Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

แบตเตอรี่ Powerwall จาก Tesla ที่สามารถสำรองไฟให้บ้านได้ถึง 2 วันผ่านเทคโนโลยี Off-Grid Solar

ปัญหาเรื่องไฟตกหรือไฟดับนั้นไม่ได้มีเฉพาะในประเทศไทยของเราเท่านั้นครับ ทว่าในต่างประเทศหรือแม้แต่กระทั่งประเทศพัฒนาแล้วอย่างสหรัฐอเมริกาเองก็มีปัญหานี้เช่นเดียวกัน

ปัญหาเรื่องไฟตกหรือไฟดับนั้นไม่ได้มีเฉพาะในประเทศไทยของเราเท่านั้นครับ ทว่าในต่างประเทศหรือแม้แต่กระทั่งประเทศพัฒนาแล้วอย่างสหรัฐอเมริกาเองก็มีปัญหานี้เช่นเดียวกัน ที่ผ่านมาเราอาจจะทำการซื้อเครื่องปั่นไฟที่ใช้เชือเพลิงประเภทน้ำมันในการผลิตกระแสไฟฟ้า ซึ่งปัญหาที่ตามมานั้นก็มีอยู่เพราะว่าค่าน้ำมันที่ขึ้นๆ ลงๆ หรือการที่เราไม่รู้ว่าน้ำมันจะหมดโลกลงเมื่อไรครับ

Tesla Powerwall Battery 600

แน่นอนว่าพลังงานธรรมชาติอย่างพลังงานลมหรือพลังงานแสงอาทิตย์จึงถูกนำเข้ามาในการใช้งานในการผลิตกระแสไฟฟ้ากันมากขึ้นครับ และทาง Tesla เองก็เป็นหนึ่งบริษัททางด้านเทคโนโลยีการผลิตพลังงานไฟฟ้าที่มีผลิตภัณฑ์ทางด้านการสำรองไฟมาให้เราได้ใช้กัน โดยล่าสุดทาง Tesla ก็ได้ทำการเปิดตัว “Powerwall” แบตเตอรี่สำรองไฟสำหรับที่พักอาศัย(หรือบ้านของเรา) ซึ่งใช้เทคโนโลยีการผลิตกระแสไฟด้วยพลังงานธรรมชาติอย่าง Off-Grid Solar ครับ

“Powerwall” นั้นมาในรูปแบบดีไซน์ที่ทันสมัยดูสวยงามสำหรับเอาไว้ติดกับกำแพงบ้านซึ่งมีรูปแบบแตกต่างไปจาก Solar cell ที่เราเห็นกันในโรงงานไฟฟ้าเป็นอย่างมากเลยครับ ทางบริษัทได้ทำการผลิต “Powerwall” ออกมาด้วยกันถึง 2 โมเดล คือรุ่นที่รองรับการให้พลังงานไฟฟ้าที่ 10 kWh ที่สามารถจะให้พลังงานไฟฟ้ากับบ้านของคุณได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 2 วันติดต่อกัน และรุ่นที่ให้กำลังไฟฟ้า 7 kWh ครับ

ในการทดสอบการใช้งาน “Powerwall” นั้นทาง Tesla ก็ได้ร่วมกับบริษัทพี่น้องอย่าง SolarCity ทำการติดตั้งเจ้า “Powerwall” นี้ไปที่หมู่บ้านทดลองในแคลิฟอร์เนียกว่า 500 หลังคาเรือนและพบว่าเจ้า “Powerwall” นี้สามารถที่จะช่วยลดบิลค่าใช้ไฟฟ้าไปได้ถึง 20% – 30% เลยทีเดียวครับ ทว่าไม่รู้ว่าต้องติดตั้ง “Powerwall” ไปกี่เดือนกี่ปีถึงจะคุ้มทุนเหมือนกันครับ เนื่องจาก “Powerwall” เครื่องนึงก็มีราคาอยู่ที่ $3,000 หรือประมาณ 99,000 ไปแล้วครับ(แต่จะว่าไปก็ไม่แพงเท่าไรนะครับ)

ที่มา : higherperspectives

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ท่านเคยประสบปัญหาโน๊ตบุ๊คอายุมากกว่า 2 ปี เจอกับปัญหาแบตเตอรี่เสื่อม โน๊ตบุ๊ค แบตหมดเร็ว จากจากเดิมที่เคยใช้แบบยาวๆนาน 3 - 4 ชั่วโมงต่อเนื่อง กฟเพื่อนๆ เคยประสบปัญหาโน๊ตบุ๊คอายุมากกว่า 2 ปี เจอกับปัญหาโน๊ตบุ๊คแบตเสื่อม ทำให้แบตหมดเร็วมากๆ จากจากเดิมที่เคยใช้แบบยาวๆนาน 3 - 4 ชั่วโมงต่อเนื่อง หรือยาวนานกว่านั้น กลับกลายเป็นใช้ได้...

Other News

ในปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ รวมไปถึงรถยนต์กระทั่งเครื่องบินต่างก็เริ่มเปลี่ยนมาใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น แน่นอนว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนี้

Other News

ถ้าพูดถึงรถกระบะกับ Tesla แล้วนั้นเชื่อว่าหลายๆ คนคงไม่คิดว่าทาง Tesla จะมีการพัฒนารถกระบะออกมา ทว่าล่าสุดนั้นทาง Tesla ได้ทำลายความเชื่อนี้ลงทั้งหมด

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)