Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

หลุดข้อมูล!!! NVIDIA Sheild Pro เครื่องคอนโซลขนาดเล็ก มีพื้นฐานจาก NVIDIA Tegra X1

สำหรับ nVIDIA Sheild ที่เป็นเครื่อง micro-console ประกาศกลับมาในเดือน มีนาคม กับทางเลือกในการเรียก คอนโซลดังกล่าวนี้ในแบบ Shild hand-held หรือจะเป็น Sheild Tablet

สำหรับ NVIDIA Sheild ที่เป็นเครื่อง micro-console ย้อนไปยังช่วงที่เปิดตัวในเดือน มีนาคม กับทางเลือกในการเรียกชื่อ คอนโซลดังกล่าวนี้ในแบบ Shild hand-held หรือจะเป็น Sheild Tablet ซึ่งก็สุดท้ายกลับมาสู่ชื่อเดิม โดยได้รับการออกแบบสำหรับผู้ที่อาจไม่ต้องเน้นที่การพกพาเป็นหลัก แต่มีรูปลักษณ์ของอุปกรณ์โมบาย โดยมีพื้นฐานจาก NVIDIA Tegra X1 หน่วยประมวลผล ARM 64 บิต พร้อมการประมวลผลกราฟฟิก 256 แกนหลัก บนสถาปัตยกรรม Maxwell ทำงานร่วมกับแรมที่แชร์ได้ถึง 3GB

nVIDIA Sheild Pro

นอกจากนี้ยังรองรับการแสดงผลในแบบ Ultra HD 4K พร้อมกับระบบเสียง 7.1-channel หรือ 5.1-channel ให้ระบบเสียงรอบทิศทางที่ 24 บิต/192KHz และรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Ethernet LAN หรือ Gigabit LAN พร้อมเครือข่ายไร้สาย 802.11ac บนคลื่น 2.4GHz/ 5GHz ในแบบ Dual-band

ด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่จะมาเป็นมาตรฐานของ micro-console สิ่งหนึ่งที่ดูน้อยไปบ้างสำหรับอุปกรณ์นี้ก็คือ ความจุพื้นฐานที่มีให้เพียง 16GB ทำให้ผู้ใช้อาจจะต้องเลือกติดตั้งแอพ Android มากกว่าการสตรีมมิ่งของ NVIDIA ที่เป็นฟังก์ชั่นหนึ่งของ Grid Cloud หรือ GeForce-equipped desktop แต่ทั้งนี้ยังเพิ่มเติม SD Card เข้าไปได้

ซึ่ง NVIDIA Sheild ทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมแบบเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นสาย USB, HDMI, ตัวควบคุม Sheild controller และอแดปเตอร์ 40W และยังรองรับฟีเจอร์ในแบบเดียวกัน แต่ทาง NVIDIA ยังไม่ได้ให้ความเห็นสำหรับ Shield Pro

ที่มา : bit-tech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

PC News

เพราะการ์ดจอโดนเอาไปขุดเหมืองจนหมดเลยหาการ์ดจอมาเล่นเกมยากแถมแพง ทาง NVIDIA เลยแก้ปัญหาโดยออกการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองแบบเต็มตัว ซึ่งแก้ BIOS หรือใช้ไดรเวอร์เวอร์ชั่นเบต้ารุ่น 470.05 ที่ไม่ได้ล็อคประสิทธิภาพการขุดเหมืองไม่ได้ รวมทั้งป้องกันการหลอกการ์ดจอโดยใช้ปลั๊ก HDMI ปลอมเอาไว้อีกด้วย เพื่อแก้ปัญหาการโดนกว้านซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปขุดเหมืองนั่นเอง โดยทาง NVIDIA จะวางขายการ์ดจอรุ่นนี้ภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รหัส NVIDIA GEFORCE...

PC News

NVIDIA GEFORCE RTX 3050 นั้นมีข่าวและข้อมูลหลุดออกมาสักพักแล้ว ซึ่งล่าสุดนั้นหลุดออกมาที่หน้าสเปคของ ASUS TUF Dash F15 ครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งจัดว่าเป็นรุ่นเล็กของสาย RTX 3000 Series แต่ประสิทธิภาพจัดว่าดีน่าประทับใจและชนะการ์ดรุ่นเก่าอย่าง RTX 2060 และ GTX 1660 Ti ได้ในการ Benchmark...

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย ข้อมูล...