Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung ยืนยันอย่างมั่นใจว่า Tizen จะยังคงอยู่โดยบอกว่า Tizen จะเป็นระบบปฎิบัติการสำหรับทุกสิ่ง

เป็นที่รู้กันอย่างกว้างขวางครับว่าระบบปฎิบัติการ Tizen นั้นเป็นแพลตฟอร์มมาตรฐานของสมาร์ทโฟนที่ทาง Samsung เป็นผู้พัฒนาขึ้นมาเองได้ระยะเวลาหลายปีแล้วครับ

เป็นที่รู้กันอย่างกว้างขวางครับว่าระบบปฎิบัติการ Tizen นั้นเป็นแพลตฟอร์มมาตรฐานของสมาร์ทโฟนที่ทาง Samsung เป็นผู้พัฒนาขึ้นมาเองได้ระยะเวลาหลายปีแล้วครับ นอกไปจากนั้นแล้วทาง Samsung เองก็ยังได้ใช้ Tizen กับอุปกรณ์อื่นๆ โดยที่เห็นเด่นชัดที่สุดในวงการเทคโนโลยีคงหนีไม่พ้นสมาร์ทวอทช์ของทาง Samsung เองครับ ทว่าปัญหาใหญ่หนึ่งที่ทาง Samsung ก็เจอก็คือผู้ใช้ที่มีระบบปฎิบัติการอย่าง Android, iOS หรือแม้แต่กระทั่ง Windows ให้เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าอยู่แล้วนั้น ทำให้ Tizen นั้นไม่เป็นที่ต้องการของคนทั่วไปครับ

Samsung's Tizen-based Z1 01 600

ถ้าคุณเป็นนักวิจารย์ที่ได้วิจารย์ระบบปฎิบัติการ Tizen คนหนึ่งหล่ะก็คุณจะต้องไม่พอใจแน่นอนครับที่ได้รู้ว่า Tizen นั้นจะยังไม่ได้หายไปจากโลกเราเร็วๆ นี้ โดยอ้างอิงจากคำพูดของ Jong-deok Choi ผู้ดำรงตำแหน่ง Samsung Electronics Software Center VP นั้นพบว่าทาง Samsung กำลังจะลงเล่นในตลาด Internet of Things อย่างเป็นทางการ และ Tizen ก็จะเป็นระบบปฎิบัติการของทุกสิ่งเสมือนเป็นแกนหลักของแพลตฟอร์มครับ

พูดถึงอุปกรณ์จำพวก Intenet of Things แล้วก็มีหลายอย่างมากมายครับ เช่น สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, สมาร์ทวอทช์, smart TV, smart fitness band ฯลฯ ที่เป็นอุปกรณ์ที่เราไม่เคยได้ใช้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตมาก่อน แต่มาในคราวนี้อุปกรณ์ต่างๆ เหล่านี้จะสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ด้วยตัวของมันเองครับ

tizen-1

เป้าหมายของทาง Samsung ก็คือการที่จะทำให้อุปกรณ์ทั้งหมดสามารถเชื่อมต่อกับ Internet of Things ได้ภายในปี 2017 ครับ และยังบก้าวไปไกลต่อด้วยการที่จะทำให้อุปกรณ์ทุกตัวนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อกันเองได้ภายในปี 2020 โดยใช้อินเทอร์เน็ตเป็นศูนย์กลางในการนำทุกสิ่งให้สามารถบังคับใช้งานได้จากมือถือของท่าน เพราะ Samsumg ไม่ได้มองแต่อุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ เท่านั้นแต่พวกเขาคิดการใหญ่ในการเชื่อมต่อบ้านของคุณให้เข้าไปในระบบด้วยครับ(รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอีกด้วยครับ)

ดังนั้นแล้วถึงแม้ว่าคุณจะชอบ Tizen หรือไม่ คุณก็ต้องเตรียมตัวเตรียมใจในเรื่องนี้ไว้ให้ดีครับ เพราะตราบใดที่ชื่่อของ Samsung ยังคงอยู่รับรองว่า Tizen ก็ไม่มีทางหายไปไหนเป็นอย่างแน่นอนครับ

ที่มา : sammobile

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

REVIEW

Lenovo YOGA Duet 7i เป็นโน๊ตบุ๊คในแบบ 2-in-1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาที่สะดวก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นในการใช้งานตามแบบฉบับซีรีส์ YOGA และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานสร้างสรรค์ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็เป็นเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ ที่ลูกค้าต้องการคอมพิวเตอร์แบบอเนกประสงค์ซักเครื่อง เพื่อใช้ทั้งทำงาน และเพื่อความบันเทิงในยามผ่อนคลาย โดยที่ยังพกพกง่ายอีกต่างหาก ภายในของเครื่องที่รีวิว มาพร้อมกับพลังของชิปประมวลผล Intel Core i7-10510U แรมแบบ DDR4 ถึง 16...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...