจจาก Lenovo ทีประสิทธิภาพดีไม่แพ้กันทั้งจาก FX-7500 และการ์ดจอ R7 M260 ความแรงจะแรงพอๆกับ i5-i7 พ่วงด้วยการ์ดจอ GT 740M พ่วง Windows 8.1 ด้วย น่าจะถูกใจคนทำงาน ที่ใช้เล่นเกม ฟังเพลง ดูหนัง และงานเอกสาร ราคาก็ 20,590 บาท ถือว่าโดน

amd-3

 

 

 

ASUS Z550ZE

ตัวนี้เด่นมากเรื่องหน่วยประมวลผลกลาง AMD FX-7600P ตัวท็อปสุดและการ์ดจอ R7 M270DX แบบ Dual Graphics ทำงาน ที่ใช้เล่นเกม ฟังเพลง ดูหนัง และงานเอกสาร หรืองานที่ต้องการงานประมวลผลด้วยตอบสนองได้ บนราคา 19,990 บาท จัดว่าแจ่ม

 

amd-2

Acer Aspire E5-551G-F4U1

เป็นอีกหนึ่งตัวคุ้มตัวสเปคลดลงจาก Acer ที่มากด้วยประสิทธิภาพทั้งจาก FX-7500 และการ์ดจอ R7 M265 ความแรงว่ากันตามตรงๆ ก็จะแรงพอๆกับ i5-i7 พ่วงด้วยการ์ดจอ GT 840M อะไรราวๆนั้นๆ ครับ แต่ไม่มี Windows 8.1 นะครับผม ก็ประหยัดไปได้ 2,000 บาทได้อยู่

 

amd-1

 

ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยละครับกับโน๊ตบุ๊คทุกรุ่นที่ใช้ AMD FX ซีพียูทางเลือก ทั้ง 5 ตัว ที่ตอบโจทย์ในทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานไม่ว่าจะเป็นงานหินๆ แบบงานประมวลผล หรือแม้แต่งานบันเทิงก็สามารถใช้ได้ดีเช่นกัน ก็ขอฝากไว้เป็นตัวเลือกในการซื้อโน๊ตบุ๊คกันด้วยนะครับเพื่อนๆ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

REVIEW

Lenovo YOGA Duet 7i เป็นโน๊ตบุ๊คในแบบ 2-in-1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาที่สะดวก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นในการใช้งานตามแบบฉบับซีรีส์ YOGA และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานสร้างสรรค์ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็เป็นเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ ที่ลูกค้าต้องการคอมพิวเตอร์แบบอเนกประสงค์ซักเครื่อง เพื่อใช้ทั้งทำงาน และเพื่อความบันเทิงในยามผ่อนคลาย โดยที่ยังพกพกง่ายอีกต่างหาก ภายในของเครื่องที่รีวิว มาพร้อมกับพลังของชิปประมวลผล Intel Core i7-10510U แรมแบบ DDR4 ถึง 16...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...