Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

iPhone 6s อาจมาพร้อมกล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซลแต่ขนาดเซ็นเซอร์รับภาพเล็กลงกว่าเดิม

ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือเรื่องสเป็กเครื่อง iPhone ตัวต่อไป ที่คาดว่าจะเป็น iPhone 6s ว่าจะมีการอัพเกรดในเรื่องความละเอียดของเซ็นเซอร์กล้อง จากเดิมที่ 8 ล้านพิกเซล ให้เป็น 12

ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือเรื่องสเป็กเครื่อง iPhone ตัวต่อไป ที่คาดว่าจะเป็น iPhone 6s ว่าจะมีการอัพเกรดในเรื่องความละเอียดของเซ็นเซอร์กล้อง จากเดิมที่ 8 ล้านพิกเซล ให้เป็น 12 ล้านะพิกเซลแทน มาตอนนี้ นักวิเคราะห์ก็ออกมาให้ข้อมูลที่น่าผิดหวังเล็กน้อยเพิ่มอีก

iphone-camera

แม้ว่าจะมีขนาดพิกเซลของภาพที่มากขึ้น แต่ข้อมูลจาก Kevin Wang, นักวิเคราะห์จาก IHS บอกว่าขนาดของพิกเซลบนเซ็นเซอร์รับภาพนั้น จะมีขนาดที่เล็กลงไปจากเดิม โดยขนาดบนตัวเครื่องรุ่นปัจจุบันอย่าง iPhone 6 นั้น อยู่ที่ 1.5 ไมครอน ดังนั้น ถ้าหากเครื่อง iPhone 6s จะมีขนาดเซ็นเซอร์รับภาพที่เล็กกว่านี้ ก็อาจจะกลายเป็น 1.4 ไมครอน ที่เป็นขนาดเดียวกันกับเครื่องอย่าง iPhone 4s

เหตุผลหลักที่มันอาจจะเป็นไปอย่างนั้น ก็เพราะขนาดความละเอียดภาพทั้งหมดที่เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง ทำให้ต้องพยายามบีบอัดจำนวนพิกเซลที่มากลงไปบนขนาดเซ็นเซอร์ที่เล็ก แต่ถึงอย่างไรก็ถือว่ามีขนาดที่ดีกว่ามือถือ Android ทั่วๆไปอยู่ดี ที่ปกติแล้วจะมีขนาดพิกเซลเซ็นเซอร์ที่ 1.12 ไมครอนเท่านั้น แต่เรื่องของขนาดพิกเซลเซ็นเซอร์ก็ไม่ได้เป็นตัวชี้วัดทั้งหมด เพราะเครื่อง Samsung Galaxy S6 หรือ LG G4 ก็แสดงให้เราเห็นแล้ว ว่าคุณภาพก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลย

ที่มา: VR-Zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...