Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Google เตรียมทดสอบรถยนตร์ขับเคลื่อนเองได้ตัวต้นแบบ หลังจากที่ทดสอบกันมาอย่างยาวนาน

เทคโนโลยีนึงที่หลายบริษัทให้ความสนใจในการพัฒนากันมากก็คือรถยนต์ที่สามารถขับเคลื่อนได้ด้วยตัวเองแบบไม่ต้องใช้คนขับ และ Google ที่เป็นบริษัทด้านเทคโนโลยียักษ์ใหญ่

เทคโนโลยีนึงที่หลายบริษัทให้ความสนใจในการพัฒนากันมากก็คือรถยนต์ที่สามารถขับเคลื่อนได้ด้วยตัวเองแบบไม่ต้องใช้คนขับ และ Google ที่เป็นบริษัทด้านเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ก็พัฒนาเจ้าเทคโนโลยีตัวนี้อยู่ด้วยเช่นเดียวกัน และล่าสุดนี้ ก็เตรียมที่เปิดตัวต้นแบบเพื่อมาทดสอบบนท้องถนนอย่างเป็นทางการแล้ว

pngbase64393abaebbf084743

สำหรับการทดสอบในขั้นต่อไปนี้ของ Google ก็จะเป็นการทดสอบแบบเดียวกันกับที่เคยได้ทดสอบมาแล้วกับรถ Lexus RX450h ที่มีการจับเอาซอฟท์แวร์ควบควบคุมการขับอัตโนมัติของ Google มาใส่เอาไว้

สำหรับรถทดสอบตัวต้นแบบของ Google ที่จะเอามาทำการทดลองใหม่นี้ ก็จะมีการจำกัดความเร็วเอาไว้ที่ไม่เกิน 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมกับมีคนขับรถเพื่อความปลอดภัยนั่งไปด้วยระหว่างการทดสอบ ภายในตัวรถก็จะมีพวงมาลัยที่สามารถถอดออกได้, แป้นเหยียบคันเร่ง และ แป้นเหยียบเบรก เพื่อให้คนขับควบคุมตัวรถได้นั่นเอง

ส่วนในอนาคตก็ยังมีแผนที่จะทดสอบการทำงานของตัวรถต่อไป ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการตัดสินใจต่างๆในการขับเคลื่อน อย่างเช่นการตอบสนองในสถานการณ์ต่างๆ, การรับรู้ถึงตำแหน่งหรือสถานการณ์ที่ควรจะต้องหยุดรถ หรือการเลือกจุดหยุดในสถานการณ์ที่ไม่สามารถหยุดในจุดหยุดปกติได้ รวมไปถึงการทดสอบ Pilot Program เพื่อดูว่าผู้คนจะใช้งานกับรถยนต์เทคโนโลยีใหม่ประเภทนี้ยังไงบ้าง

ที่มา: VR-Zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เดี๋ยวนี้การสืบค้นหาข้อมูลไม่จำเป็นจะต้องค้นหาจากตัวอักษรเท่านั้น เพราะเราสามารถค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ที่เราต้องการผ่านรูปภาพได้ด้วย เช่น ใครที่ต้องการหารูปภาพที่คล้ายกับภาพต้นแบบ หรือรูปภาพใครเคียง ไม่ว่าจะนำไปใช้ในการทำงาน หรือการเรียน ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ทีมงาน Notebookspec จะนำวิธีการค้นหารูปภาพ ผ่านเครื่องมือของ Google หรือเครื่องมือ ที่สามารถทำได้ง่ายแสนง่าย ทั้งบนสมาร์ทโฟน และบนคอมพิวเตอร์ มาฝากกัน สำหรับวิธีค้นหาด้วยภาพที่นำมาฝากกันนั้น ก็จะมีตั้งแต่ การค้นหาด้วยภาพบนคอมพิวเตอร์,...

How to

การที่ Google Photos เสียตังนั้น ทำให้ใครหลาย ๆ คนรวมถึงตัวผู้เขียนด้วยที่ใช้บริการเซฟภาพขึ้นคลาวด์แบบฟรีต้องคิดกันแล้วว่าต่อไปนี้เราจะฝากไฟล์ภาพเอาไว้กับ Google ต่อไป, หาผู้ให้บริการรายอื่นหรือจะทำคลาวด์ส่วนตัวสำหรับเซฟภาพและแบ็คอัพข้อมูลของตัวเองไปเลยจะดีแล้วคุ้มกว่า ประมาณว่าเจ็บแต่จบกันไปเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะไม่แน่ใจว่าหลังจาก Google Photos เสียตังแล้วเราจะต้องจัดการหรือจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเรามีทางเลือกฝากไฟล์ภาพของเราเอาไว้ที่ไหนได้อีก? เราจะมาตอบคำถามทั้งหมดนี้ในบทความนี้ให้ทุกคนหายข้องใจและวางแผนจัดการไฟล์ภาพในมือถือของเราได้ดียิ่งขึ้นกัน ใช้บริการมานาน วันนี้จะต้องเสียเงินกันแล้ว Google Photos เสียตังแล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? สำหรับ Google...

Tips & Tricks

เชื่อว่าใคร ๆ ก็ใช้ Google Chrome เข้าเว็บไซต์ต่าง ๆ และอาจใช้อ่านบทความนี้อยู่ด้วย แต่การตั้งค่า Chrome ให้เร็ว เปิดเว็บให้ไวทันใจไม่ต้องรอโหลดหน้าเว็บไซต์นานจนเสียอารมณ์นั้น เพียงแค่เรารู้ว่าต้องปรับแต่งตรงไหนก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่จุดเท่านั้น รวมทั้งช่วยลดการใช้แรมของพีซีลงไปพร้อม ๆ กันด้วย เหมือนในบทความ “7 ขั้นตอนแก้ปัญหา Google Chrome กินแรมแบบง่าย...

CONTENT

ปัญหา Google Drive เต็มนั้นเป็นอีกปัญหากวนใจของคนทำงานในยุคนี้ไม่น้อยเลย (ผู้เขียนก็เจอปัญหานี้เช่นกัน) ถึงจะแก้ปัญหาได้ง่าย ๆ ด้วยการจ่ายเงินก็ตาม แต่ถ้าเริ่มจากการจัดการตัวเองให้ดีด้วยการเอาไฟล์ที่ไม่ได้ใช้และอื่น ๆ ออกไปให้หมดก่อนก็น่าจะช่วยได้มากเลย ในบทความนี้จะรวมวิธีจัดการปัญหา Google Drive เต็มให้มีพื้นที่ว่างให้พอใช้งานต่อไปโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อความจุของ Google Drive เพิ่ม และหากมีความจุมากพอ ก็จะไม่ต้องปวดหัวอีกรอบเมื่อ Google Photos จะใช้พื้นที่ใน Google...