Home » 4. Other News

วิเคราะห์ตัวอย่าง Warcraft: The Beginning ว่าเราจะเจอกับอะไรบ้างในภาพยนตร์เรื่องนี้

13 Nov 15 - By l

หลาย ๆ คนคงได้รับชมกันไปแล้วกับ Trailer ตัวอย่างของภาพยนตร์ Warcraft เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาให้แก่สาวกต่างชาติและในประเทศไทยกันอย่างล้นหลามแต่ว่าในตัวอย่างที่ได้ปล่อยมานี้เราจะได้พบเจอกับตัวละครอะไรหรือความดีงามของตัวอย่างแรกนี้จะมีอะไรกันบ้างติดตามได้ในบทความด้านล่างนี้กันเลยครับ

warcraft-logo-1920x1080-143562

จากตัวอย่าง Trailer ที่เผยออกมาเราก็จะได้เห็นตัวละครหลักของเรื่องในยุคบุกเบิกหรือตั้งแต่เกม Warcraft ภาคแรกได้แก่ Durotan กับ Lothar ที่มาในรูปแบบคนแสดงไม่ได้เป็นภาพ CGI ซึ่งตรงนี้สำหรับบางคนที่ได้ชมแล้วอาจจะไม่ปลื้มเท่าไหร่นักเพราะหนังจากเกมที่ใช้คนแสดงมักจะเกิดอาการแป้กทุกทีซึ่งต่างจากภาพยนตร์ CGI ล้วน ๆ อย่างคัทซีนในเกมที่ Blizzard ทำนั้นมันยังดูดีกว่าเยอะแต่ทางผู้กำกับ Duncan Jones ได้บอกว่าการที่เขาเลือกใช้นักแสดงนั้นมันจะเกิดความ “สมจริง” มากกว่าการที่ทำเป็นภาพยนตร์ CGI ทั้งหมดอย่างการแสดงออกสีหน้าหรือเข้าฉากดราม่าสำคัญ ๆ ที่คุณ Jones บอกว่าการแสดงออกของมนุษย์จะทำให้เกิดความรู้สึกร่วมมากกว่าและเราก็ได้เห็นฉากดราม่าเล็ก ๆ ของ Durotan ที่แสดงโดย Toby Kebbell กันไปแล้วในตัวอย่างที่บอกเลยว่าทำได้ดีทีเดียว

mfPujshdRcqR

“Toby Kebbell กับบท Durotan สุดดราม่า”

ต่อมาก็จะเป็นในส่วนของตัวละครซึ่งแน่นอนว่า Warcraft: The Beginning จะเป็นการเล่าเรื่องเหตุการณ์ตั้งแต่ Warcraft ภาคแรกที่มีเพียงแค่เผ่าออร์คกับมนุษย์และถ้าหากใครที่หวังว่าจะมีเผ่าอื่นอย่าง Night Elf หรือ Undead ออกมาโลดแล่นด้วยนั้นก็คงต้องคอตกกันไปแต่ถ้าใครเป็นแฟนเกมภาคบุกเบิกแล้วก็คงจะดีใจไม่น้อยเพราะเราจะได้เห็นโฉมหน้าตัวละครที่คุ้นเคยทั้ง 2 ฝั่งแบบตัวเป็น ๆ และในฉบับภาพยนตร์ก็จะมีการดัดแปลงเนื้อเรื่องไปบ้างเพื่อไม่ให้เกิดความซ้ำซากกับตัวเกมแต่จะยังคงโครงเรื่องหลักไว้เหมือนเดิม

UEZFrH5qRee2

“แม้จะดัดแปลงรายละเอียดไปบ้างแต่โครงเรื่องหลักจะเหมือนเดิม”

สิ่งที่ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่เลยก็คือฉากการเผชิญหน้าของผู้นำ 2 เผ่าพันธ์ุใน Trailer จากเท่าที่ดูแล้วมันไม่รู้สึกถึงความทรงพลังกันมากเท่าไหร่อีกทั้งโทนสีภาพดูประหลาดตามากหรือบางทีภาพที่เราเห็นอาจจะเป็นงาน Draft ที่ยังไม่เสร็จก็เป็นได้และอาจจะมีการตกแต่งฉากเพิ่มเติมในตัวอย่างถัดไปซึ่งก็หวังให้เป็นอย่างนั้น

Py3s8u0qStCt

“การเผชิญหน้ากันที่ไม่ค่อยทรงพลัง?”

แต่ใน Trailer ที่นอกจากจะเผย 2 ตัวละครหลักแล้วเราก็จะได้เห็น Orgrim Doomhammer อีกด้วยซึ่งจากโฉมแรกที่เห็นก็รู้สึกได้เลยว่าทั้งรูปร่าง ลักษณะ สีผิวมีความสมจริงมากสมกับเป็นขุนศึกแห่งเผ่าออร์คโดยสังเกตจากกล้ามแขนที่ใหญ่โตและคาดว่าตัวละครนี้จะต้องเป็นหนึ่งตัวละครที่สำคัญภายในเรื่องไม่แพ้ Durotan แน่นอน

WhxMjYyDQhyE

“อีกหนึ่งตัวละครสำคัญในฝั่งออร์ค”

ทั้งนี้เราก็จะได้เห็นออร์คตัวเล็กที่ถูกลอยน้ำไปด้วยซึ่งก็เป็นปริศนาว่าเด็กน้อยคนนี้เป็นใครสำหรับคนที่ไม่เคยติดตามมาก่อนแต่ถ้าเป็นแฟนเกมแล้วก็คงต้องบอกได้เลยว่าเด็กคนนั้นจะต้องเป็น Thrall ผู้ที่จะมากอบกู้เผ่าพันธุ์ออร์คในอนาคตแน่นอนและการเผยฉากนี้ก็เป็นการแสดงให้เห็นแล้วว่า Warcraft จะต้องมีภาคต่อไปอย่างไม่ต้องสงสัยแต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าตัวหนังจะทำเงินตามเป้าหรือเปล่าแค่นั้น

war8

“หรือนี่จะเป็น Thrall”

ส่วนทางฝั่งของมนุษย์นั้นก็อาจจะยังไม่เผยอะไรให้เห็นเท่าไหร่นักนอกจากกษัตริย์ Lothar กับฉากแอ็คชั่นสวย ๆ ที่นำแสดงโดย Travis Fimmel แต่โดยรวมแล้วทั้งเสื้อผ้าหน้าผมชุดเกราะอะไรต่าง ๆ ดูอลังการงานสร้างโดยให้กลิ่นอายแบบ Lord of The Ring พอสมควรเลยทีเดียว

ยังไงก็แล้วแต่นี่ก็เป็นแค่การวิเคราะห์ตัวอย่างเบื้องต้นตามที่เห็นเท่านั้นและเชื่อว่าคุณ Duncan Jones จะต้องปล่อยของทีเด็ดในตัวอย่างถัดไปแน่นอนอีกทั้งใครที่ที่ติดตามซีรี่ส์เกม Warcraft ตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคล่าสุดควรที่จะตีตั๋วเข้าไปรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวงครับ

Warcraft: The Beginning จะเข้าฉายในวันที่ 9 มิถุนายน 2016 กำกับภาพยนตร์โดย Duncan Jones ครับ

ที่มา : PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights