Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ยอดจำหน่ายที่สูงของ Apple iPhone 6 และ Samsung Galaxy S6 เป็นผลดีสำหรับ Sony เพราะ ???

หัวข้อข่าวอาจจะทำให้ใครหลายๆ คนคงงงครับว่าทำไมยอดขายของ iPhone 6 และ Galaxy S6 ดีแล้วจะเป็นผลดีกับ Sony ไปได้ เพราะถ้าเป็นเช่นนั้นน่าจะหมายความว่าสมาร์ทโฟนของทาง Sony

หัวข้อข่าวอาจจะทำให้ใครหลายๆ คนคงงงครับว่าทำไมยอดขายของ iPhone 6 และ Galaxy S6 ดีแล้วจะเป็นผลดีกับ Sony ไปได้ เพราะถ้าเป็นเช่นนั้นน่าจะหมายความว่าสมาร์ทโฟนของทาง Sony เองอย่างซีรีส์ Xperia นั้นขายไม่ได้เลยมากกว่า(แต่ว่าในญี่ปุ่นบ้านเกิดเองแล้วเขาขายดีมากนะครับ) แต่ในความจริงแล้วยิ่งยอดขายของ iPhone 6 และ Galaxy S6 สูง(รวมไปถึงสมาร์ทโฟนบางรุ่น) ทำให้ธุรกิจบางสาขาของทาง Sony ดีตามไปด้วยครับ

iphonecamera

ธุรกิจของ Sony ที่ได้ผลดีจากการที่สมาร์ทโฟนยี่ห้ออื่นขายได้ดีก็คือ Image sensor ครับ โดยจากรายงานเผยครับว่าทาง Sony มีส่วนแบ่งจากตลาด Image sensor นี้มากถึง 40.2%(ในแง่ของปริมาณ) เพิ่มขึ้นจากเดิมในปีที่แล้วที่อยู่ที่ 35% แถมแนวทางนี้ยังคงจะเพิ่มขึ้นต่อไปอีกเรื่อยๆ ด้วยอีกต่างหาก ในขณะที่ OmniVision มีส่วนแบ่ง 15.7% และ Samsung เองมีส่วนแบ่งอยู่ที่ 15.2% (มูลค่ารวมของตลาดนี้สูงถึง $8.65 billion หรือ 2.85 แสนล้านบาทครับ)

ด้วยความที่ความต้องการทางด้าน Image sensor ของทาง Sony นั้นเพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆ ทำให้ทาง Sony นั้นตัดสินใจที่จะลงทุนในธุรกิจนี้ด้วยจำนวนเงินมากถึง $375 million หรือประมาณ 1.2375 หมื่นล้านบาท มากกว่าแผนที่ก่อนหน้านี้เคยวางเอาไว้ด้วยโดยเงินทุนนี้จะถูกนำไปใช้เพิ่มในการเพิ่มจำนวนของโรงงานผลิต โดยจะเป็นการเพิ่มเข้าไปจากเงินทุนเดิมที่ตั้งไว้ที่ $900 million หรือประมาณ 2.97 หมื่นล้านบาทครับ

นอกไปจากสมาร์ทโฟนที่มีแนวโน้มการใช้ Image sensor ของทาง Sony มากขึ้นแล้ว ทางฝั่งของกล้องดิจิทัลเองก็มีแนวโน้มที่จะใช้ Image sensor ของทาง Sony มากขึ้นด้วยครับ แบบนี้ก็เป็นผลดี 2 ต่อของทาง Sony เขาหล่ะครับ

หมายเหตุ – ขนาด Samsung ที่มี Image sensor เป็นของตัวเองแต่ทว่าใน Galaxy S6 ก็หันมาเลือกใช้ของ Sony แทน แสดงว่า Image sensor ของทาง Sony เขาต้องมีดีจริงๆ ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...