Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple เปิดตัว MacBook Pro Retina 15 รุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมกราฟิกการ์ด AMD R9 M370X !!!

เป็นที่รอคอยของใครหลายๆ คนทีเดียว กับการมาของ MacBook Pro Retina 15 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะมีคุณสมบัติใหม่ๆ เหมือนกับ MacBook Pro Retina 13 ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้

เป็นที่รอคอยของใครหลายๆ คนทีเดียว กับการมาของ MacBook Pro Retina 15 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะมีคุณสมบัติใหม่ๆ เหมือนกับ MacBook Pro Retina 13 ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้ แน่นอนว่าในส่วนของดีไซน์ภายนอกนั้นยังคงเดิมเอาไว้ตามสไตล์ Apple (แต่มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเป็น 2.04 กิโลกรัม จากเดิม 2.02) ฉะนั้นเราเข้าไปดูสเปกและคุณสมบัติข้างในกันดีกว่า

12935-7241-Screen-Shot-2015-05-19-at-84245-AM-l

ซึ่งหลักๆ แล้วก็เป็นการเปลี่ยนไปใช้ชิปประมวลผลอย่าง Intel Core i Gen 4 (Haswell) ตัวเดิมที่เป็น Core i7 รหัส HQ และกราฟิกการ์ดอย่าง Intel Iris Pro สลับการทำงานร่วมกับ AMD Radeon R9 M370X (GDDR5 ขนาด 2GB) ที่มีความแรงที่เหนือชั้นกว่า NVIDIA GeForce GT 750M ที่ใช้มาซักพักสำหรับในส่วนของรุ่นตัวท็อปสุด (รุ่นตัวเริ่มต้นจะใช้เป็น Intel Iris Pro เพียงตัวเดียว) เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งที่ทาง Apple เลือกใช้กราฟิการ์ดจากทาง AMD ที่สำคัญ Flash Storage แบบ PCIe ก็เป็นรุ่นล่าสุด  ที่มีความเร็วทะลุ 1000MB/S เลยทีเดียว

Screen Shot 2558-05-20 at 08.07.22

นอกจากนี้ยังมาพร้อม Trackpad ตัวใหม่อย่าง Force Touch Trackpad ที่มีความสามารถในการรับรู้แรงกดระดับต่างๆ และแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานขึ้นถึง 9 ชั่วโมง สนนราคาก็ยังคงเท่าเดิมที่ 66,900 บาทและ 84,900 บาท โดยทั้ง 2 รุ่นยังไม่เปิดให้สั่งซื้อในขณะนี้สำหรับ Apple Online Store (กำลังรอรับการอนุมัติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง) ส่วนตัวแทนจำหน่ายในบ้านเราอย่าง iStudio ก็คาดว่าจะเตรียมนำเข้ามาจำหน่ายในเร็วๆ นี้เช่นกัน

12935-7244-Screen-Shot-2015-05-19-at-85624-AM-l

เอาไว้ยังไงเดี๋ยวทางทีมงานจะพยายามหาโอกาสมารีวิว MacBook Pro Retina 15 Mid 2015 ให้ได้ชมกันนะครับ แบบว่าตอนนี้ MacBook Pro Retina 15 ของแอดมินสั่นไปหมดเลย

ที่มา : Apple Online Store

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...