Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple เปิดตัว iMac Retina 5K รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมราคาที่ถูกกว่าเดิม เพียง 68,900 บาทเท่านั้น

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ทุกคนให้ความสนใจไม่แพ้กันนั่นก็คือ iMac Retina 5K ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดระดับ Retina แบบ 5K (5120 x 2880 พิกเซล) เรียกได้มีความละเอียดมากกว่า iMac

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ทุกคนให้ความสนใจไม่แพ้กันนั่นก็คือ iMac Retina 5K ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดระดับ Retina แบบ 5K (5120 x 2880 พิกเซล) เรียกได้มีความละเอียดมากกว่า iMac ตัวธรรมดาที่เป็นขนาด 27 นิ้วถึง 4 เท่าด้วยกัน โดยต้องยอมรับว่าในครั้งแรกที่เปิดตัวนั้นมีราคาที่สูงทีเดียว กับระดับแปดหมื่นกว่าบาท ทำให้จำจองเป็นที่ได้ยากกันของใครหลายๆ คน

Screen Shot 2558-05-20 at 08.41.32

มาในตอนนี้ทาง Apple ก็ได้มีการเปิดตัว iMac Retina 5K รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมกับปรับราคาให้ถูกลงกว่าเดิม โดยรุ่นเริ่มต้นมีราคา 68,900 บาทจากการเปลี่ยนไปใช้ฮาร์ดดิสก์ความจุ 1TB แบบปกติ ชิปประมวลผล Intel Core i5 แบบ Quad-Core 3.3GHz แรม 8GB กราฟิกการ์ดเป็น AMD Radeon R9 M290 ส่วนตัวท็อปสุดก็จะมีราคาไม่ถึงแปดหมื่นบาท ซึ่งอยู่ที่ 79,900 บาทเท่านั้น มาพร้อมกับสเปก Fusion Drive ความจุ 1TB ชิปประมวลผล Intel Core i5 แบบ Quad-Core 3.5GHz แรม 8GB กราฟิกการ์ดเป็น AMD Radeon R9 M290X

Screen Shot 2558-05-20 at 08.41.21

เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจก็สามารถสั่งซื้อกันได้เลย หรือถ้าใครอยากชมตัวเป็นๆ ก่อนก็ไปตามร้าน iStudio ได้ครับ ไว้ยังไงมีโอกาสทางทีมงานจะหามารีวิวให้ได้ชมกันอีกที สำหรับ iMac Retina 5K Mid 2015

ที่มา : Apple Online Store

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...