Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Commart Next Gen Thailand 2012 : Flash Memory Review [Part 2 – Kingston]

สำหรับ Kingston ที่ไลน์โปรดักส์เยอะกว่า และมีทีเด็ดคือเจ้า HyperX 3.0 ที่เป็นแฟลชไดรฟ์ยัดไส้ SSD ดีๆ นี่เอง เพราะทำงานได้เร็วถึง

บทความโดยแอดแมว (Zyxzenze)

สำหรับ Kingston ที่ไลน์โปรดักส์เยอะกว่า และมีทีเด็ดคือเจ้า HyperX 3.0 ที่เป็นแฟลชไดรฟ์ยัดไส้ SSD ดีๆ นี่เอง เพราะทำงานได้เร็วถึง 225 MB/s (และราคาก็ SSD ชัดๆ)

?HyperX

HyperX 3.0 USB Flash Drive ความเร็วมหาประลัย

และยังมีรุ่นถูกๆ ตามมาอีกในประสิทธิภาพที่ยอมรับได้ คือ Datatraveler Elite 3.0 โดยเฉพาะตัว 16 GB Read 70 Write 30 MB/s ราคาไม่ถึงหกร้อยบาท โอ้ว!

?Elite

Elite 3.0 กับ 70 MB/s ถ้าไม่ได้เอาโล่ ก็น่าสนใจครับ ราคาต่อความจุคุ้มมาก

และแฟลชเมมโมรีอื่นๆ ทั่วไป ที่ประสิทธิภาพจับต้องได้และราคาคุ้มค่าครับ

?KSPrice

ลงราคารับรองปีหน้าเสร็จ ดูรูปเลยละกันครับ

เรียกได้ว่าขนมากันทั้งกองทัพ และมีโบรชัวร์แจกไลน์โปรดักส์ที่กว้างมากกกก ครับ อ่านให้เพลินเจริญใจกันไปเลย

นอกจากสองเจ้าหลัก ในงานนี้ที่แอดแมวเจอและอยากแนะนำ ก็
– Toshiba มีแฟลชไดรฟ์ USB3.0 แล้ว เคลมความเร็วไว้ที่ 50 MB/s มีทั้งความจุ 8-32 GB ราคาก็น่าสนใจ และดีไซน์สวยด้วยล่ะ
– Transcend ยังมีบูธเล็กๆ ขาย CompactFlash ราคาน่าคบกว่า Sandisk เล็กน้อยในประสิทธิภาพเท่ากันครับ
– CardReader มีหลายเจ้ามาก แต่ที่อยากแนะนำคือ Kingston เองนี่แหละ แอดแมวก็โดน 19-in-1 ไปเรียบร้อย ราคาถูกกว่าข้างนอกมากกกก (แอบกระซิบ ตัว USB 3.0 นี่ไม่ถึงพัน และ 2.0 ที่อ่านได้ตั้งแต่ RS-MMC ยัน MS Pro Duo และ SDHC ตัวละสามร้อยนิดๆ โอ้ว!)
– และพวก USB 2.0 ยี่ห้อคละๆ ที่ราคาถูกลงเยอะมาก ก็ลองเทียบดูครับ แต่การจุข้อมูลสำคัญบางอย่างก็ควรคำนึงทั้งประสิทธิภาพ ความคงทน และซอฟต์แวร์เข้ารหัสด้วย ในบางตัวก็จะมีแถมทั้งซอฟต์แวร์กู้ข้อมูลอีกต่างหาก ลองอ่านฉลาก พลิกไปพลิกมาให้ละเอียดครับ มีอะไรปลีกย่อยอีกเยอะที่น่าสนใจ เช่น Transcend มี RecoveRX, Data Management Software ส่วน Toshiba ตัวนึงก็มีพวกแอนตี้ไวรัส หรืออย่าง Sandisk บางตัวก็มี U3 Portability Software ที่น่าสนใจไม่หยอก

เดินชมงานให้สนุก ได้ของถูกใจ สบายกระเป๋านะครับ เมี้ยว!

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

ยิ่ง SSD เร็วแรง ราคาก็ยิ่งแพง ซึ่งเราอาจจะไม่ได้ใช้เร็วถึงขนาดนั้นอย่าง Kingston NV1 ที่อาจจะไม่ได้เร็วแรงมากนัก แต่ก็เพียงพอตอบสนองการเปิดวินโดว์เร็ว เปิดโปรแกรมไว ประหยัดไฟ ใช้ได้กับทุกแพลตฟอร์มในราคาสุดคุ้ม Kingston NV1 NVMe™ PCIe SSD คือระบบจัดเก็บข้อมูลที่มีความเร็วในการอ่าน/เขียน สูงสุดที่ 2,100/1,700Mb/s บนมาตรฐาน PCIe 3.0 ซึ่งอาจจะไม่ได้เร็วแรงมาก...

COMMART

ASUS Commart 2021 ขนโน๊ตบุ๊คมาขายมาจัดโปรโมชั่นในงาน Commart Crazy Offer 2021 กันมากมาย กันมากมาย นำทัพมาโดยสเปก Intel Core i Gen 10 / Core i Gen 11 ที่มาใน VivoBook และ...

COMMART

MSI Commart 2021 ขนโน๊ตบุ๊คมาหลายรุ่นหลายราคา ทั้ง Gaming / Creator พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย อีกทั้งได้ของแถมจัดเต็มสุดๆ หลักๆ แล้วประกอบไปด้วย MSI Modern 14 / GL65 / GL75 / Creator 15m / GF65...

Buyer's Guide

Acer Promotion รับซัมเมอร์ พบโปรโมชั่นและสินค้าจาก Acer และ Predator พร้อมส่วนลดสูงสุดถึง 10,000 บาท ที่งาน Commart ในงาน Acer และ Predator จัดหนักจัดเต็ม ขนสินค้ามากมาย ทั้ง Notebook, Monitor, All in One,...