Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft ยัน ของปลอมอัพเดท Windows 10 ไม่ได้แน่นอน แต่จะมีราคาพิเศษให้ ไม่แพงอย่างที่คิด !

ก่อนหน้านี้ช่วงต้นปี Microsoft ได้เคยออกมาประกาศว่าจะเปิดให้อัพเกรดเป็น Windows 10 ได้ฟรีสำหรับใครที่ใช้ Windows เถื่อนอยู่ แต่มาตอนนี้ก็ได้ออกมาออกตัวใหม่อย่างเป็นทางการ

ก่อนหน้านี้ช่วงต้นปี Microsoft ได้เคยออกมาประกาศว่าจะเปิดให้อัพเกรดเป็น Windows 10 ได้ฟรีสำหรับใครที่ใช้ Windows เถื่อนอยู่ แต่มาตอนนี้ก็ได้ออกมาออกตัวใหม่อย่างเป็นทางการอีกครั้งว่าอัพเกรดกันไม่ได้แน่นอน สำหรับใครที่ใช้ของเถื่อนกันมาก่อนหน้านี้

Advertisement

Windows10

ซึ่งก็เป็นข้อมูลที่อัพเดทมาจากหน้าบล็อกของ Windows นั่นเอง เป็นการโพสท์จาก Terrry Myerson, Microsoft EVP ด้านระบบปฏิบัติการเองเลย และถ้าหากว่ามีการพบเจอในเรื่องของซอฟท์แวร์ที่ไม่ใช่คีย์แท้ที่ถูกต้องแล้ว ก็น่าจะมีการแสดงลายน้ำเตือนที่หน้า Desktop มีการแจ้งเตือนให้ทำการซื้อคีย์ลิขสิทธิ์ที่ถูกต้อง ซึ่งก็มีการทำมาตั้งแต่ในเวอร์ชั่นของ Windows 7 แล้วนั่นเอง

อย่างไรก็ตามสำหรับคนไหนที่ใช้ Windows 7, 8.1 นั้น สามารถอัพเดทได้ฟรีๆ แบบไม่มีปัญหาแน่นอน ส่วนคนไหนที่ใช้ Windows เถื่อน หรือไม่มีไลเซนส์ ทาง Microsoft มีแผนจะออกชุดอัพเกรด Windows 10 ในราคาไม่แพง โดยยังไม่บอกว่าราคาเท่าไร (ซึ่งคาดว่าน่าจะเผยราคาตอนเปิดตัว Windows 10 ตัวสมบูรณ์ทีเดียว)

นอกจากนั้นก็ยังเน้นย้ำถึงเรื่องของ Windows ที่ไม่ใช่ของแท้ ว่ามีโอกาที่จะติดเชื้ออย่างพวกไวรัส มัลแวร์ ต่างๆได้ และอาจมีการนำเอาข้อมูลส่วนตัวภายในเครื่องออกมาเผยแพร่

ที่มา: VR-Zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

หากคุณประสบปัญหากับ Windows หลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็น BOD หรืออาการเครื่องค้าง ฯลฯ บ่อยๆ แล้วล่ะก็นั่นอาจเป็นสัญญาณให้คุณ Factory Reset ระบบ Windows ได้แล้ว การรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน(Factory reset) เป็นวิธีแก้ปัญหาทางนิวเคลียร์สำหรับปัญหา Windows หลายประการ หากคอมพิวเตอร์ของคุณช้ากว่าที่เคยเป็นมามาก คุณติดมัลแวร์ที่คุณไม่สามารถลบออกได้ หรือวางแผนที่จะขายเครื่องของคุณ การรีเซ็ตเป็นตัวเลือกที่สะดวกที่สุด คุณมีวิธีต่างๆ...

CONTENT

ต่อให้คอมพิวเตอร์ดีแค่ไหนคุณก็ไม่สามารถเลี่ยงอาการ Windows ค้างได้ ดังนั้นมาดูกันว่าถ้าเครื่องค้างจพมาจากสาเหตุอะไรและจะแก้ไขด้วยวิธีใดกัน ถึงในปัจจุบันนี้ฮาร์ดแวร์ต่างๆ จะมาพร้อมกับความแรงที่มากขึ้นกว่าสมัยก่อน ทว่าปัญหาหนึ่งที่คุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เลยนั้นก็คือระบบปฏิบัติการ Windows ทั้ง 10 และ 11 ชอบค้างตอนใช้งานอยู่บ่อยๆ ซึ่งสาเหตุของอาการแบบนี้นั้นมีเยอะเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะมาจากการที่ระบบปฏิบัติการเสียหาย, ระบบไฟล์เสีย, เครื่องติดมัลแวร์หรือไวรัส ไปจนกระทั่งปัญหาที่ใหญ่ที่สุดซึ่งนั่นก็คือปัญหาที่เกินขึ้นมาจากฮาร์ดแวร์ที่อยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ หาคุณเป็นคนหนึ่งที่ประสบปัญหาเครื่องคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows 10 หรือ Windows 11...

AMD

โน๊ตบุ๊คบางเบา AMD ยุคนี้กำเงินเอาไว้สองหมื่น ก็ได้ของดีเอาไว้ใช้งานแล้วนะ! ภาพจำว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาจะต้องราคาแพง ต้องมีเงินเตรียมเอาไว้ 3-4 หมื่นบาทถึงจะหาซื้อมาเป็นเจ้าของได้ แต่ภาพนั้นเป็นภาพจำเมื่อหลายปีก่อนเพราะราคาของเทคโนโลยียังสูงอยู่ ยิ่งบางเบาก็ต้องจ่ายเยอะขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่ในยุคนี้แค่มีเงินราว 20,000 บาทก็หาโน๊ตบุ๊คบางเบาสเปคดีๆ โดยเฉพาะรุ่นซีพียู AMD Ryzen มาใช้งานได้แล้ว ยิ่งช่วงปลายปีก็มีอีเว้นท์อย่างงาน COMMART นอกจากได้ส่วนลดราคาตัวเครื่องก็อาจจะได้ของแถมจิปาถะอีกด้วย นาทีนี้ใครหลายคนอาจคิดว่าโน๊ตบุ๊ค AMD ถึงทำเป็นรุ่นบางเบา ได้ประสิทธิภาพแรงทรงพลังแน่นอนเชื่อขนมกินได้แต่ถ้าเป็นการประหยัดพลังงานอาจจะกังขากันอยู่เล็กน้อย...

CONTENT

Windows 11 มีปัญหามากมาย หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น “This App Has Been Blocked by Your System Administrator” หากใครเจอปัญหานี้อยู่ล่ะก็มาดูวิธีแก้ไขกัน คุณได้รับข้อผิดพลาด “This App Has Been Blocked by Your System Administrator”...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก