Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

การ์ดจอ Nvidia GeForce GTX 980 Ti จะมาพร้อมหน่วยความจำ 6GB และชิป GPU รหัส GM200

แฟนๆ การ์ดฝั่งเขียวหรือ Nvidia คงพอจะทราบกันดีครับว่าถ้ากราฟิกรุ่นไหนที่มีรหัส Ti ต่อท้ายมาแล้วหล่ะก็จะเป็นรุ่นที่มีความแรงเพิ่มขึ้นกว่าเดิม โดยล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลของกราฟิกชิป GeForce GTX 980 Ti

แฟนๆ การ์ดฝั่งเขียวหรือ Nvidia คงพอจะทราบกันดีครับว่าถ้ากราฟิกรุ่นไหนที่มีรหัส Ti ต่อท้ายมาแล้วหล่ะก็จะเป็นรุ่นที่มีความแรงเพิ่มขึ้นกว่าเดิม โดยล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลของกราฟิกชิป GeForce GTX 980 Ti หลุดออกมาครับ โดยจากสเปคนั้นก็น่าสนใจมากเลยทีเดียวสำหรับคนที่ชื่นชอบความแรงเป็นชีวิตจิตใจ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

Nvidia GeForce GTX 980 Ti 600 01

จากข้อมูลของทาง videocardz ที่ยืนยันว่าออกมาจาก CEO ของบริษัท Nvidia อย่าง Jen-Hsun Huang เองนั้นเผยครับว่าตัวกราฟิกการ์ด GeForce GTX 980 Ti จะมาพร้อมกับชิปรหัสใหม่อย่าง GM200 แต่ยังคงใช้สถาปัตยกรรมเดิมอย่าง Maxwell ที่กระบวนการผลิตขนาด 28nm โดย GeForce GTX 980 Ti จะมีความเร็วสูงขึ้นจากเดิมและมาพร้อมกับหน่วยความจำบนการ์ดมากถึง 6 GB แบบ GDDR5 ครับ

Nvidia GeForce GTX 980 Ti 600 02

นอกจากการจะเป็นการ์ดแบบเดี่ยวที่มีความสามารถพอๆ กับ GeForce GTX TitanX ตัวแพงแล้ว(แต่หน่วยความจำบนตัวการ์ดน้อยกว่า) GeForce GTX 980 Ti ยังจะมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อหน้าจอได้สูงสุดถึง 5 หน้าจอ ผ่านทางช่องเชื่อมต่อแบบ DisplayPorts จำนวน 3 พอร์ท, HDMI และ DVI-I แถมยังจะมีตัวเลือกให้สามารถปรับแต่งระบบระบายความร้อนของตัวการ์ดได้อีกด้วยครับ

อย่างไรก็ตามแต่ข้อมูลในส่วนอื่นอย่างเช่นจำนวน Shader Cores, Texture Units, ROPs, Base Clock, Boost Clock และราคานั้นก็ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการครับว่าจะเป็นไปตามตารางทางข้างบนหรือไม่ แต่ทาง videocardz ยืนยันว่า GeForce GTX 980 Ti นั้นจะต้องแรงสมใจกับผู้ที่ชอบความแรงและแฟนๆ การ์ดเขียวกันอย่างแน่นอนครับ

ที่มา : guru3d

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

PC News

เพราะการ์ดจอโดนเอาไปขุดเหมืองจนหมดเลยหาการ์ดจอมาเล่นเกมยากแถมแพง ทาง NVIDIA เลยแก้ปัญหาโดยออกการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองแบบเต็มตัว ซึ่งแก้ BIOS หรือใช้ไดรเวอร์เวอร์ชั่นเบต้ารุ่น 470.05 ที่ไม่ได้ล็อคประสิทธิภาพการขุดเหมืองไม่ได้ รวมทั้งป้องกันการหลอกการ์ดจอโดยใช้ปลั๊ก HDMI ปลอมเอาไว้อีกด้วย เพื่อแก้ปัญหาการโดนกว้านซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปขุดเหมืองนั่นเอง โดยทาง NVIDIA จะวางขายการ์ดจอรุ่นนี้ภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รหัส NVIDIA GEFORCE...

PC News

NVIDIA GEFORCE RTX 3050 นั้นมีข่าวและข้อมูลหลุดออกมาสักพักแล้ว ซึ่งล่าสุดนั้นหลุดออกมาที่หน้าสเปคของ ASUS TUF Dash F15 ครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งจัดว่าเป็นรุ่นเล็กของสาย RTX 3000 Series แต่ประสิทธิภาพจัดว่าดีน่าประทับใจและชนะการ์ดรุ่นเก่าอย่าง RTX 2060 และ GTX 1660 Ti ได้ในการ Benchmark...

Gaming Notebook

Razer นอกจากเกมมิ่งเกียร์อย่างเมาส์, คีย์บอร์ดและหูฟังแล้ว ทางบริษัทก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คดีไซน์เรียบเท่แต่สเปคแรงในตระกูล Blade ขายเช่นกัน แต่ที่ผ่านมานั้นจะเป็นซีพียู Intel เสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ตอนนี้มีข้อมูลหลุดออกมาเช่นกันว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่จากทางบริษัทจะใช้เป็นซีพียู AMD Ryzen 5900HX เหมือนบริษัทอื่นด้วย และสเปคโดยรวมของตัวเครื่องก็ยังจัดเต็มไม่แพ้รุ่นก่อน ๆ อีกด้วย สเปคของโน๊ตบุ๊คลึกลับจาก Razer ใส่ AMD Ryzen ซีรี่ส์ 5000...