Home » 0. TOP content

[Computex 2016] ลองของกับ HTC Vive บน GTX1080 และคอมสะพายหลังตัวเทพจาก MSI

1 Jun 16 - By l

มากันแบบกระชับๆ กับบทความนำเสนอประสบการณ์เล่นเกมที่ สมบูรณ์แบบที่สุดในรูปแบบ VR หรือ Virtual Reality ผ่าน HTC VIVE บนอุปกรณ์ต่างๆ ในระดับ Hi-Class และ Hi-Performance ของทาง MSI ในงาน COMPUTEX TAIPEI 2016 ที่นับได้ว่าเป็นปีทองของเทคโนโลยีนี้โดยแท้จริงด้วยคอนเท้นต์เกมที่มีมากมาย และที่สำคัญตัวขับเคลื่อนขั้นเทพของ MSI ในงานต่างก็มากันหลากหลายรูปแบบตามคอนเซ็ป 1st VR Ready ที่ทุกโปรดักส์ไลน์อัพของ MSI ได้รองรับ VR Gaming อย่างเต็มรูปแบบไล่ตั้งแต่ Mini PC Gaming , Gaming Notebook , PC DIY และอื่นๆ อีกมากมายซึ่งแต่ละตัวเมื่อใช้งานกับเทคโนโลยี VR จะเป็นอย่างไร ADBIG จะมาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังกัน!!

MSI Computex2016 1st VR Ready-5

Gaming Notebook With VR Ready

แน่นอนว่าประสบการณ์เล่นเกม VR หรือ Virtual Reality บนโน้ตบุ๊คเกมมิ่งเป็นอะไรที่หลายๆ คนติดใจสงสัยกันว่ามันจะดีจริงๆ หรือ จะเล่นได้ประสบการณ์ที่ดี หรือเวียนหัวหรือไม่จากการที่ได้ลองสัมผัส กับโน้ตบุ๊คเกมมิ่งแบบ VR Ready ที่มาจัดแสดงหลากหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น MSI GT83 , GT73 , MSI WT72 ด้วยสเปคของเครื่องที่เป็น 1st VR Ready ให้ภาพที่สมูทมากๆ ในการเล่นเกมผ่าน HTC VIVE ได้เป็นอย่างดี ยิ่งเมื่อเปรียบเทียบกับการเล่นเกมผ่าน Oculus Rift ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้วยิ่งเทียบกันอย่างไม่เห็นฝุ่นในหลายๆ แง่ ทั้งสเปคของโน้ตบุ๊คเองมีประสิทธิภาพสูงขึ้น การออกแบบโน้ตบุ๊คให้ Optimize ได้เข้ากับตัวเกมมากขึ้น รวมถึง HTC VIVE เองได้มีการพัฒนาจนสมบูรณ์แบบทั้งจากตัวแว่น VR , ตัวคอนโทรลเลอร์ที่มีแรงสั่น และควบคุมได้ง่ายเหลือเชื่อ รวมถึงคอนเท้นต์ VR ต่างๆ ที่ Develop ออกมาได้ดีมาก ยิ่งกับเกมมิ่งโน้ตบุ๊คของ MSI ยิ่งเป็นอะไรที่สนุก และไม่เวียนหัวอย่างน่าเหลือเชื่อ แต่ข้อจำกัดบางประการก็ยังเจออยู่บ้างเช่นสายที่ค่อนข้างระโยงระยางมากทีเดียว และจำเป็นต้องมีคนคอยดูแลขณะเล่น
Gaming PC With VR Ready

ส่วนของเกมมิ่งพีซีเป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่ประทับใจผู้เขียนมากที่สุดในการเล่นคอนเท้นต์ VR กันเลยละครับ ด้วยศักยภาพที่มีเหลือล้นของ Gaming PC จาก MSI ทั้ง Vortex G65 SLI , Aegis , Aegis X รวมไปถึงการ์ด MSI GeForce GTX 1080 รุ่นต่างๆ ที่มีให้ทดลองเล่น ทำ Performance ในการเล่น Virtual Reality ได้ดีอย่างน่าเหลือเชื่อ โดยเฉพาะเกม VR อย่างจำพวกยิงธนู หรือเกมแนว Shooting ที่ตัว HTC VIVE เองก็มีอุปกรณ์ควบคุมที่ง่าย แถมได้แรงบวกจากประสิทธิภาพของ Gaming PC With VR Ready จากทาง MSI ยิ่งได้ความลื่นและความนิ่งของเฟรมเรทต่อวินาทีที่ทำได้ดีกว่าโน้ตุบุ๊คอยู่บ้างในบางรุ่น จึงเป็นอะไรที่น่าสนใจสุดๆ ไปเลย และถ้าใครสนใจคอนเท้นต์ VR จริงๆ แล้วละก็ผมขอแนะนำ Aegis X สำหรับทุกท่านเลยเพราะเค้าพร้อมสรรพไปด้วยฮาร์ดแวร์ โดยเฉพาะกับ GTX 1080 ที่ออกแบบมาสำหรับเล่นเกม VR โดยเฉพาะGaming PC Backpack VR!!

และสุดท้ายกับประสบการณ์ที่หาไม่ได้ที่ไหนในโลกแล้วละครับกับ Gaming PC Backpack VR สุดยอดกระเป๋าเกมมิ่งที่ควบรวมเอาคอมพิวเตอร์เกมมิ่งทั้งเครื่องเอาไว้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดเทคโนโลยีจริงๆ โดยสเปคของ Gaming PC Backpack VR มาพร้อม Intel Core i7-6820K และการ์ดจอ GTX 980 ที่ถึงแม้จะไม่ใช่ตัวใหม่ล่าสุดแต่ก็เพียงพอต่อการเล่นคอนเท้นต์ VR ได้ลื่นกันเลยละครับ และความที่มันมาในรูปแบบของเป้สะพายหลังเลยทำให้มีข้อดีที่ไม่ต้องรกรุงรังกับสายระโยงระยางอีกต่อไป  ช่วยให้การเคลื่อนที่ขณะเล่นเกม VR สมจริง บนน้ำหนักของเป้เพียงไม่กี่กิโล และมีแบตเตอรี่ในตัวที่เล่นได้ต่อเนื่องยาวนาวถึง 90 นาทีเต็ม ช่วยให้ประสบการณ์ที่ขณะที่เล่นเกมบน HTC VICE ควบคู่กับ MSI Backpack PC ได้อย่างประทับใจจนน่าเหลือเชื่อ เหมือนก้าวเข้าสู่ในโลกแห่งเกมจริงๆ ไม่ว่าจะจากการเล่นที่ไม่มีสายรกรุงรังให้สะดุด น้ำหนักที่เหมือนสะพายเป้ใบนึงและไม่ได้มีความร้อนอะไรทีเพิ่มขึ้นมา รวมถึงการเคลื่อนไหวที่ใช้การเคลื่อนไหวของการเดิน และร่างกายควบคุมเกมจริงๆ เหมือนได้เข้าไปในเกมยังไงยังงั้น บอกได้เลยว่าถ้าใครอยากจะลองเครื่องเล่นเกม VR ที่เจ๋งที่สุดในโลกแล้วละก็ MSI Backpack PC นี่ละคือ The Best of the World ครับ

MSI Computex2016 1st VR Ready-7เรียกได้ว่าปีนี้ในงาน Computex 2016 ทาง MSI ได้มาเปิดโลก เปิดประสบการณ์ใหม่ในการเล่นเกมในระบบ VR ได้สมจริงสมจังอย่างน่าเหลือเชื่อ และถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีในยุคทองของเทคโนโลยี Virtual Reality ที่สามารถมีอุปกรณ์หรือเกมมิ่งฮาร์ดแวร์มารีดประสิทธิภาพได้อย่างเต็มสมบูรณ์แบบ ทั้งจะเล่นบนโน้ตบุ๊คเกมมิ่ง พีซีเกมมิ่ง หรือเป้เกมมิ่งต่างก็ให้ประสบการณ์ดื่มดำไปกับการเล่นเกมรูปแบบ VRที่ดีแตกต่างกันไป ถือได้เลยละครับว่า MSI นอกเหนือจากจะเป็นเบอร์ในตลาดเกมมิ่งแล้ว ยังเป็นเบอร์หนึ่งในตลาด VR Gaming ในปี 2016 นี้ด้วยละครับ
© Copyright - Notebookspec.com All Rights