Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft ยัน ของปลอมอัพเดท Windows 10 ไม่ได้แน่นอน แต่จะมีราคาพิเศษให้ ไม่แพงอย่างที่คิด !

ก่อนหน้านี้ช่วงต้นปี Microsoft ได้เคยออกมาประกาศว่าจะเปิดให้อัพเกรดเป็น Windows 10 ได้ฟรีสำหรับใครที่ใช้ Windows เถื่อนอยู่ แต่มาตอนนี้ก็ได้ออกมาออกตัวใหม่อย่างเป็นทางการ

ก่อนหน้านี้ช่วงต้นปี Microsoft ได้เคยออกมาประกาศว่าจะเปิดให้อัพเกรดเป็น Windows 10 ได้ฟรีสำหรับใครที่ใช้ Windows เถื่อนอยู่ แต่มาตอนนี้ก็ได้ออกมาออกตัวใหม่อย่างเป็นทางการอีกครั้งว่าอัพเกรดกันไม่ได้แน่นอน สำหรับใครที่ใช้ของเถื่อนกันมาก่อนหน้านี้

Windows10

ซึ่งก็เป็นข้อมูลที่อัพเดทมาจากหน้าบล็อกของ Windows นั่นเอง เป็นการโพสท์จาก Terrry Myerson, Microsoft EVP ด้านระบบปฏิบัติการเองเลย และถ้าหากว่ามีการพบเจอในเรื่องของซอฟท์แวร์ที่ไม่ใช่คีย์แท้ที่ถูกต้องแล้ว ก็น่าจะมีการแสดงลายน้ำเตือนที่หน้า Desktop มีการแจ้งเตือนให้ทำการซื้อคีย์ลิขสิทธิ์ที่ถูกต้อง ซึ่งก็มีการทำมาตั้งแต่ในเวอร์ชั่นของ Windows 7 แล้วนั่นเอง

อย่างไรก็ตามสำหรับคนไหนที่ใช้ Windows 7, 8.1 นั้น สามารถอัพเดทได้ฟรีๆ แบบไม่มีปัญหาแน่นอน ส่วนคนไหนที่ใช้ Windows เถื่อน หรือไม่มีไลเซนส์ ทาง Microsoft มีแผนจะออกชุดอัพเกรด Windows 10 ในราคาไม่แพง โดยยังไม่บอกว่าราคาเท่าไร (ซึ่งคาดว่าน่าจะเผยราคาตอนเปิดตัว Windows 10 ตัวสมบูรณ์ทีเดียว)

นอกจากนั้นก็ยังเน้นย้ำถึงเรื่องของ Windows ที่ไม่ใช่ของแท้ ว่ามีโอกาที่จะติดเชื้ออย่างพวกไวรัส มัลแวร์ ต่างๆได้ และอาจมีการนำเอาข้อมูลส่วนตัวภายในเครื่องออกมาเผยแพร่

ที่มา: VR-Zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Tips & Tricks

หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ แคปหน้าจอคอม โดยใช้เครื่องมือที่ติดมากับตัววินโดวส์อยู่แล้วโดยเฉพาะใน Windows 10 นอกจากนี้ยังมีวิธีการแคปจอสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...