Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

จะเกิดอะไรขึ้น??? เมื่อผู้ใช้งาน iPhone เปลี่ยนมาใช้ Samsung Galaxy S6 เป็นระยะเวลา 2 อาทิตย์

เรื่องของผู้ใช้ที่เปลี่ยนจากการใช้งานสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone ไปเป็น Android(หรือสลับในทางกลับกัน) เป็นเรื่องที่อ่านกี่ทีก็มีการถกเถียงกันอย่างไม่จบสิ้นครับ ล่าสุดทาง BGR

เรื่องของผู้ใช้ที่เปลี่ยนจากการใช้งานสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone ไปเป็น Android(หรือสลับในทางกลับกัน) เป็นเรื่องที่อ่านกี่ทีก็มีการถกเถียงกันอย่างไม่จบสิ้นครับ ล่าสุดทาง BGR ได้เอาเสียงจากผู้ใช้งานที่เปลี่ยนจาก iPhone 5c ไปเป็น Samsung Galaxy S6 ซึ่งได้โพสลงไปใน Droid Life มาฝากกันโดยผู้ใช้คนนั้นมีชื่อว่า Ron Offringa และใช้เวลาอยู่กับ Galaxy S6 2 อาทิตย์ด้วยกันครับ จะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกันเลยครับ

bgr-samsung-galaxy-s6-600

เมื่อดูทางด้านบวกแล้ว Offringa บอกเอาไว้ว่าเขารักหน้าจอของ S6 และงานประกอบทั้งหมดมากครับ โดยหากเทียบกับ iPhone 6 แล้วเชารู้สึกดีที่จะถือ S6 มากกว่าถึงแม้ว่า S6 จะให้ความรู้สึกบางไปนิดหน่อยก็ตาม นอกไปจากนั้นกล้องของ S6 ยังให้ภาพที่มีคุณภาพที่ทำให้เขาเองต้องอึ้งไปซึ่งตัวของ Offringa บอกว่ากล้องของ S6 นั้นดีที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนเท่าที่เขาเคยเห็นมาบนโลกนี้เลยครับ

มีด้านบวกแล้วก็ต้องมีด้านลบครับ โดยทาง Offringa ได้บอกเอาไว้ว่า TouchWiz ยังคงเป็นปัญหาหลักของ S6 ครับ ถึงแม้ว่าทาง Samsung จะทำการปรับแต่งมาให้ TouchWiz ไหลลื่นกว่าเดิมอย่างมีนัยสำคัญแล้วก็ตาม แต่ปัญหาของ S6 นั้นก็มาจาก TouchWiz เต็มๆ ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน S6 ยังคงมีแอปพลิเคชันขยะที่ไม่ได้ใช้งานเยอะแยะไปหมด(Offringa ยกตัวอย่างเช่น S Voice) ซึ่งจุดนี้ถือได้ว่าเป็นปัญหาสำคัญเลยก็ว่าได้ครับ

ในบทความต้นฉบับของ Offringa นั้นส่วนที่เป็นข้อเสียของ S6 ค่อนข้างที่จะเยอะอยู่พอสมควรครับไม่ว่าจะเป็นตัวเลือกของสีเครื่องที่มีให้เลือกน้อย อายุการใช้งานแบตเตอรี่(ที่อยู่ได้ 12 – 13 ชั่วโมงต่อวัน) และการที่ Samsung เปลี่ยนมาใช้การออกแบบที่ไม่สามารถทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้เองอีกต่อไปทำให้เขาเป็นห่วงอยู่ไม่น้อยครับ(ถึงแม้ว่าเขาจะยินดีกับเทคโนโลยีการชาร์จเร็วที่สามารถชาร์จได้ถึง 50% – 60% ในเวลารวดเร็วก็ตาม)

ท่านใดสนใจสามารถเข้าไปอ่านต้นฉบับของ Offringa ได้ที่ Droid Life เลยครับ

ที่มา : bgr

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย โดยปกติแล้วใครหลายคนก็ไม่ค่อยได้เจอกับปัญหาเครื่องร้อนเท่าไรนัก แต่ปัญหานี้ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะแม้ว่าเราจะใช้งานสมาร์ทโฟนของเราดีขนาดไหน ไม่ได้แปลว่าปัญหาไอโฟนเครื่องร้อน หรือแอนดรอยเครื่องร้อนนั้น จะไม่เกิดขึ้น...

Gaming Gear

สำหรับคนรักการเล่นเกมบน iPhone เป็นชีวิตจิตใจ ผมขอแนะนำ Razer KISHI ที่เป็นอุปกรณ์เสริมรุ่นล่าสุดจากทาง Razer ที่มาเสริมให้การเล่นเกมสะดวก และสนุกมากขึ้น แต่จะเป็นอย่างไร น่าใจขนาดไหนไปชมกัน Razer Kishi เป็นสินค้าใหม่เพิ่งเปิดตัวของ Razer ในงาน CES 2020 เมื่อต้นปี ซึ่งถือว่าเป็นจอยเกมอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจมาก ๆ ตัวของมันถูกออกแบบมาให้รองรับมือถือหลายหลายรุ่น และสามารถใช้งานร่วมกันได้ทั้ง...