Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

Review : The Witcher

เกมนี้เป็นที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสุดยอดแห่งเกม RPG แห่งปี 2007 จะว่าไปมันก็เก่าแล้ว แต่เรื่องความสนุกยังคงสดใหม่อยู่เสมอทุกทีที่หยิบขึ้นมาเล่น

tw-image001

ก่อนอื่นต้องขอบคุณ ทีมงาน n4g ที่สนับสนุนเกมนี้มาให้ผมเขียน Review กันนะครับ 55+

เกมนี้เป็นที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสุดยอดแห่งเกม RPG แห่งปี 2007 จะว่าไปมันก็เก่าแล้ว แต่เรื่องความสนุกยังคงสดใหม่อยู่เสมอทุกทีที่หยิบขึ้นมาเล่น

เกมนี้หลายๆคนอาจจะเคยได้ยืนชื่อกันมาแล้วนะครับ นั่นก็คือ The Witcher

01

* OS:Microsoft Windows XP Service Pack 2, Vista (Operating System must be up to date with the latest fixes)
* Processor: Intel Pentium 4 2.4GHz or AMD Athlon 64 +2800
* Memory:1024 Mb RAM for Microsoft Windows XP / 1536Mb for Microsoft Windows Vista
* Video Card: 128 Mb Video RAM or greater with DirectX9 Vertex Shader/ Pixel Shader 2.0 support (NVIDIA GeForce 6600 or ATI Radeon 9800 or better)
* HD Space: 8.5 Gb available hard drive space
* Sound Card: DirectX Compatible
* DirectX: 9.0c
* Keyboard & Mouse
* DVD Rom Drive (8x)

02

เกมนี้ก็จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอาณาจักร Northern Kingdoms ที่ค่อยๆฟื้นตัวหลังจากมหาสงคราม Great Wars และแล้วเวลาก็ล่วงเลยไปกว่า 5 ปี บรรดานักรบผู้รอดชีวิต เอลฟ์และดวาร์ฟต่างหลบลี้ซ่อนตัวในพงไพรและเตรียมตัวสู้บนสมรภูมิสุดท้ายอย่างสิ้นหวัง ความชั่วร้ายและความมืดมนปกคลุมไปทั่วทุกหนแห่ง ต่างฝ่ายต่างพากันสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับเหล่า The Witcher ที่เคยปกป้องโลกใบนี้
To be Continue… ( No Spoils นะครับ เดี๋ยวจะไม่สนุกกันเพราะนี่เป็นแค่ Review ไม่ใช่ Walkthrough )

03

เนื้อเรื่องถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของเกม RPG เลยก็ว่าได้ ยิ่งเนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตามมากขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งจะเสริมตัวเกมให้น่าเล่นยิ่งขึ้นไปอีก ในเกม The Witcher นั้นรับประกันได้เลยว่าเข้มข้นยิ่งกว่าละครเรื่อง เมียหลวง อีกครับ xxx ล้อเล่นน่ะ มากกว่า Neverwinter Night 2 และ Knight of the old republic 2 เสียอีก เป็นที่ชวนให้ผมขยันใฝ่รู้ทันทีด้วยการนำ Talking Dict มานั่งแปลหน้าคอมเลยก็ว่าได้

04

สิ่งที่สำคัญเป็นอันดับสองของเกม RPG นั้นคือระบบการเล่น The Witcher ทำคะแนนได้ไม่ค่อยดีนักในส่วนนี้ ผมจะอธิบายระบบทั้งหมดให้ฟังครับ

witcher-2009-03-21-21-57-56-991

รูปนี้คือ ครั้งแรกเมื่อคุณเข้าเกม
New Game ? เริ่มเกมใหม่
Load Game ? เล่นต่อจากที่ได้บันทึกไว้
Option ? ปรับแต่งสิ่งต่างๆในเกม
Credit ? ผู้จัดทำ
Exit Game ? ออกจากเกม
หมดแล้ว ไม่มีอะไรแล้ว ไม่มี Extra ไม่มี Secret Features ที่จะเพิ่มเติมขึ้นมาหลังจากเล่นเกมจบ

และหลังจากที่เรากด New Game ก็จะมี Select Game Mode

witcher-2009-03-21-22-00-58-85

The Witcher ? คือการเล่นตามเนื้อเรื่องปกติ
New Adventures ?จะเป็นส่วนที่ต้อง Download มาเพิ่มเติมนะครับ ซึ่งจะเจาะลึกรายละเอียดเพิ่มเติมของตัวละครแต่ละตัวลงไปอีก สำหรับผู้ที่อินกับเนื้อเรื่องมาก เป็นส่วนที่ผมประทับใจมากที่สุด เลยล่ะ อยากรู้เรื่องเบื้องหลังตัวละครไหนเพิ่มก็ไปโหลดมาจบ

witcher-2009-03-21-22-01-08-23

Easy ? สำหรับผู้หัดเล่นใหม่ที่อยากจะทัศนากับเกมแค่ผิวเผิน
Normal ? สำหรับคอ RPG ทั่วไปที่มีประสบการณ์อยู่แล้ว
Hard ? สำหรับ เหล่า Hardcore กระหายสงครามเท่านั้น
ในส่วนนี้ Easy กับ Normal จะต่างกันเล็กน้อยแค่ความยากของศัตรูและความจำเป็นในการใช้ระบบ Alchemy เท่านั้นแต่ระดับ Hard จะเปลี่ยนระบบบางระบบไปเลยไว้ลองเล่นกันดูนะครับ

witcher-2009-03-21-22-01-17-15

Mouse ? คล้ายๆกับการเล่น Diablo เป็นเกมที่ใช้แค่คลิ๊กซ้าย ตูก็พิชิตโครตเทพอสูรได้ แฮะๆ ล้อเล่นครับ คลิ๊กขวาด้วย เหมาะสำหรับผู้เริ่มเล่นใหม่ครับ
Keyboard + Mouse ? ก็ใช้ทั้ง Keyboard ทั้ง Mouse แหละจะควบคุมได้ดีกว่าและละเอียดกว่าใช้ Mouse อย่างเดียวและก็ยุ่งยากกว่าด้วยแต่มันก็ไม่ยุ่งยากเกินไปนะผมว่า ถ้าจะเล่นเกมนี้แนะนำให้ใช้ Mode นี้จะดีที่สุดครับ
จากนั้นคุณก็จะได้เริ่มเล่นเกม

Pages: 1 2 3 4 5

1 Comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

REVIEW

ด้วยการมาของ COVID-19 ทำให้การเรียน ได้รับการปรับเปลี่ยนให้เกิดจากที่บ้าน ที่พักอาศัยกันมากขึ้น ส่งผลให้หลายคนอาจจำเป็นต้องซื้อโน้ตบุ๊กซักเครื่องมาเพื่อใช้ประกอบการเรียนรู้ ซึ่ง Lenovo เองก็มีผลิตภัณฑ์ในไลน์อัพ IdeaPad ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์นี้โดยตรง นั่นคือ Lenovo IdeaPad Slim 3i ซึ่งมีประสิทธิภาพที่ลงตัวแม้จะเป็นในรุ่นราคาเริ่มต้น ด้วยพลังของ Intel Pentium Gold 7505 ให้มาพร้อม RAM...

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

REVIEW

Lenovo YOGA Slim 7 เป็นโน้ตบุ๊กในซีรีส์ YOGA ที่อาจจะแตกต่างจากที่เคยซักเล็กน้อย เนื่องจากเป็นรุ่นที่ออกแบบมาในสไตล์ฝาพับปกติ ไม่สามารถพลิกจอได้ถึงระดับ 360 องศา แต่ยังคงความครบครันทั้งในแง่ของความบางเบา พกพาสะดวก พร้อมกับประสิทธิภาพที่ลงตัวจากชิปประมวลผล AMD Ryzen 7 รุ่นใหม่ในสถาปัตยกรรม Renoir ที่โดดเด่นทั้งความสามารถ และการใช้พลังงานที่ดี โดยในรุ่นที่เรารีวิวนี้ เลือกใช้ AMD...

REVIEW

รีวิวมือถือที่เกิดมาเพื่อเกมมิ่งโดยเฉพาะ แรงสุด เฟี้ยวสุด ลื่นทุกเกม! ปังมากแม่! Lenovo Legion Phone Duel