Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Logitech V550 nano

มาพบกับอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของ Logitech กันนะครับคราวนี้เป็น เมาส์สุดแนว Logitech V550 nano

Advertisement


รูปแบบภายนอกจะเป็นเหมือนๆเมาส์ที่ขายๆกันทั่วไปนะครับ ด้วยพลาสติกใสขึ้นรูปทำให้เห็นสินค้าได้อย่างชัดเจน พร้อมสรรพคุณที่บอกมาเลยนะครับว่า สามารถใช้งานได้ถึง 18 เดือนด้วยแบตเตอรี่ชุดเดียว และจุดเด่นหลักอีกอย่างคือเจ้า Logitech V550 nano มันสามารถติดบนโน๊ตบุ๊คได้ แต่จะติดอย่างไรนั้นเดียวได้รู้กันครับ


ด้านหลังโล่งๆไม่มีอะไรนอกจาก ข้อความต่างๆที่บอกคุณสมบัติเด่นๆครับ


การติดตั้งหมุดเพื่อเป็นตัวยึดกับเครื่องครับ เพื่อที่ว่าเราจะได้เอาเมาส์ติดไปที่เครื่องได้


อุปกรณ์ต่างๆที่แถมมาให้ ตั้งแต่เมาส์ Logitech V550 nano , ตัวส่งสัญญาณ , คู่มือ , หมุด (clip) สำหรับติดที่เครื่อง 3 อัน (ข้างนอก 1 และในกล่องเก็บอีก 2 ) ,กล่องเก็บหมุด และสายเพิ่มระยะตัวส่งสัญญาณครับ


หน้าตาของตัวรับสัญญาณมีขนาดที่เล็กมากครับเมื่อติดตั้งไปแล้วไม่ต้องกลัว เลยว่าจะเกะกะ (แต่ก็ทำให้หายง่ายเช่นกันเพราะมันเล็กมาก) และหมุดซึ่งจะเป็นตัวติดกับเครื่องโน๊ตบุ๊คสำหรับให้เมาส์ติดที่เครื่องได้


ภาพหลังจากติดตั้งตัวรับสัญญาณแล้ว


กล่องเก็บตัวหมุด ที่จะมีอะไหล่มาให้อีก 2 ชิ้น และตัวถอดหมุด โดยตัวหมุดนี้จะติดกับเครื่องด้วยเทปกาว 3M อย่างดี ที่เหนียวและแข็งแรงมาก เพื่อป้องกันเมาส์จะหลุดหายโดยไม่ตั่งใจซึ่งเป็นจุดเด่นของเมาส์ในรุ่น Logitech V550 nano นี้ โดยตัวถอดหมุดนี้จะใช้หลักการหมุนตัวหมุดเพื่อถอดออกมา โดยหลังจากถอดแล้วจะไม่เหลือร่องรายของเทปกาวที่โน๊ตบุ๊คแต่อย่างใด


Logitech V550 nano ที่ส่งมานี้จะใช้โทนสีครีมออกเทาๆตัดกับสีฟ้า เพราะเป็นโทนสีสว่างทำให้สามารถสังเกตได้ง่าย วัสดุเองก็เป็นพลาสติกเกรดดีที่ทนทานพอสมควร เป็นรอยได้ไม่ง่ายนัก ปุ่มเมาส์ซ้ายขวาจะเป็นพลาสติกชิ้นเดียวกันหมด เพื่อให้มีร่องหรือรอยต่อน้อยทีที่สุด ป้องกันฝุ่นหรือคราบไปติดเวลาใช้งาน พร้อมปุ่มสำหรับกดเพื่อใช้งานฟังค์ชั่น aero สลับหน้าต่างใน windows vista


ปุ่ม scroll จะมียางเป็นร่องตรงกลางปุ่มทำให้ใช้งานได้ถนัดอีกทั้งรองรับการใช้งานแบบ 4 ทิศทางเลยด้วย


ด้านหลังของตัวเมาส์จะมีปุ่มเพื่อเปิดฝาปิดแบตเตอรี่ออกมา รูปร่างของตัวเมาส์ออกแบบมาได้สอดรับกับการใช้งานเป็นอย่างดีไม่เล็กหรือ ใหญ่จนเกินไป แม้สุภาพสตรีหรือชายชาตรีก็สามารถใช้งานได้ดี


บริเวณด้านล่างของเมาส์จะมียางรอง ปุ่มเปิด/ปิด คลิปล๊อกที่จะเป็นตัวยึดติดกับหมุนซึ่งติดอยู่ที่เครื่อง ช่องเลเซอร์สำหรับเป็นตัวรับสัญญาณการเคลื่อนที่ของเมาส์ จะไม่ใหญ่หรือมีแสงออกมาสว่างเหมือนเมาส์ Optical ทั่วไป โดนการใช้เลเซอร์แบบนี้จะให้ความแม่นยำกว่ามากครับ


หน้าตาหลังจากยึดติดกับหมุดล๊อกแล้ว จะไม่มีเห็นส่วนใดยื่นออกมานะครับไม่ต้องห่วงว่าจะทำให้เครื่องเป็นรอย


หลังถอดฝาครองแบตเตอรี่ออกมาแล้ว โดยการกดปุ่มล๊อกด้านหลังและเปิดออกมาครับ


Logitech V550 nano จะใช้พลังงานจาก แบตเตอรี่หรือถ่าน AA (2A) จำนวน 2 ก้อนครับ ส่วนจะสามารถใช้งานได้นานถึง 18 เดือนตามที่สเปกบอกมานั้นต้องขึ้นอยู่กับชนิดแบตเตอรี่ด้วยนะครับผม


หน้าตาเมื่อติดตั้งเข้าไปแล้ว ซึ่งสามารถติดตั้งหมุดได้ทุกที่ที่มีผิวเรียบนะครับ และไม่ต้องกลัวหลุดเลยไม่ว่าจะถือด้วยท่วงท่าไหน

Pages: 1 2

14 Comments
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก