Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung และ UT Austin ร่วมกันพัฒนาระบบ GPS สำหรับสมาร์ทโฟนที่ละเอียดในระดับเซนติเมตร

นักวิจัยจากจาก University of Texas ใน Austin ได้ทำการพัฒนาระบบการระบุตำแหน่งและจัดเรียงแนวทางที่มีความละเอียดในระดับเซนติเมตรโดยใช้เซนเซอร์ที่มีราคาถูกและเล็กมากพอ

นักวิจัยจากจาก University of Texas ใน Austin ได้ทำการพัฒนาระบบการระบุตำแหน่งและจัดเรียงแนวทางที่มีความละเอียดในระดับเซนติเมตรโดยใช้เซนเซอร์ที่มีราคาถูกและเล็กมากพอที่จะใส่เข้าไปบนสมาร์ทโฟนได้ครับ โดยกลุ่มของนักวิจัยนี้ได้รับทุนโดย Samsung และร่วมกันทำงานกับทาง Samsung ในการพัฒนาระบบที่ให้ชื่อว่า “snap-on” โดยคาดว่าน่าจะมีการนำมาใช้บนสมาร์ทโฟนรุ่นในอนาคตต่อไป

SAMSUNG CSC

Advertisement

ระบบที่พัฒนาขึ้นมานั้นยังคงอยู่ภายใต้พื้นฐานของ GPS(ซึ่งมีความละเอียดอยู่ที่ระดับเมตร) แต่เพื่อที่จะให้มีความละเอียดอยู่ที่ระดับเซนติเมตรนั้นทางโครงการจะต้องทำการรวมเอาข้อมูลจาก GPS เข้าไปกับเสาสัญญาณราคาถูกที่อยู่ในมือถือ แต่อย่างไรก็ตามการนำเอาข้อมูลจาก GPS ไปรวมกับข้อมูลที่ได้จากส่วนอื่นๆ นั้นก็ไม่ได้ถูอว่าเป็นเรื่องใหม่สักเท่าไรนักครับ ทว่าสิ่งที่เราเคยได้เห็นกันมาก่อนนั้นก็คือตัวระบบจะมีขนาดใหญ่และมีราคาแพงเกินไปจนไม่สามารถที่จะนำเข้ามาใส่ในมือถือได้ครับ

ทั้งนี้ถึงแม้ว่าระบบนี้จะมีความละเอียดมากขึ้นกว่าเดิมไปในขั้นเซนติเมตรแต่ว่าก็จะใช้งานได้ดีเมื่ออยู่ภายนอกตัวอาคารเท่านั้น(เพราะยังใช้หลักของ GPS เช่นเดิม) ถ้าไปอยู่ในตัวอาคารแล้วระบบระบุตำแหน่งที่ใช้กล้องของ Project Tango นั้นดูน่าจะสามารถใช้งานได้อย่างดีกว่า คงต้องรอดูกันต่อไปสักระยะครับว่าทาง Samsung นั้นจะเอาระบบนี้ไปใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นใดและอยู่ในรูปแบบใด ไม่แน่เราอาจจะได้เห็นการติดตั้งระบบ GPS ใหม่นี้เข้าไปกับ Gear VR รุ่นใหม่เพื่อที่จะทำการเพิ่มความสมจริงในการเล่นเกมและบอกตำแหน่งก็เป็นได้

ที่มา : arstechnica

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

PR-News

ซัมซุงประกาศขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ ViewFinity นำ ViewFinity S9 ขนาด 27 นิ้วออกวางจำหน่าย เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มมอนิเตอร์ความละเอียดสูงต่อจาก ViewFinity S8 ด้วยความละเอียดระดับ Ultra High Definition (UHD) ViewFinity S9

PR-News

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Tab S9 series ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดใน ไลน์อัพพรีเมียมที่จะมากำหนดนิยามและสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับประสบการณ์การรับชมที่แสนดื่มด่ำตลอดจนมอบอิสระในการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างเต็มที่ โดย Galaxy Tab S9 series

PR-News

ซัมซุงประกาศเปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey OLED G9 (G95SC) สู่ตลาดโลกแล้ววันนี้ อัพเกรดประสิทธิภาพอีกระดับด้วยเทคโนโลยีการอัพสเกลภาพด้วย AI ต่อยอดความสำเร็จของ Odyssey OLED G8 (G85SB) เปิดประตูสู่ยุคใหม่ของการเล่นเกมด้วย OLED

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก