Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tablet News

Samsung Galaxy Tab S2 กับแท็บเล็ตรุ่นยอดนิยม อาจจะเปิดตัวในช่วงเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้

สำหรับแท็บเล็ต Galaxy Tab S นั้นถือได้ว่าเป็นแท็บเล็ตที่ประสบความสำเร็จมากรุ่นหนึ่งของทาง Samsung เลยก็ว่าได้ครับ แน่นอนว่าเมื่อเวลาผ่านไปสเปคต่างๆ ของ Galaxy Tab S นั้นก็ด้อยลงตามกาลเวลา

สำหรับแท็บเล็ต Galaxy Tab S นั้นถือได้ว่าเป็นแท็บเล็ตที่ประสบความสำเร็จมากรุ่นหนึ่งของทาง Samsung เลยก็ว่าได้ครับ แน่นอนว่าเมื่อเวลาผ่านไปสเปคต่างๆ ของ Galaxy Tab S นั้นก็ด้อยลงตามกาลเวลา ดังนั้นจึงมีข่าวหลุดออกมาเกี่ยวกับ Galaxy Tab S2 เรื่อยๆ ครับ โดยล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลเผยออกมาครับว่า Galaxy Tab S2 นั้นอาจจะเปิดตัวในช่วงเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้แล้วครับ

galaxy-tab-s-10-5-official-12 600

และจากข้อมูลล่าสุดนั้น Galaxy Tab S2 จะยังมีมาด้วยกัน 2 รุ่น 2 ขนาด คือรุ่นขนาดหน้าจอ 8 และ 9.7 นิ้ว โดยในคราวนี้อัตราส่วนของหน้าจอนั้นจะอยู่ที่ 4:3 เหมือนกับ iPad ของ Apple และมีความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 2048 x 1536 pixels ใช้ panel หน้าจอเป็น Super AMOLED เช่นเดิม ส่วนสเปคอื่นๆ นั้นประกอบไปด้วย

  • ชิปเซ็ท Exynos แบบ 64-bit แต่ยังไม่เผยว่าเป็นรหัสใด
  • หน่วยความจำ(Ram) ขนาด 3 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 32 GB สามารถเพิ่มผ่านทาง microSD Card ได้
  • กล้องหลังความละเอียด 8 MP กล้องหน้าความละเอียด 2 MP
  • มีทั้งรุ่นแบบ Wi-Fi Only และรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ 4G LTE Cat. 6 ที่รองรับการโอนถ่ายข้อมูลสูงสุดที่ 300 Mb/s

ทั้งนี้ Galaxy Tab S2 น่าจะลงขายในตลาดทั่วโลกโดยไม่มีการแยกรุ่นส่วนราคานั้นยังไม่มีหลุดออกมาแต่อย่างใดครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

HUAWEI MatePad ทลายกรอบการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ แท็บเล็ตน้องใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI กับความคุ้มค่าที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว จากการที่วงการเทคโนโลยีในปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง นักพัฒนาทั่วโลกต่างหาแนวทางใหม่ๆ มาตอบสนองและแก้ไขปัญหาแม้เพียงเล็กน้อยในชีวิตประจำวันให้แก่ผู้บริโภคได้มากที่สุด ด้วยการรวบรวมไลฟ์สไตล์ทุกๆ แง่มุมของมนุษย์มาหลอมรวมประกอบเป็นสมาร์ทดีไวซ์ ซึ่งแท็บเล็ตเป็นตัวอย่างหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานฟังก์ชันของคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่พกพาสะดวกสบายและช่วยตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายด้าน ทั้งความบันเทิง การทำงาน และการเรียนรู้ได้อย่างครอบคลุม สเปกของ HUAWEI MatePad ราคา 9,990 บาท โดยในด้านสเปคนั้นมาพร้อมหน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

Buyer's Guide

ยุคที่เราใช้สมาร์ทโฟนกันจนแทบเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายแล้ว การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ดี ๆ สักรุ่นเอาไว้ใช้ฟังเพลงก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพียงแค่เชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จแล้วจะถอดเก็บหรือหยิบมาใส่ก็สะดวกไม่ต้องเจอปัญหาสายพันกันหรือไปโดนหูกระเป๋าของใครมาเกี่ยวให้สายหลุดจากหูหรือดึงสมาร์ทโฟนในกระเป๋ากางเกงให้หลุดตามออกมาเลย ซึ่งหลังจาก Apple ทำหูฟัง AirPods ออกมาเป็น True Wireless รุ่นแรกแล้วคนให้ความนิยมเลือกซื้องานกันอย่างจริงจังแล้ว ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน, อุปกรณ์ไอที รวมไปถึงผู้ผลิตต่าง ๆ หันมาผลิตหูฟังประเภทนี้กันอย่างจริงจังและเป็นสินค้าที่ผู้คนให้ความสนใจมากทีเดียว วิธีการเลือกหูฟัง...