Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple เปิดตัว แท่นวาง iPhone 6 Plus/6/5S/5C/5 แล้ว พร้อมชาร์จไฟได้ สนนราคาที่ 1,490 บาท

คิดว่าจะไม่ทำออกมาขายเสียแล้วสำหรับ แท่นวาง iPhone หรือที่นิยมกันก็คือ iPhone Dock ที่เรียกได้ว่าห่างหลายไปนานเลย เพราะจริงๆ แล้วควรจะมีมาให้ซื้อใช้งานกันตั้งแต่สมัยที่ iPhone 5 ออกใหม่ๆ

คิดว่าจะไม่ทำออกมาขายเสียแล้วสำหรับ แท่นวาง iPhone หรือที่นิยมกันก็คือ iPhone Dock ที่เรียกได้ว่าห่างหลายไปนานเลย เพราะจริงๆ แล้วควรจะมีมาให้ซื้อใช้งานกันตั้งแต่สมัยที่ iPhone 5 ออกใหม่ๆ ซึ่งมาพร้อมกับพอร์ตเชื่อมต่ออย่าง Lightning ซึ่งรองรับการทำงานกับ iPhone 6 Plus/iPhone 6/iPhone 5S/iPhone 5C/iPhone 5 รวมไปถึง iPod Touch ที่เป็น Lightning (แต่ไม่รองรับกับ iPad นะ คือเชื่อมต่อได้ แต่ไม่น่าจะวางได้)

iphone-lightning-dock-1-980x420

รูปร่างหน้าต่างของ iPhone Lightning Dock ก็มีลักษณะเรียบๆ ตามสไตล์ Apple ซึ่งใช้วัสดุเป็นพลาสติกสีขาวที่ดูสะอาดตา (แต่เป็นรอยง่าย) ซึ่งดูแล้วไม่ว่าจะเอาไปวางใช้งานตรงส่วนไหนก็ดูเข้ากันหมด โดย iPhone Lightning Dock แน่นอนว่ามีหัว Lightning ยื่นออกมาจากแท่น เพื่อรองรับการเสียบลงไปตรงๆ ของอุปกรณ์ต่างๆ นอกจากด้านหลังยังมีพอร์ต Lightning ไว้เชื่อมต่อกับสาย Lightning ซึ่งไม่ว่าจะเอาไปต่อกับคอมพิวเตอร์เพื่อนโอนไฟล์หรือชาร์จไฟกับอแดปเตอร์ปกติก็สามารถทำได้ รวมถึงมีช่องหูฟังขนาด 3.5 พร้อมรองรับการใช้งานหูฟังเป็นรีโมทได้ในตัว หรือต่อกับลำโพงเพื่อเสียงที่ดังขึ้นได้

 

Screen Shot 2558-05-20 at 09.01.45

สนนราคาจำหน่ายของ iPhone Lightning Dock อยู่ที่ 1,490 บาท โดยของในกล่องมีแค่แท่นวางอย่างเดีย ส่วนสายชาร์จไม่มีมาให้นะครับ เราจำเป็นต้องสาย Lightning ที่แถมมากับ iPhone มาต่อเข้ากับแท่นวางเองอีกทีนึง กดสั่งซื้อในเว็บตอนนี้ใช้เวลาจัดส่ง 1-3 วัน ใครอยากมานานต้องโดนกันแล้วล่ะครับคราวนี้

Apple-lightning-dock

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...