Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Eurocom Armadillo 2 เครื่อง Ultrabook ใหม่สายพันธุ์ยุโรป ที่มาพร้อมกับสเปกรุ่นล่าสุด

ยังจำแบรนด์โน๊ตบุ๊คสุดแรงจากฝั่งยุโรป Eurocom กันได้หรือเปล่า ล่าสุดเปิดตัวเครื่อง Ultrabook รุ่นใหม่ออกมาอีก กับรุ่น Armadillo 2 ใช้ชิป CPU จาก Intel Generation ที่ 5 สายตระกูล Broadwell

ยังจำแบรนด์โน๊ตบุ๊คสุดแรงจากฝั่งยุโรป Eurocom กันได้หรือเปล่า ล่าสุดเปิดตัวเครื่อง Ultrabook รุ่นใหม่ออกมาอีก กับรุ่น Armadillo 2 ใช้ชิป CPU จาก Intel Generation ที่ 5 สายตระกูล Broadwell

eurocom

แม้ว่าภายนอกนั้นตัวเครื่องจะดูเป็นรูปแบบ Ultrabook แต่บอกเลยว่าภายในนั้นเป็นอะไรที่อัดมาเต็ม ตัวเครื่องมีขนาดความหนาที่ 0.8 นิ้ว น้ำหนักที่ 1.8 กิโลกรัมเท่านั้น หน้าจอขนาด 14 นิ้ว ความละเอียดแบบ Full HD 1920 x 1080 พิกเซล ชิป CPU เป็นรุ่น Core i5-5200U มาพร้อมชิปกราฟิกในตัว Intel HD Graphics 5500 รองรับแรมได้สูงสุด 32GB (16GB x 2) ฮาร์ดดิสก์ใส่ได้สูงสุด 2TB สามารถใส่ได้สองลูกจากการเชื่อมต่อ mSATA และ HDD แบบ 2.5 นิ้วความหนาที่ 7 มิลลิเมตร

Armadillo2

กลุ่มเป้าหมายจะเป็นผู้ใช้งานด้านธุรกิจมืออาชีพ ตัวเครื่องพร้อมรองรับระบบ Intel Paltform Trust Technology (Intel PTT) แพล็ตฟอร์มใหม่ที่จะมีการใช้คีย์พิเศษเฉพาะ เข้ารหัสร่วมกันกับระบบ Windows 8.1 เพื่อรักษาข้อมูลที่เป็นความรับภายในตัวเครื่องเอาไว้

แบตเตอรี่ที่ให้มาเป็นแบบ 4 Cell, 44 วัตต์ชั่วโมง สามารถใช้งานได้ยาวนานราว 7 ชั่วโมงต่อเนื่อง ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อมี USB 3.0 ให้สองช่อง, ช่องอ่านการ์ด, HDMI 1.4, RJ-45 (LAN), Kensington Lock, ช่องไมโครโฟน และ ช่องหูฟัง

ที่มา: TechPowerUp

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

Lenovo YOGA Slim 7i Carbon เป็นโน๊คบุ๊คบางเบาระดับบน วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์สีขาวเนียนสุดพรีเมียม ที่ได้แพลตฟอร์ม Intel EVO ใช้ชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ที่มี AI ช่วยทำงานในตัว โดดเด่นด้วยการ์ดจอออนชิปที่แรงกว่าที่เคยมีมา อย่าง Iris...

รีวิว Acer

Acer Swift 5 รุ่นล่าสุด เป็นโน๊ตบุ๊คบางเบารูปแบบใหม่ ได้แพลตฟอร์ม Intel EVO ที่ไม่ใช่แค่บางเบาแบบสุดๆ แต่ยังได้ยกระดับการใช้งานด้วยฟีเจอร์เคลือบสาร Antimicrobial ป้องกันแบคทีเรียที่หน้าจอ Corning Gorilla Glass รวมไปถึงส่วนอื่นๆ ของตัวเครื่อง อย่างที่ไม่เคยมีโน้ตบุ๊คแบบนี้มาก่อนบนโลกเลย พร้อมได้สเปกที่แรงลื่นขึ้นจากการที่เป็น Intel Core i Gen 11...

Buyer's Guide

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา Ultrabook หรือ Notebook บางเบาที่ใช้ชิปประมวลผล Intel Core i ได้รับความนิยมมาโดยตลอด ในช่วงปลายปี 2020 ที่กำลังมีรุ่นใหม่จากหลากหลายแบรนด์มาให้เลือกซื้อกัน จากตัวเครื่องที่มีมิติที่บางเฉียบ

Notebook News

Tuxedo Pulse 14 โน๊ตบุ๊คแบบ ultrabooks ของทาง Tuxedo เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว งานนี้เอาใจสาวก AMD โดยเฉพาะเนื่องจากมันมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลซีรีส์ Ryzen 4000H แถมสเปคนั้นก็เรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับราคานั้นถ้ามีเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราอย่างเป็นทางการงานนี้มีตลาดแตกแน่นอน Tuxedo ในบ้านเรานั้นอาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อมากเท่าไรนัก ทว่าในฝั่งยุโรปแล้วนั้นต้องยอมรับจริงๆ ว่า Tuxedo นั้นมีชื่อเสียงมากจริงๆ ด้วยความที่เป็นบริษัทในประเทศเยอรมันและผลิตภายในประเทศเอง ล่าสุดนั้นทาง Tuxedo...