Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

World of goo

Reviewเกมใช้สมองคลายเครียด(!?) พบกับเกม Puzzle แนวๆ ภาพน่ารัก …


สวัสดีครับเพื่อนๆผู้อ่านที่รักทุกคน ช่วงนี้เกมใหม่ๆออกมาอย่างไม่ขาดสายเลย แต่ส่วนใหญ่จะเป็นแนว FPS มากกว่า คงจะเบื่อแนวเดินยิงกันแล้วสิ

วันนี้ผมจึงมาReviewเกมใช้สมองคลายเครียด(!?)มาให้เพื่อนๆได้รู้จักกัน

n4g worldofgoocorp1

?

World of Goo

โลกของGoo(ไม่ได้หยาบนะครับ^^”) เป็นเกมแนวpuzzle ในการสร้างสายโยงเจ้าตัวGooให้ส่งไปถึงท่อส่งออกให้ได้ โดยเกมจะมีการใช้หลัก Physic ตั้งเป็นพื้นฐานของตัวเกม ซึ่งเจ้าตัวGooนั้นไม่ได้รู้ว่าพวกมันอยู่ในเกม หรือไม่รู้ว่าพวกมันนั้นอร่อยแค่ไหน???

n4g 945832 20080414 embed001n4g 2065076745 7642a181a9
n4g world of goo bn4g worldofgoo 2008 02 18 17 02 31 67

Review

เกมนี้จะเน้นในการใช้จินตนาการสร้างสายโยงที่มีจำกัดให้ไปถึงท่อและเหลือ ตัวGooให้ได้ตามที่ฉากต้องการเป็นอย่างต่ำ โดยในฉากในแต่ละส่วนจะมีปัญหามาให้เราแก้ ซึ่งผู้เล่นต้องคิดให้ออกว่า ตัวเกมต้องการให้เราทำอะไร ถึงจะสามารถโยงไปถึงท่อส่งออกได้ อย่างการใช้แรงลมในเกมพัดให้สายโยงเอียงไปหาท่อ ซึ่งแรงลมจะเปลี่ยนไปตามฉากเช่นกัน แต่บางทีเราก็ไม่อาจจะสามารถคิดออกได้ในเวลาอันสั้น ตัวเกมจึงมีการใช้ป้ายบอกคำไบ้ต่างๆในฉาก และมีของเล่นใหม่ๆให้เราได้ใช้กันเมื่อเราเล่นตามChapter ไปเรื่อยๆ

ข้อเด่นของเกม

-ตัวเกมจะให้เราใช้สมองในการคิด ซึ่งส่วนใหญ่จะเริ่มจากง่ายไปยาก

-วิธีการเล่นที่เข้าใจได้ง่้าย พร้อมกับอธิบายวิธีเล่นมาเรื่อยๆ

ข้อด้อยของเกม

-เกมต้องใช้สมองในการคิดและต้องรู้Physicพื้นฐานจึงจะสามารถเล่นได้สนุก

-คำบอกไบ้อาจจะงงสักเล็กน้อยเพราะไม่ได้บอกตรงๆว่าต้องทำอย่างไร

n4g wog screenshot 2 article imagen4g 55916945 506x406

สรุป

เกมนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการใช้สมองกับมีจินตนาการในการเล่นที่ดี บางทีก็มองครั้งเดียวออก บางทีมองยังไงก็ไม่ออก อาจใช้เวลาในการเข้าใจวิธีเล่นบ้าง แต่เมื่อเล่นเป็นแล้วแทบหยุดเล่นไม่ได้เลยทีเดียว และไม่ต้องห่วงว่าเมื่อเล่นเกมครบทุกฉากแล้วจะเบื่อ เพราะตัวเกมนี้มีการจัดอันดับโลกด้วย โดยจะเป็นการ นับการใช้ตัวGoo , เวลาที่ใช้ไป , การจับตัวGoo และมีฉากFree หรือ ฉากที่นำเอาตัวGoo ที่เราได้มาเกินในแต่ละฉากมารวมกัน แล้วสร้างเป็นหอคอยที่สูงขึ้นไปเรื่อยๆ คอยแข่งกับผู้เล่นอื่นๆทั่วโลก สามารถดูอันดับได้ที่ http://worldofgoo.com/leaderboard.php

สำหรับผู้ที่สนใจเกม แต่อาจไม่แน่ใจว่าจะเล่นได้รึเปล่้า ตัวเกมก็มีDemoให้มาลองเล่นกันได้ที่
http://worldofgoo.com/dl2.php?lk=demo (มีสำหรับPC,Mac)

?

และสุดท้าย สำหรับคนที่คิดยังไงก็คิดไม่ออก ไม่ต้องกังวลครับ เพราะเดี๋ยวผมจะทำเฉลยให้ ฉากต่อฉาก มาให้ได้ดูกันครับ

ขอบคุณที่อ่านจนจบ แล้วพบกันใหม่อีกครั้งกับการเฉลยใน Chapter 1 ครับ ^.^

10 Comments
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวม 20 GTA V MOD 2021 ที่ต้องโหลดมาเล่นสักครั้ง ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ...

Game News

Resident Evil 4 จัดว่าเป็นอีกภาคในตำนานที่ยังมีคนเล่นอยู่เรื่อย ๆ และตอนนี้ Resident Evil 4 VR หรือเวอร์ชั่นเล่นกับแว่น Oculus Quest 2 ก็มีคลิปตัวอย่างตอนเล่นจริงออกมาให้ดูกันแล้วในงาน Oculus Gaming Showcase ล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Leon S. Kenedy เหมือนเดิม...

Game News

Elden Ring นั้นเรียกความสนใจจากแฟนคลับ Dark Souls ได้เป็นอย่างดี เพราะทางผู้พัฒนาอย่าง From Software ได้จีบ George R.R. Martin ผู้เขียน Game of Thrones มาเขียนเนื้อเรื่องให้จักรวาลใหม่นี้ด้วย ซึ่งจากข่าวลือที่สื่ออย่าง Game Rant ได้คุยกับคนวงในของ From Software...

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...