Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

ยังไม่พร้อม !!! Apple ยกเลิกพัฒนาทีวี หันมาเน้นกล่องแบบเดิมและบริการอินเตอร์เน็ตแทน

ถ้าหากยังพอจำกันได้ เราเคยได้นำเสนอข่าวลือเรื่องที่ว่า Apple นั้นกำลังซุ่มพัฒนาเครื่องทีวีของตัวเองอยู่ แต่ข่าวอัพเดทล่าสุด ดูเหมือนว่า Apple จะล้มเลิกแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ตัวนี้แล้ว

ถ้าหากยังพอจำกันได้ เราเคยได้นำเสนอข่าวลือเรื่องที่ว่า Apple นั้นกำลังซุ่มพัฒนาเครื่องทีวีของตัวเองอยู่ แต่ข่าวอัพเดทล่าสุด ดูเหมือนว่า Apple จะล้มเลิกแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ตัวนี้แล้ว ส่วนสาเหตุก็มาจากไม่สามารถที่จะนำเสนออะไรที่แตกต่างออกไปจากที่มีอยู่ในตลาดได้นั่นเอง

apple-itv

จริงๆแล้วก็มีความพยายามภายในทีมพัฒนาของ Apple เอง ที่จะใส่ความสามารถที่แปลกใหม่ลงไปในเครื่องทีวี เพื่อให้มันมีนวัตกรรมที่แตกต่างจากสิ่งที่ทีวีนั้นทำได้อยู่แล้วในตลาด อย่างเข่นการระบบ FaceTime ลงใน เพื่อผู้ใช้สามารถคุยกันแบบเห็นหน้าบนทีวีได้เลย หรือจะเป็นหน้าจอความละเอียดแบบ 4K ที่มีความละเอียดสูงมาก แม้แต่การทดลองใช้ระบบหน้าจอโปร่งใสที่ใช้พลังงานจากเลเซอร์ก็ยังมี แต่ก็ดูเหมือนสิ่งต่างๆจะมีราคาต้นทุนที่สูงมากเกินไปหน่อย เมื่อเทียบกับสิ่งที่จะได้รับตอบแทนในแง่ของคุณภาพและการใช้งาน

ทางด้านของ Wall Street Journal ก็ได้รายงานเพิ่มเติมอีก ว่า Apple จะเปลี่ยนแผนจากการทำเครื่องทีวีมาเป็นการประกาศเปิดตัวเครื่อง Set-top box ใหม่ พร้อมๆกับบริการอินเตอร์เน็ตทีวีในงาน Worldwide Developers Conference หรือ WWDC ในเดือนหน้านี้ ตัวเครื่องที่ว่าก็จะมาพร้อมกับความหนาที่น้อยลง มาพร้อมกับระบบซอฟท์แวร์ตัวใหม่ และมีการอัพเดทความสามารถของรีโมท ซึ่ง The New York Times บอกว่ามันอาจจะเพิ่มระบบสัมผัสเข้ามา ส่วนทางด้านของ BuzzFeed บอกว่าเจ้ากล่องใหม่ตัวนี้จะใช้กับ App Store และระบบสั่งงานด้วยเสียงอย่าง Siri ได้

ที่มา: The Verge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...