Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook Review

Preview ลองจับ MSI PE60/PX60 โน๊ตบุ๊คมืออาชีพ จอสวย sRGB 100% สเปคสูง น้ำหนักเบา เหมาะกับฮิปสเตอร์

MSI เป็นแบรนด์อันดับต้นๆที่ผู้ใช้ทั่วโลกต่างยอมรับ และมั่นใจประสิทธิภาพมาอย่างยาวๆนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโน๊ตบุ๊ค MSI

MSI เป็นแบรนด์อันดับต้นๆที่ผู้ใช้ทั่วโลกต่างยอมรับ และมั่นใจประสิทธิภาพมาอย่างยาวๆนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโน๊ตบุ๊ค MSI ไลน์อัพในกลุ่มของโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งอย่าง G Series ไม่ว่าจะเป็น GX , GP , GE , GS และ GT ที่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของหนุ่มๆ(ติดเกม) กันเกือบทุกคน เช่นกันกับ W Series ที่เป็นในกลุ่มของ Workstation ก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน

 

IMG_7392-2

 

แต่บทความนี้ทางทีมงานจะมาแนะนำโน๊ตบุ๊คกลุ่มใหม่จาก MSI P Series (Prestige) ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้ในกลุ่มมืออาชีพ นักธุรกิจหรือแม้แต่ฮิปสเตอร์ และแฟชั่นนิสต้าได้ดี จากจอแสดงผลแบบพิเศษที่ให้สีสันถูกต้องตามธรรมชาติ ตรงกับมาตรฐาน sRGB 100% ด้วยเทคโนโลยี MSI True Color พร้อมสเปคที่สูงมาก บนดีไซน์ที่สวยงามและแตกต่างจากโน๊ตบุ๊คของ MSI รุ่นอื่นๆที่เคยมีมา นอกเหนือจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่หลากหลายพร้อมตอบรับกับการทำงานระดับมืออาชีพในทุกรูปแบบซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

 

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจใน MSI PX60/PE60 

สำหรับ MSI P Series จะมีฟีเจอร์ที่ครบถ้วนไม่ว่าจะเป็น

  • เทคโนโลยี True Color MSI ช่วยให้มีความแม่นยำของสีบนหน้าจอที่แม่นยำมากในระดับ sRGB 100% พร้อม Calibrated จากโรงงาน ทำให้ใช้งานได้อย่างเชื่อมั่น ช่วยให้ทั้งการทำงานต่างๆ ไม่ว่าจะงานแต่งรูป และออกแบบต่างๆ รวมไปถึงการช็อปปิ้งออนไลน์ในด้านของสีสันเสื้อผ้า และอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะให้เพื่อนๆ ไม่พลาด และได้ของที่ถูกใจ
  • เทคโนโลยี Wide Viewing Angle Display ที่ช่วยให้หน้าจอแสดงผลของ MSI P Series มีมุมมองกว้างถึง 178 องศา แม้จะใช้จากมุมก้ม มุมเงย มุมซ้าย มุมขวาภาพที่แสดงออกมาก็ยังสมจริงเสมอ
  • เทคโนโลยี Matrix Display ที่จะช่วยให้เพื่อนๆ เพิ่มพื้นที่การใช้งานได้สูงสุดถึง 3 จอแสดงผล ช่วยให้การทำงานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับมืออาชีพ
  • ระบบเสียงอย่างชุดลำโพง Dynaudio แบบ 4.1 พร้อมด้วยซอฟแวร์เสียง Nahimic ช่วยให้การดูหนัง ฟังเพลง หรือแม้แตการสนทนาผ่าน Skype ก็ทำได้อย่างไรที่ติเพราะตัวซอฟแวร์จะช่วยลดเสียงรบกวนได้เป็นอย่างดี
  • ระบบระบายความร้อน CoolerBoost 3 เอกสิทธิ์เฉพาะ MSI ที่ช่วยระบายความร้อนให้กับโน๊ตบุ๊คมืออาชีพอย่าง MSI P Series ได้อย่างดีด้วยพัดลมระบายความร้อน 2 ชุด แยกต่างหาก ระหว่างชิป GPU และ CPU ส่งผลให้มีระบบบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพมากกว่าโน๊ตบุ๊คมาตรฐานตัวอื่นๆ
  • และยังมีเทคโนโลยีอื่นๆ อีกมากมาย

IMG_7368-2

MSI PX60 

สำหรับตัวแรกจะเป็น MSI PX60 โน๊ตบุ๊คระดับมืออาชีพที่บางและเบาที่สุดในตระกูล P Series มาพร้อมด้วยน้ำหนักตัวที่เบาเพียง 1.96 กิโลกรัม บนสเปคที่แรงสูงทีเดียวทั้งหน่วยประมวลผลกลาง Core i7-4720HQ พ่วงด้วยการ์ดจออย่าง GeForce GTX 950M เรียกได้ว่าเร็วและแรงทีเดียว

IMG_7340-2 IMG_7336-2
IMG_7345-2

ในด้านของฟีเจอร์อื่นๆ ก็ใช้งานแบบมืออาชีพได้เต็มสตรีมด้วยหน้าจอแสดงผลขนาด 15.6 นิ้ว ที่มาพร้อมด้วยเทคโนโลยี MSI True Color ให้ภาพและสีสันของหน้าจอแสดงผลที่สมจริง เหมือนดังตาเห็นเลยละครับ

IMG_7338-2
IMG_7342-2

การออกแบบโดยรวมถ้าว่ากันตามตรงก็เหมือนจะได้รับแรงบรรดาลใจมาจากโน๊ตบุ๊คในกลุ่มเกมมิ่งอย่าง MSI GS Series มาปรับเปลี่ยนสีสันอย่างสีเงินดูมีสไตล์ทีเดียว แต่เกรดของวัสดุดูจะมีคุณภาพที่ปรับเปลี่ยนไปจาก GS Series อยู่พอสมควรทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามยังถือว่าค่อนข้างดูดีไม่น้อยครับกับ MSI P Series ตัวนี้

IMG_7395-2 IMG_7396-2
IMG_7337-2

คีย์บอร์ดและทัชแพดต่างๆ ก็ค่อนข้างดูดีไม่ใช่น้อยแต่สำหรับ PX 60 ตัวนี้เลือกใช้คียบอร์ดจาก MSI พร้อมไฟแสดงผลสวยงาม แต่มีข้อสังเกตที่ไม่ใช่คียบอร์ดเกมมิ่งของ SteelSeries ครับผม

IMG_7339-2
IMG_7341-2

MSI PE60 

ตัวต่อมาในตระกูล P Series อย่าง MSI PE60 ที่ก็เป็นอีกหนึ่งโน๊ตบุ๊คระดับมืออาชีพที่ขยับขนาดและความหนาขึ้นมาอีกเล็กน้อยด้วยน้ำหนัก 2.3 กิโลกรัม ซึ่งก็แลกมาด้วยสเปคที่สูงขึ้นกว่าเดิมด้วยหน่วยประมวลผลกลาง Core i7-4720HQ พ่วงด้วยการ์ดจออย่าง GeForce GTX 960M สำหรับเพื่อนๆระดับมืออาชีพที่ต้องการประสิทธิภาพมากขึ้น
IMG_7351-2
IMG_7349-2 IMG_7350-2
IMG_7347-2

ฟีเจอร์ต่างๆ ก็ครบถ้วนสำหรับมืออาชีพได้เต็มประสิทธิภาพด้วยหน้าจอแสดงผลขนาด 15.6 นิ้วเช่นกันบนความละเอียด Full-HD บนเทคโนโลยี MSI True Color ให้ภาพและสีสันของหน้าจอแสดงผลที่สมจริง ระดับ 100% sRGB เช่นกัน

IMG_7353-2

การออกแบบโดยรวมสำหรับตัว MSI PE60 ดูจะได้รับแรงบรรดาลใจมาจากโน๊ตบุ๊คในกลุ่มเกมมิ่งอย่าง MSI GE Series เช่นกัน แต่ทำกาปรับเปลี่ยนสีสันของตัวเครื่องที่ปกติจะเป็นสีดำให้ออกมาเป็นสีเงินดูมืออาชีพ ส่วนในเรื่องของวัสดุจะใช้วัสดุหลักเป็นอลูมิเนียมผิวละเอียด แทรกด้วยพลาสติกสีดำในบางจุด
IMG_7354-2

คีย์บอร์ดและทัชแพดต่างๆ ตัวนี้เลือกใช้คียบอร์ดจาก MSI พร้อมไฟแสดงผลเช่นกัน แต่มีข้อสังเกตที่ไม่ใช่คียบอร์ดเกมมิ่งของ SteelSeries เหมือนตัวข้างบนครับผม จัดว่าทำได้ไม่เลวเลย

IMG_7397-2 IMG_7398-2

ทั้ง MSI PX60 และ PE60 ทั้งสองตัวเป็นโน๊ตบุ๊คที่ค่อนข้างแปลกใหม่มากๆ เลยใช่ไหมละ บนแบรนด์ MSI เพราะปกติเพื่อนๆ ก็น่าจะคุ้มเคยกับโน๊ตบุ๊คในกลุ่มของเกมมิ่งกันจากแบรนด์นี้ แต่กระนั้นแล้วการเลือกมาจับตลาดมืออาชีพบน MSI P Series เองก็ถือว่าทำได้ไม่เลวเลยนะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเน้นหนักเป็นอย่างมากในเรื่องของหน้าจอแสดงผลแบบ True Color ที่ทำออกมาได้ดีมากจริงๆ รวมไปถึงสเปคที่ก็น่าสนใจมาก แต่อย่างไรก็ดีในเรื่องของด้านการออกแบบอันนี้ก็แล้วแต่คนชอบนะครับ เอาเป็นว่าเพื่อนๆ สมาชิก NotebookSPEC ที่สนใจก็รอดู Review ฉบับเต็มกันได้เร็วๆนี้เลยครับ ส่วนราคาตอนนี้ทางทีมงานพอทราบราคามาแล้วว่า MSI PX60 และ PE60 มีราคาอยู่ที่รางๆ 40,900 – 47,900 บาทครับ และจะมีการแยกรุ่นย่อนราวๆ 4-5 รุ่นครับผม

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โดยในบทความนี้เราจะมาแนะนำโน๊ตบุ๊คเล่นเกมที่ใช้การ์ดจอ GTX 1050/1050Ti กัน ว่ามีรุ่นไหนในตลาดบ้าง โดยมีทั้งหมด 34 รุ่นในไทย (ดูทั้งหมดที่นี่) สนนราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 29,900 บาท จนไปถึงระดับเกือบแสนบาทอย่าง 94,900 บาทเลยทีเดียว

Notebook Review

MSI PE60 7RD PRESTIGE คือโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอประสิทธิภาพสูงที่มี สีสันถูกต้องตามธรรมชาติตรงกับมาตรฐาน sRGB 100% ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี MSI True Color อีกทั้งยังมาพร้อมกับสเปคที่สูงมากในระดับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค

Notebook Review

PE Series หรือ Prestige Series นับเป็นโน๊ตบุ๊คปี 2016 จาก MSI ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้ในกลุ่มมืออาชีพ นักธุรกิจ ฮิปสเตอร์ และแฟชั่นนิสต้าได้ดี

Buyer's Guide

เอาโปรโมชั่นแรงๆ ของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เหล่าเกมเมอร์ทั้งวัยเก๋า และมือใหม่ให้ความสนใจมากฝากกันเหมือนเช่นเคยครับเพื่อน