Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

[Video Review] Logitech Gaming Mouse G500

รีวีว Logitech Gaming Mouse G500 เม้าส์ไว้สำหรับเล่นเกมคุณภาพสูงจาก Logitech

?

Advertisement

( สามารถรับชม Video ความละเอียดสูงได้ในระบบ Hi-Definition )

Introduction1

สวัสดีครับ เเล้วยินดีต้อนรับเข้าสู่รีวีวของ Logitech Gaming Mouse G500 เม้าส์ไว้สำหรับเล่นเกมคุณภาพสูงจาก Logitech ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันนะครับ ว่ามีอะไรพิเศษในตัวของเจ้า Gaming Mouse จาก Logitech ตัวนี้

GM - 01

Specification

Specification2

product

GM - 02

เเกะกล่องออกมา จะมีตัวเม้าส์ Logitech Gaming Mouse G500, กล่องลูกเล็กไว้เพิ่มน้ำหนัก, ตัวช่องเพิ่มน้ำหนัก, คู่มือ

GM - 03

ตัว G500 เองนั้นมีลวดลายสวยงามมาก พร้อมปุ่มเม้าส์ในตัวที่สูงถึง 10 ปุ่ม โดยเเต่ละปุ่มนั้นก็จะมี Function (ระบบ) ของตัวเองอาทิเช่น Hyper-fast Scrolling ที่มักจะเห็นกันอยู่บ่อยๆ ในเม้าส์ของ Logitech ที่สามารถเลื่อนลงผ่านหน้าเอกสารหรือ Webpage ได้อย่างรวดเร็ว, เพิ่ม-ลด DPI (การตอบสนอง) ของตัวเม้าส์ได้อย่างรวดเร็ว, เเละอื่นๆ อีกมากมาย

GM - 05

G500 นั้นยังมี Gaming Grade Laser ที่สามารถตอบสนองการขยับเม้าส์ได้อย่างเเม่นยำ เเล้วยังมีตัว DPI ในตัวที่สูงถึง 5700 DPI ซึ่งสามารถปรับได้ 3 ระดับด้วยกัน โดยในเเต่ละระดับนั้นจะมีการตอบสนองที่เเตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ซึ่ง G500 นั้นสามารถปรับตัว DPI ของเม้าส์ได้ต่ำสุดลงไปถึง 200 DPI ด้วยกัน

?

GM - 06

เมื่อเห็นตัวเม้าส์นั้นจะสังเกตได้ทันตัวเม้าส์นั้นมีขนาดใหญ่เมื่อเทียบกับเม้าส์ที่เห็นใช้กันอยู่ในโน๊ตบุ๊คทั่วๆ ไปอยู่มาก เเต่พอจับเเล้วจะรู้สึกว่าตัวเม้าส์นั้นให้ความรู้สึกสบายมือพอควร โดย G500 นั้นจะมาพร้อมระบบสาย USB เเทนระบบ Wireless โดยที่ตัวสายนั้นจะใช้เนื้อผ้าคุมเเทนยางที่มักจะเห็นใช้กันในเม้าส์ทั่วๆ ไป โดยจะมีความทนมากกว่าสายยางพอควร

GM - 08

โดยที่เป็น Gaming Mouse นั้น G500 จึงมีระบบเพิ่มน้ำหนักให้กับตัวเม้าส์ที่สูงถึง 27 กรัม โดยยังมีการถอดเเล้วใส่ที่รวดเร็วเเล้วง่ายดาย

GM - 09

ช่องใส่น้ำหนักนั้นจะสามารถใส่ลูกเล็กได้ 6 ตัว โดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะใส่ลูกเล็กที่มีขนาด 4.5 กรัมหรือ 1.7 กรัมก็ได้เเล้วเเต่เรา

Conclusion

สรุปนั้น Logitech Gaming Mouse G500 นั้นถือเป็นอีกหนึ่ง Gaming Mouse ที่การควบคุมที่เร็วเเล้วเเม่นยำด้วยเทคโยโลยี Gaming Grade Laser พร้อมด้วยลูกเล่นอื่นๆ อีกมากที่คอเกมนั้นไม่ควรมองข้าม เเล้วท้ายสุดนี้ขอขอบคุณ Logitech Thailand สำหรับเม้าส์ที่ใช้ในการทดสอบนี้ เเล้วทุกๆ ท่านที่อ่านรีวีวนี้มาจนจบ ขอบคุณครับ

GM - 10

logitech_logo-300x255

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เมาส์ไร้สาย ใช้ไม่ได้ แก้ใน 8 ขั้นตอน เช็คให้ดี ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่ เชื่อมต่อไม่ได้ เมาส์ไร้สาย ใช้ไม่ได้ 8 วิธีตรวจเช็คแก้ไขให้ใช้ได้แบบประหยัด แม้ว่าทุกวันนี้เมาส์รุ่นธรรมดาราคาแค่หลักร้อย แต่หลายคนก็มองว่าถ้าซ่อมหรือพอแก้ไขได้ ก็ช่วยประหยัดเงินไปได้เยอะ ส่วนแนวทางแก้ไขก็พอมี ตั้งแต่การตรวจเช็คทั่วไป จนถึงการแกะซ่อม อยู่กับว่าปัญหาเกิดจากอะไร เพราะบางครั้งเกิดจากการเชื่อมต่อทั่วไป หรือความผิดปกติของชุดถ่านหรือแบตเตอรี่ ก็ยังพอหาเปลี่ยนได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องของวงจร ชิ้นส่วนบางชิ้นที่เสียหายไปแล้ว...

Gaming Gear

แผ่นรองเมาส์ 8 รุ่นเด็ดปี 2023 เล่นลื่น แผ่นใหญ่ มีไฟ RGB รองรับเกมได้ทุกแนว เริ่มพันต้นๆ แผ่นรองเมาส์กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญของเกมเมอร์ไปแล้ว เพราะไม่ใช่แค่ถนอมเมาส์ไม่ให้เป็นรอยเท่านั้น แต่ยังเพิ่มขีดความสามารถในการเล่นเกมได้ดีขึ้น โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมจริงจัง อยากได้ความแม่นยำ รวมถึงการสร้างโอกาสและชัยชนะให้กับตัวเอง เพราะการมีเมาส์เกมมิ่งคุณภาพดี แต่ขาดแผ่นรองเมาส์ที่ดี ก็ทำให้การเคลื่อนไหวลดลงได้ ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเล่นเกมได้สนุกขึ้น ดังประสิทธิภาพของเมาส์ตัวโปรดให้ดีกว่าเดิม มาลองดูกันว่าจะต้องเลือกแผ่นรองเมาส์อย่างไร รวมถึงแบบไหนพึงจะเหมาะกับการเล่นเกมของคุณ แผ่นรองเมาส์...

Buyer's Guide

ลำโพงคอมดีๆ ปี 2023 นี้มีให้เลือกหลายรุ่นตั้งแต่ราคาเบาไปจนตัวพรีเมี่ยมเลย! คนที่ชื่นชอบเรื่องไอทีรู้ว่าอุปกรณ์คอมแทบทุกชิ้นสามารถอ่านกระดาษสเปคแล้วตัดสินใจซื้อได้ ยกเว้นลำโพงคอมเพียงชิ้นเดียวเท่านั้นที่ทำอย่างนั้นแทบไม่ได้เลย เพราะเรื่องของเสียงเกี่ยวข้องกับรสนิยมของแต่ละคน บางคนอาจจะชอบเสียงแหลมเคลียร์ เบสฟังสบายหู แต่บางคนก็ตรงกันข้ามอยากได้เสียงเบสหนัก โทนเสียงทึบดุดัน เพราะชอบเพลงร็อคและเมทัล ถ้าได้ลำโพงสไตล์นั้นไปก็คงจะส่ายหน้า ดังนั้นอุปกรณ์คอมที่เกี่ยวข้องกับรสนิยมและความชอบของแต่ละคนจึงเอากระดาษสเปคมาดูได้ แต่ก็ต้องไปทดลองฟังเสียงของลำโพงตัวนั้นด้วย ว่าถูกใจหรือเปล่า? แต่ถ้าไม่คิดมากจะซื้อมาต่อคอมให้ได้ยินเสียงของหนังที่ดูเพลงที่ฟังอย่างนี้ก็ไม่ต้องคิดมากก็ได้ ถ้าตัดสินใจแล้วว่าจะลงทุนกับลำโพงคอมดีๆ สักตัว ณ ตอนนี้ก็มีตั้งแต่รุ่นราคาไม่แพงแค่ 2,000 บาทก็ใช้ฟังเพลงได้แล้ว หรือจะจริงจังก็ซื้อแบบเป็นตู้ลำโพงมีพอร์ตเชื่อมต่อหลายๆ...

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่น ไม่เกิน 1,000 ปี 2023 เลือกแบบไหนดี สวย ทน แบตอึด กระชับมืองบไม่บาน เมาส์ไร้สาย จัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญและผู้ใช้งาน Notebook หลายท่านก็มักจะพกพาไปใช้งานข้างนอก ดังนั้นนอกจากเรื่องของการพกพาแล้วยังมีเรื่องของแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานหลายสัปดาห์มาเป็นอีกสิ่งที่ใช้พิจารณาอีกด้วย ในปี 2023 มี Wireless mouse ให้เลือกหลายรุ่น โดยเฉพาะเมาส์ไร้สายที่พกพาสะดวกและแบบอึดในราคาสบายกระเป๋า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก