Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ASRock เผย PC ขนาดเล็กใหม่ มาพร้อม USB Type-C เตรียมโชวตัวที่ไต้หวัน Computex 2015

นี่ก็ใกล้ได้เวลางาน Computex 2015 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศไต้หวันเข้าไปทุกที นั่นก็เป็นเวลาเหมาะที่เหล่าผู้ผลิตยี่ห้อต่างๆ จะเริ่มนำเอาสินค้าตัวใหม่ของตัวเองออกมานำเสนอกันแล้ว

นี่ก็ใกล้ได้เวลางาน Computex 2015 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศไต้หวันเข้าไปทุกที นั่นก็เป็นเวลาเหมาะที่เหล่าผู้ผลิตยี่ห้อต่างๆ จะเริ่มนำเอาสินค้าตัวใหม่ของตัวเองออกมานำเสนอกันแล้ว เริ่มกันจากแบรนด์คุ้นหูบ้านเราอย่าง ASRock กันก่อนเลย กับเครื่อง BeeBox

Beebox

เครื่องตัวนี้เป็น PC ตั้งโต๊ะขนาดเล็ก หรือ Compact Desktop PC นั่นเอง สำหรับใครที่อยากจะได้เครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กไม่เกะกะเนื้อที่ภายในห้องเอาไปใช้งาน และความโดดเด่นคือคือมันเป็นเครื่อง PC ที่ไม่มีพัดลมอีกด้วย เรียกได้ว่าทำงานได้เงียบแบบสุดๆ โดยใช้เทคโนโลยีจากชิปความร้อนต่ำ ‘Braswell’ ของ Intel นั่นเอง เป็นชิป SoC รุ่น Celeron N3000 ผลิตด้วยเทคโนโลยี 14 นาโนเมตร

beebox-2

ตัวเครื่องใสแรมมาให้ขนาด 2GB หรือเลือกได้เพิ่มเติมสูงสุด 4GB แบบ DDR3L-1600 แต่เราก็ยังเอาไปอัพเกรดเพิ่มด้วยตัวเองเป็น 8GB ได้ด้วยเช่นกัน ด้านการเก็บข้อมูลภายในตัวเครื่องมี SSD แบบ mSATA มาให้เลือก ตั้งแต่ขนาด 32GB ไปจนถึง 128GB รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย Wi-Fi 802.11ac, Gigabit Ethernet, Bluetooth 4.0, USB 3.0 สี่ช่อง, USB 3.1 Type-C หนึ่งช่อง และ DisplayPort

beebox-3

เรื่อราคาและวันที่เปิดตัวจำหน่ายนั้น รอดูกันที่งาน Computex กันอีกที

ที่มา: VR-Zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

ถึงซีพียูยุคนี้จะแรงเหลือ ๆ ไม่ต้อง Overclock แล้ว แต่ถ้าใครอยากลองว่าซีพียูตัวเองสามารถดันไปได้แรงแค่ไหนก็ต้องหาบอร์ดดี ๆ มาใช้ด้วย ซึ่ง ASRock Z590 OC Formula ที่เปิดตัวมาใหม่วันนี้เป็นบอร์ดในตระกูล OC Formula ที่สร้างชื่อเสียงด้านการ Overclock ให้ทางบริษัทมาโดยตลอด ซึ่งบอร์ดตัวใหม่นี้พัฒนาร่วมกับนักโอเวอร์คล็อกระดับโลกอย่าง Nick Shih ให้รีดประสิทธิภาพของซีพียูตอนโอเวอร์คล็อกให้ออกมาดีที่สุด จุดเด่นของเมนบอร์ดรุ่น...

CONTENT

หลังจากทีมงานได้มีโอกาสพรีวิวเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ตัวแรงกันไปแล้ว ก็มาถึงเวลาเมนบอร์ดสายคุ้ม ASRock B560 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาไม่แพ้พี่ใหญ่ และที่สำคัญคือรองรับ Intel Gen 11 พร้อมออปชั่นใหม่ที่ยกมาเพียบ ASRock B560 Steel Legend เป็นหนึ่งในเมนบอร์ดรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมชิปเซ็ต Intel B560...

PC Review

และแล้ว Intel ก็ได้เวลาปล่อยชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Intel Z590 บนเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาเพื่อซีพียูรุ่นล่าสุดอย่าง Intel Gen 11 แต่ก็ยังรองรับซีพียูรุ่นเดิมอย่าง Intel Gen 10 อยู่ด้วย ว่าแต่จะมีออปชั่นอะไรเพิ่มเติมเข้ามาในเมนบอร์ดตัวนี้บ้างไปชมกัน ASRock Z590 Steel Legend...

PC Review

อีกหนึ่งเมนบอร์ดรุ่นใหม่น่าสนใจที่ทีมงานขอแนะนำคือ Asrock X570 PG Velocita ที่เป็นการเปิดซีพียูใหม่ ซึ่งเน้นความเรียบหรู แต่ก็ยังมาพร้อมไฟ RGB และออปชั่นต่างๆอย่างครบครัน ทั้งการติดตั้งอุปกรณ์ และไฟ RGB ที่ครบเครื่องรองรับการโอเวอร์คล๊อค Asrock X570 PG Velocita เป็นอีกหนึ่งซีรีย์เมนบอร์ดในค่ายแดงที่มาพร้อมชิปเซ็ต AMD X570 ที่รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆได้จำนวนมาก รองรับการโอเวอร์คล๊อค รวมไปถึงมาพร้อมไฟ...