Home » Game News

แนะนำเกม Warshift เกมแอ็คชั่นชู้ตติ้งกึ่งวางแผนล้ำอนาคตสุดมันส์ที่มีผู้สร้างเพียงแค่คนเดียว

30 Aug 15 - By l

ถ้าหากใครสนใจเกมลูกผสมที่มีทั้งการวางแผนกลยุทธ์นำยูนิตเข้าโจมตีและสามารถสวมบทบาทเป็นหนึ่งในทหารบนสมรภูมิรบได้ขอแนะนำเกม Warshift ซึ่งเป็นเกมแนวแอ็คชั่นกึ่งวางแผนท่ามกลางสงครามระหว่างเอเลี่ยนที่มีจุดเด่นตรงที่สามารถเปลี่ยนมุมมองการเล่นได้ทั้งมุมมองจากด้านบนแบบ RTS และมุมมองบุคคลที่สามแบบเกมแอ็คชั่นทั่วไปอีกทั้งเกมนี้สร้างสรรค์โดยนักพัฒนาหนุ่มไฟแรงเพียงคนเดียวอีกด้วยครับ

warshift_screen_2

ผู้สร้างคนนี้มีชื่อว่า Cyril Megem รับตำแหน่งควบทั้ง Artist , Game Designer , Programmer ไปในตัวซึ่งเขาใช้ระยะเวลาพัฒนามันกว่า 3 ปีด้วยกัน ใน Warshift จะเล่าถึงเหตุการณ์สงครามโลกอนาคตปี 2062 ได้มีเอเลี่ยนจากต่างดาวมารุกรานดาวอาณานิคมของมนุษย์ที่ชื่อ Enigma เพื่อแย่งชิงทรัพยากรและผู้เล่นจะต้องปกป้องดาวดวงนี้จากผู้รุกรานให้ได้ ส่วนตัวเกมมีฟีเจอร์ที่สำคัญ ๆ ดังนี้ครับ

 

สลับมุมมองได้ 2 แบบทั้ง Action และ RTS

DescrImage1

ระบบนี้เป็นจุดเด่นที่สุดของ Warshift ที่ผู้เล่นจะสามารถสลับมุมมองได้ถึง 2 แบบ 2 อรรถรสได้แก่มุมมองแบบวางแผน RTS ที่จะเป็นการมองจากด้านบนทำให้เห็นจำนวนยูนิตทั้งหมดสามารถคิดวางแผนกลยุทธ์ได้อย่างง่ายดายและมุมมองบุคคลที่สามที่มอบความเป็นแอ็คชั่นเต็มรูปแบบในมุมมองบุคคลที่สามเหมือนว่าผู้เล่นไปอยู่ในสมรภูมิรบต่างดาว

 

ปรับแต่ง/อัพเกรดยูนิต

DescrImage2

อีกระบบที่มีใน Warshift ซึ่งสามารถอัพเกรดอาวุธชุดเกราะรวมถึงความสามารถพิเศษสุดอลังการที่มีมากกว่า 12 ชนิดด้วยกัน

 

ยูนิต Dreadnought ตัวแปรแห่งชัยชนะ

DescrImage3

ยูนิตประเภท Heavy Unit หรือที่เรียกในเกมว่า Dreadnought ซึ่งเป็นยานรบขนาดยักษ์เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สามารถพลิกสถานการณ์ที่ย่ำแย่ให้กลับมาได้ด้วยอาวุธอันทรงพลังที่สามารถกวาดล้างศัตรูให้ราบเป็นหน้ากลองได้ง่าย ๆ

 

สมรภูมิรบที่หลากหลาย

DescrImage4

การต่อสู้ในเกมนี้มีสภาพภูมิประเทศที่หลากหลายทั้งภูเขา ทะเล , ท้องฟ้าและใช่ว่าจะรบกันแต่ในดวงดาวเพียงอย่างเดียว Warshift ก็ยังมอบประสบการณ์สุดอลังการด้วยการสู้รบบนอวกาศที่เรียกว่าเป็นน้อง ๆ ของ Star Wars ได้เลย

นอกจากนี้ระบบอื่น ๆ อย่าง Skirmish vs AI ที่สามารถนำเพื่อน ๆ มาร่วมเล่นได้กว่า 4 คนเพื่อมาปะทะกับ AI สุดโหดหรือโหมดเล่นคนเดียว Single Player Campaign ที่มาพร้อมภารกิจนับ 10 ภารกิจให้เล่นและโหมด Multiplayer ให้ผู้เล่นและเพื่อนฝูงรบกันเองเพื่อหาผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว

และล่าสุดเกม Warshift ได้เปิดให้เล่นแล้วโดยจะในช่วงพัฒนาหรือ Early Access บน Steam มีราคาเบา ๆ เพียง 369 บาทเท่านั้นสามารถเข้าไปซื้อเกมได้ ที่นี่ ครับ

warshift_screen_3

warshift_screen_4

warshift_screen_5

warshift_screen_6

warshift_screen_7

warshift_screen_8

ที่มา : vg247