Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung Galaxy S6 Edge สมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ที่ดีที่สุดในช่วงต้นของปี 2015

มีเกจิหลายสำนักหรือนักเขียนในแต่ละเว็บไซต์ที่คอยมาบอกคุณเรื่องสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดหรือแอปที่ดีที่สุดเพื่อให้คุณได้ลองไปทดสอบใช้ตามกันอยู่ตลอดเวลาครับ Zach Epstein

มีเกจิหลายสำนักหรือนักเขียนในแต่ละเว็บไซต์ที่คอยมาบอกคุณเรื่องสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดหรือแอปที่ดีที่สุดเพื่อให้คุณได้ลองไปทดสอบใช้ตามกันอยู่ตลอดเวลาครับ Zach Epstein เองก็เป็นนักเขียนข่าวคนหนึ่งบน BGR ที่ทำแบบนี้เช่นเดียวกัน ทว่าสิ่งหนึ่งที่เขาพยายามทำมาตลอดในการอธิบายให้ผู้ใช้ทั่วไปได้รู้จักกับสิ่งที่ดีที่สุดก็คือการขยายความเพื่อให้ผู้ใช้ได้รู้จักกับสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ ทว่าในบทความนี้เขาจะเปลี่ยนมาโฟกัสเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเขาแทนและถ้าอันดับความสำคัญของคุณเหมือนกับ Epstein แล้วหล่ะก็รับรองว่าสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเขาต้องดีที่สุดสำหรับคุณเช่นกันครับ

ก่อนอื่นเหนือสิ่งใดที่ Epstein จะเลือกสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ที่ดีที่สุดสำหรับเขาได้ก็คือการที่เขาต้องปวดหัวกับตัวเลือกที่แสนจะหลากหลายของสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของระบบปฎิบัติการ Android ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณกำลังอยู่ในช่วงที่กำลังทำการพิจารณาระหว่างสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง HTC One M9, LG G4, Galaxy Note 4 และ Nexus 6 อยุ่แล้วหล่ะก็ มีตัวเลือกอีกหลากหลายมากเลยทีเดียวครับที่จะทำให้คุณปวดหัวเพิ่ม

Advertisement

bgr-samsung-galaxy-s6-edge- 01 600

Epstein นั้นใช้สมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นอย่างต่อเนื่องและพกไปไหนมาไหนด้วยเวลาที่เขาจะทำการรีวิวสมาร์ทโฟนเครื่องนั้นๆ ครับ ทว่าสำหรับสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ที่ Epstein ใช้งานเป็นประจำอยู่ตลอดเวลาก็คือ Droid Turbo ครับ อย่างไรก็ตามเมื่อสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของระบบปฎิบัติการ Android ประจำปี 2015 เริ่มเปิดตัวออกมามากขึ้น Epstein ก็กลับเข้าไปสู่วังวลของการค้นหาสมาร์ทโฟนที่แตกต่างที่ดีที่สุดสำหรับเขาอีกครับ

หลังจากจากการทดลองใช้งานและสรรหาสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ที่ดีที่สุดสำหรับ Epstein ประจำช่วงต้นของปี 2015 ก็คือ Samsung Galaxy S6 Edge อย่างไม่มีข้อโต้แย้งแต่อย่างใดครับ โดยเมื่อเทียบกับ Galaxy S6, HTC One M9, LG G4 ที่เปิดตัวออกมาในช่วงเวลาเดียวกันภายในช่วง 2 – 3 เดือนที่ผ่านมานั้น Epstein พบว่าทุกรุ่นต่างก็มีความสวยงามและน่าใช้งานเหมือนกันไปหมด แต่สาเหตุที่ Epstein เลือก Galaxy S6 Edge นั้นก็เนื่องมาจากเขาตั้งเป้าไว้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นไหนจะมีความเจิดจรัสมากกว่ารุ่นอื่นๆ ครับ

หากเทียบกันทางด้านสเปคภายในตัวเครื่องแล้วไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใดๆ Epstein ก็พบว่าทุกรุ่นนั้นต่างก็มีประสิทธิภาพมากพอที่จะตอบสนองต่อการใช้งานของเขาได้ทั้งหมดครับ แต่พอมองไปถึงเรื่องภายนอกอย่างดีไซน์เป็นหลักแล้ว Epstein กลับพบว่า HTC One M9, LG G4 และ Galaxy S6 นั้นแทบจะไม่มีความแตกต่างกันมากเท่าไรเลยครับ

bgr-samsung-galaxy-s6-edge- 02 600

Epstein ชอบดีไซน์โค้งและตัวเลือกกรอบหลังแบบหนังของ LG G4 อยู่มากเหมือนกันครับ ทว่าสิ่งที่เขาพบนั้นก็คือลักษณธการออกแบบดีไซน์เช่นนี้ดูเหมือนกับยืมมาจาก Moto X และปรับแต่งเล็กน้อยเท่านั้น ในขณะที่ HTC One M9 นั้นยังคงใช้ดีไซน์แบบเดียวกับ HTC One M8 ซึ่งมีดีอยู่ในตัวอยู่แล้วำไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสวยงามหรือด้านวัสดุการประกอบ แต่นั่นก็เป็นเหมือนกับการเอาเรื่องเก่ามาเล่าใหม่แค่นั้นครับ

ในขณะที่ Samsung กลับตัว 180 องศาในการคิดใหม่ทำใหม่ โดยละทิ้งฝาครอบหลังที่เป็นพลาสติกดูราคาถูกๆ ทิ้งไปแล้วส่ง Galaxy S6 และ Galaxy S6 Edge ที่เป็นสมาร์ทโฟนซึ่งแข็งแกร่งและสวยงามที่สุดเท่าที่โลกเคยเห็นมา โดย Galaxy S6 Edge ที่มาพร้อมกับดีไซน์ตัดมุมจอสองด้านดูเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครและยังมาพร้อมกับกล้องที่มีคุณภาพดีกว่าเดิมอย่างที่ Samsung ไม่เคยมีมาก่อน แถมด้วยการปรับรูปแบบซอฟต์แวร์ TouchWiz ของตัวเองให้น่าใช้งานมากขึ้นทำให้ Galaxy S6 Edge นั้นเป็นตัวเลือกที่แข็งแกร่งอย่างมากครับ

ถ้าถามว่าเราได้มีโอกาสที่ได้สัมผัสกับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมายบ่อยครั้งไหม คำตอบที่ได้นั้นต้องบอกเลยครับว่าน้อยมากๆ แทบจะไม่มีเลยก็ว่าได้ครับ(หรือเข้าใจง่ายๆ กันว่าส่วนใหญ่ผู้ผลิตจะกั๊กเทคโนโลยีไว้นั่นเองครับ) หากยอมรับกันตามตรงแล้วก็คงจะไม่มีสมาร์ทโฟนเครื่องไหนที่ทรงประสิทธิภาพได้อยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าต้องให้ Epstein เสียเงินของเขาเพื่อซื้อสมาร์ทโฟนสักเครื่อง ณ เวลานี้คงไม่มีรุ่นไหนจะดีไปกว่า Galaxy S6 Edge อีกแล้วครับ

bgr-samsung-galaxy-s6-edge- 03 600

ท่ามกลางการต่อสู้อันดุเดือดของสมาร์ทโฟนระดับเรือธงระบบปฎิบัติการ Android แต่ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใดก็ดูเหมือนๆ กันไปหมดและทำให้ Epstein รู้สึกเบื่อกับสิ่งที่ได้เห็นแต่ทว่า Galaxy S6 Edge นั้นแตกต่างออกไปอย่างชัดเจนครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับดีไซน์ที่แตกต่างรวมไปถึงรูปแบบการใช้งานที่เปลี่ยนไป(แต่มีความง่ายหลงเหลืออยู่) นั้น Epstein บอกได้คำเดียวเลยครับว่า Galaxy S6 Edge เป็นสมาร์ทโฟนที่ให้ความรู้สึกยอดเยี่ยมแตกต่างจากสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นอื่นๆ อย่างชัดเจนครับ

ถ้าเทียบกับสมาร์ทโฟนเรือธงของทาง Samsung ในรุ่นก่อนๆ ที่ไปผิดทิศผิดทางในเกือบจะทุกๆ ด้านแล้ว(น่าจะหมายถึง Galaxy S5 โดยเฉพาะ) Galaxy S6 Edge กลับสามารถที่จะตอบรับได้กับทุกๆ เหตุผลโดยที่ไม่มีข้อแม้แต่อย่างใดครับ

ซอฟต์แวร์อย่าง TouchWiz บนสมาร์ทโฟนของ Samsung ที่ในอดีตนั้นมีแต่เสียงก่นด่านั้น มา ณ เวลานี้กับ Galaxy S6 Edge(และ Galaxy S6) Epstein บอกเอาไว้เลยครับว่าได้รับการปรับปรุงไปในทิศทางที่ดีกว่าเดิมเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามเรื่องของ TouchWiz นั้นก็ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับ Epstein เท่าไรนัก เนื่องจากว่าเรากำลังพูดถึงสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ที่เราสามารถทำการปรับแต่งหน้าจอหลักที่ครอบระบบได้ตามใจชอบครับ

samsunggalaxys6edge

หากดูจากการที่ทาง Samsung โดนกระแสของ iPhone 6 ทั้ง 2 รุ่นและสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android รุ่นราคาต่ำสำหรับตลาดล่างที่บีบเอาส่วนแบ่งทางตลาดไปจาก Samsung มากในปีที่แล้วนั้น Epstein บอกได้เลยครับว่าในปีนี้ทาง Samsung มาได้ถูกทางแล้วกับ Galaxy S6 Edge และ Galaxy S6

ทั้งนี้คงจะยังตอบไม่ได้นักว่าสรุปแล้ว Galaxy S6 Edge และ Galaxy S6 จะช่วยสถานการณ์ทางด้านส่วนแบ่งในตลาดของ Samsung ดีมากขึ้นขนาดไหนจนกว่ากระทั่งทาง Samsung จะประกาศผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ของปีออกมาอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายน แต่จากรูปการที่พบก่อนหน้านี้ทำให้เชื่อได้ครับว่า Galaxy S6 Edge และ Galaxy S6 นั้นต้องทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างดีแน่นอน

ที่มา : bgr

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ซัมซุงเปิดตัวจอมอนิเตอร์ Odyssey Ark เกมมิ่งมอนิเตอร์ขนาด 55 นิ้ว แบบโค้ง 1000R ขนาด 55 นิ้ว รูปทรงใหม่ล่าสุดในกลุ่มมอนิเตอร์ตระกูล Odyssey มาพร้อมกับค่าอัตรารีเฟรชหน้าจอที่ 165Hz และอัตราการตอบสนองพิกเซลจอที่ 1 มิลลิวินาทีเท่านั้น

Buyer's Guide

มือถือราคาไม่เกิน 3000 ช่วงปลายปี 2022 นี้มีรุ่นสเปคดีน่าสนใจให้เลือกอยู่นะ ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนได้แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 2000 บาทให้พ่อค้าแม่ค้าซื้อไว้ใช้ทำธุรกรรมการเงินแล้ว แต่ในมุมของผู้เขียนเห็นว่ามือถือราคาไม่เกิน 3000 บาท จะเป็นระดับราคาที่ได้สเปคดีพอใช้เป็นเครื่องหลักในชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะเอาไว้เล่นโซเชียล, ถ่ายภาพ, รับส่งข้อความและอื่นๆ ก็ไม่มีปัญหา และยังพอเล่นเกมแนว MOBA หรือ Tower Defense ได้ระดับหนึ่งด้วยAdvertisement ยิ่งไปกว่านั้น...

CONTENT

ซัมซุงเปิดตัวนวัตกรรมจอภาพ Micro LED รุ่นใหม่ล่าสุด ยกระดับประสบการณ์แบบไฮบริด ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย

Buyer's Guide

จะซื้อจอคอมใหม่ก็สงสัยแล้วว่าจอคอมยี่ห้อไหนดี ไม่ต้องห่วง เอามาให้เลือก 9 รุ่นเลยจุกๆ จะเกมเมอร์หรือคนทำงานหลายคน ไม่ว่าจะตอนประกอบคอมเครื่องใหม่หรือซื้อจอเพิ่มอีกสักรุ่นมักมีคำถามว่าจะซื้อจอคอมยี่ห้อไหนดี? ซึ่งนั่นเป็นอีกคำถามยอดฮิตของผู้ใช้หลายคน นั่นเพราะปัจจุบันนี้ผู้ผลิตหน้าจอคอมพิวเตอร์พากันเปิดตัวหน้าจอเทคโนโลยีใหม่ออกมามากมาย ได้ขอบเขตสีหน้าจอกว้าง, รองรับการแสดงผลสีสัน VESA DisplayHDR หรือแม้แต่เป็นจอ USB Hub ในตัวและต่อหน้าจอผ่าน USB-C เส้นเดียวก็พร้อมใช้งานได้เลยก็มี จัดว่าหลากหลายมากAdvertisement ดังนั้นถ้าใครคิดจะประกอบคอมเครื่องใหม่หรือซื้อจอมาเพิ่มอีกสักตัว ณ ปี 2022...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก