Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

[Review] Wacom BAMBOO Pen & Touch : A TOUCH OF INSPIRATION

เมาส์ปากกาหรือ Tablet จาก Wacom ที่รองรับการใช้งานทั้งปากกาและ Muti-touch

BAMBOO_PEN&TOUCH_Header

Introduction

ช่วงนี้ก็อยู่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อนๆหลายๆคนคงจะได้ไปเที่ยวและพักผ่อนในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา แต่งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกราพอหมดวันหยุดก็ต้องกลับเข้าสู่ชีวิตปกติต้องดิ้นทำงานกันต่อไป และวันนี้เราก็มีอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จะมาแนะนำกันเป็น Tablet ที่คุณสมบัติเพรียบพร้อมจาก Wacom ใน Series Bamboo รุ่น Pen & Touch นั่นเอง ซึ่งรองรับการทำงานทั้งแบบปากกาและ Multi-Touch

Specification

BAMBOO_PEN&TOUCH_SPECIFICATION

product

BAMBOO_PEN&TOUCH_1

นี่แหละโฉมภายนอก ( กล่อง ) ของ Bamboo Pen & Touch มาในกล่องกระดาษแข็งอย่างดี ด้านหลังกล่องมีบ่งบอกคุณสมบัติที่เป็นจุดเด่นไว้อย่างชัดเจน

BAMBOO_PEN&TOUCH_2

ภายใน Package ประกอบไปด้วย Tablet Bamboo Pen & Touch , กล่อง Bamboo ที่บรรจุคู่มือการใช้งาน และ Softwareเอาไว้ , ปากกา , ไส้ปากกาจำนวน 3 ชิ้น

BAMBOO_PEN&TOUCH_0

Bamboo Pen & Touch นั้นใช้วัสดุพลาสติกอย่างดี มาในโทนสีดำ

BAMBOO_PEN&TOUCH_5

ปุ่มของ Bamboo Pen & Touch มีจำนวน 4 ปุ่มมาพร้อมไฟแสดงสถานะการทำงาน สามารถตั้งค่าการใช้งานได้

?

BAMBOO_PEN&TOUCH_9

BAMBOO_PEN&TOUCH_10

พื้นที่ในการใช้งานนั้นมีขนาดเล็กประมาณ 19.5 ซม ถือว่าเล็กทีเดียวเมื่อเทียบกับ Tablet ตัวอื่นๆ

BAMBOO_PEN&TOUCH_3

ปากกาของ Bamboo นั้นมาพร้อมไส้ปากกาจำนวน 3 ชิ้น ส่วนขดอลูมิเนียมที่เห็นใช้ในการดึงไส้ปากกาครับ ตัวปากกาไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ทำให้มีน้ำหนักเบา

BAMBOO_PEN&TOUCH_4

บริเวณด้านข้างมีผ้าโลโก้สีแดง Wacom ระบุไว้อย่างชัดเจน

BAMBOO_PEN&TOUCH_6

ด้านใต้นั้นมียางกันลื่นอยู่บริเวณมุมทั้ง 4 มุมเพื่อช่วยในการยึดเกาะกับพื้นผิว

BAMBOO_PEN&TOUCH_8

การเชื่อมต่อเป็น USB 2.0 , สายมีความประมาณ 5 ฟุตแม้แต่เสียบหลัง Case Desktop PC ก็ยังสามารถใช้งานได้สบายๆ

Conclusion

หลังจากทดลองใช้งาน โดยบรรดาทีมงานและผองเพื่อน โดยเปรียบเทียบกับ Tablet หลายๆยี่ห้อที่มีอยู่พบว่าสิ่งที่แตกต่างและเห็นได้ชัดเจนมากๆคือ ความนิ่งในการขีดเส้น เม้าส์ปากกา Wacom จะมีความนิ่งมากกว่ายี่ห้ออื่น จึงทำให้ง่ายในการขีดเส้นและลายเส้นไม่ผิดเพี้ยน ,ความลึกในการลงน้ำหนักสี เนื่องจาก Wacom มีระบบเซ็นเซอร์ที่ดีกว่าเม้าส์ปากกายี่ห้ออื่นพอสมควร จึงทำให้รับสัญญาณระยะห่างจากตัวแผ่นรองได้ห่างพอสมควร ทำให้เรามีระยะในการลงน้ำหนักหนักเบาได้มากขึ้น ละเอียดขึ้น นอกจากนั้นตัวปากกาเองยังไม่ต้องใช้แบตหรือถ่าน ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าแบตจะหมด ตัวแผ่นรองเม้าส์มีปุ่มฟังก์ชั่นพิเศษ รองรับการคลิกทำให้สะดวกในการใช้งานมากขึ้น และจุดเด่นอีกอย่างที่เหนือกว่าหลายเจ้าที่วางขายอยู่ในตลาดคือ รองรับการใช้งานทั้งปากกาและ Multi-touch สามารถ Scroll , Zoom , Rotate ได้แบบสบายๆ เรียกได้ว่าเหมาะมากสำหรับผู้รักงานศิลปะ , รูป สำหรับท่านใดที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่

G-Play-Logo

WEBSITE : www.G-Play-System.com | Tel : 086-327-0245 | E-mail : gplaysystem@gmail.com

BAMBOO_PEN&TOUCH_5
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ช่วงนี้นั้นเรียกได้ว่าข่าวเรื่องของการเก็บข้อมูลของการใช้งานต่างๆ จากผู้ใช้กลับไปยังบริษํทผู้ผลิตมากขึ้นเรื่อยๆ จริงๆ ล่าสุดนั้นก็มาถึงคิวของ Wacom บริษัทที่พัฒนาด้านอุปกรณ์สำหรับการนำเข้าข้อมูลที่อยู่ในรูปแบบปากกา Stylus ที่เรียกได้ว่าดังพอตัวอยู่ โดยการแอบเก็บข้อมูลการใช้งานกลับไปยังบริษัทครั้งนี้ของทาง Wacom นั้นถูกค้นพบโดยคุณ Robert Heaton ที่ได้บอกเอาไว้ว่าข้อตกลงการใช้งานของทาง Wacom นั้นมีการระบุเขาไว้ว่าทาง Wacom จะทำการเก็บข้อมูลการใช้ซอฟต์แวร์ของตัวเองในบางส่วนไปยัง  Google Analytics จากข้อตกลงในการใช้งานนั้นทาง Wacom จะเก็บข้อมูลในส่วนของข้อมูลการใช้งานโดยรวม, ข้อมูลเซสชั่นทางเทคนิค รวมทั้งข้อมูลทั่วไปเมื่อมีการใช้งานอุปกรณ์กลับไปยังบริษัท ซึ่งจริงๆ...

Other News

วาคอม(Wacom)แนะนำจอพร้อมปากกาอินเตอร์แอคทีฟ Cintiq Pro 24 เพิ่มกลุ่มผลิตภัณฑ์ Cintiq Pro ที่มีหน้าจอความละเอียดสูง ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับมืออาชีพ

Accessories review

สำหรับซีรีย์ Yoga ของ Lenovo ก็ถือเป็นโน๊ตบุ๊ค 2-in-1 ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งในคราวนี้จะมาในรุ่น YOGA 530 ที่สานต่อรุ่นพี่อย่างตัว YOGA 520 ออกมาได้เรียบหรู ดุดันกว่าเดิม เพิ่มสเปคแรงขึ้น และซอยรุ่นออกมาเยอะขึ้น โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 19,990 บาท ไปจนถึง 29,990 บาทเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละรุ่นบอกเลยได้ครับว่าประสิทธิภาพที่ได้คุ้มค่ามากเลยทีเดียว โดยรุ่นที่มีงานได้มารีวิวจะเป็นตัว...

Other News

หลังจากที่มีข่าวลือออกมาช่วงเดือนมีนาคมว่า Acer กำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่อยู่ โดยตอนนั้นเรารู้เพียงแค่ว่ามันเป็นโน๊ตบุ๊คแบบจอพับได้ 360 องศา ที่ใช้งานระบบปฎิบัติการ Chrome OS เหมือนกับโน๊ตบุ๊ครุ่นอื่นๆ ในตลาดอย่าง Lenovo ThinkPad 11e หรือ HP ChromeBook x360 11