Home » 4. Other News

[Computex 2017] Kingston พาชมคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ HyperX reveals Alloy RGB และเล่าความเป็นมาของบริษัทกว่า 30 ปี

11 Jun 17 - By l

เมื่อไม่นานมานี้ ณ งาน Computex 2017 ประเทศไต้หวัน ทีมงานได้มีโอกาศไปเยี่ยมชมบูธของ Kingston อีกหนึ่งบริษัทผู้ผลิตชิปเม็นโมรี่หน่วยความจำต่าง ๆ ที่ชาวไทยรู้จักกันมาอย่างยาวนาน โดยผลิตภัณฑ์ของเค้ามีมากมายหลายรายการ อาทิ  แรม แฟลชไดร์ SSD  ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ล่าสุดอย่าง Gaming Gear ซึ่งทาง Kingston ก็ได้ออกสินค้ารุ่นใหม่ ๆ มาเพื่อเปิดตัวในงานนี้โดยเฉพาะอีกด้วย รวมไปถึงการพรีเซนต์ประวัติความเป็นมา การโชว์แฟลชไดร์รุ่นแรก และอื่น ๆ อีกมากมายภายในบูธนี้ ขอบอกเลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก

Kingston ชื่อนี้ได้ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1987 ผลิตภันฑ์แรกที่ถูกผลิตออกมาก็คือหน่วยความจำหรือ RAM ที่เรารู้จักกันดี หลังจากนั้นก็ได้แยกออกมาเป็นหน่วยความจำชนิดอื่นเช่นแฟลชไดร์ SD Card และ SSD ในยุคปัจจุบัน จากวันนั้น จนมาถึงวันนี้เป็นกว่า 30 ปีที่ทำให้ Kingston เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

HyperX reveals Alloy RGB คือคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ล่าสุดของ Kingston ที่ได้นำมาเปิดตัวในงานนี้ด้วย ซึ่งแต่เดิมคีย์บอร์ดเกมมิ่งจะมีเพียงแค่รุ่น Alloy FPS ที่มีไฟสีแดงเพียงสีเดียวเท่านั้น อีกทั้งยังเป็นคีย์บอร์ดเรียบ ๆ เหมาะสำหรับการเล่นเกมแนว FPS แต่ต่อมาได้มีการพัฒนาเพื่อให้ทันสมัยมากขึ้นโดยการใส่ไฟ RGB เข้าไป และเพิ่มลูกเล่นคือ Multimedia Key พร้อมกับฟีเจอร์ต่าง ๆ อีกมากมาย

คึย์บอร์ดรุ่นนี้ใช้สวิช Cherry MX ที่เหล่าเกมเมอร์นิยม เพราะประสิทธิภาพ ความคงทน และความน่าเชื่อถือ โดยจะมีให้เลือกหลายสีทั้ง RED BLUE และ BROWN เหมาะสำหรับเกมเมอร์ในทุก ๆ แนว อีกทั้งยังมีคีย์แคปเสริมที่จะช่วยให้การเล่นเกมและการกดปุ่มได้อย่างแม่นยำมากขึ้น

ในส่วนของ Multimedia Key นั้นสามารถควบคุมเสียงในการดูหนัง การเล่นเกม รวมถึงสื่อต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว รวมถึงแสงไฟ RGB ที่สวยงามสำหรับคีย์บอร์ดรุ่นนี้ก็ยังสามารถปรับแต่งได้อย่างหลากหลายด้วยการปรับแสงไฟผ่านคีย์บอร์ดโดยตรง เช่นเดียวกับการตั้งปุ่มมาโคร ก็สามารถตั้งได้โดยไม่ต้องใช้ซอฟแวร์ ถือว่าเป็นคีย์บอร์ดที่น่าสนใจอีกหนึ่งตัวเช่นกัน

คีย์บอร์ดอีกรุ่นหนึ่งที่คล้ายคลึงกับ HyperX Alloy FPS แต่เป็นแบบ TKL Version ขนาดเล็กกระทัดรัดที่เหมาะกับการใช้งานพกพา เล่นเกมแนว FPS แบบเอียงคีย์บอร์ดเล่น หรือคนที่มีพื้นที่โต๊ะแคบ ๆ ซึ่งคีย์บอร์ดแบบตัด Nunpad นี้เหมาะมากกับการใช้งานในแบบที่กล่าวมา

การออกแบบรูปทรงต่าง ๆ ของตัวคีย์บอร์ดเน้นขนาดที่กระทัดรัด ออกแบบมาในลักษณะไร้กรอบ ฐานคีย์บอร์ดเป็นวัสดุโลหะ เป็นการออกแบบที่ถูกใช้เกมเมอร์ส่วนมากเพราะความเรียบง่าย ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากของคีย์บอร์ดรุ่นนี้

ภายในบุธก็มีคีย์บอร์ดอีกหลายรุ่นให้่ได้ชม รวมถึงรุนแรกอย่าง Alloy FPS ที่มาพร้อมกับ Switch ถึง 3 แบบ RED BLUE และ BROWN นอกเหนือจากนนี้ยังมีเมาส์และหูฟังให้ลองได้สัมผัสกันอีกด้วย

ในส่วนของหูฟังนั้น Kingston HyperX ก็มีมากถึง 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Cloud Revolver, Cloud Series และ Cloud Stinger (เรียงจากซ้ายไปขวา) โดยทั้ง 3 รุ่นนี้เป็นหูฟังที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ

สำหรับรุ่น Cloud Revolver นั้นถูกออกแบบมา 2 สีได้แก่ สีแดง และ สีขาว และยังเน้นความเบาสบายในการสวมใส่อีกด้วย

HyperX Pulsefire FPS Gaming Mouse เมาส์เกมมิ่งรุ่นใหม่ของ Kingston ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ประสิทธิภาพสูงอย่าง Pixart 3310 ที่ให้ความแม่นยำและอัตตราการส่งข้อมูลในระดับ 1000Hz อีกทั้งยังมีปุ่มกดให้ถึง 6 ปุ่มสามารถปรับแต่งการใช้งานปุ่มได้อย่างหลากหลายให้เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน

นอกเหนือจากนี้ Kingston ยังออกแบบให้หูฟังสามารถซัพพอร์ตเครื่องเกมคอนโซลได้ เช่น Nintendo Switch, PS4 และเครื่องเกมชนิดอื่น ๆ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการฟังเสียงแบบไม่รบกวนใคร แต่ให้ประสิทธิภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมด้วย Headset ของ Kingston HyperX

ในส่วนของผลิตภัณฑ์ยุคบุกเบิกของ Kingston อย่าง SDRAM เมื่อสมัย 30 ปีที่แล้วก็ยังมีมาให้ชม เรียกได้ว่าเป็นวัตถุโบราณของวงการคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว

ถัดมากับแรม DDR2 ที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยกันดี และ Ram HyperX รุ่นแรกที่มาพร้อมกับซิงก์สีฟ้าสวยงาม

ในส่วนของแฟลชไดร์เม็มโมรี่ รุ่นแรกขนาดความจุ 512GB ก็มีมาให้ชมอีกเช่นกัน ซึ่งความจุในระดับนี้ถือว่าเยอะมาก ๆ ในยุคนั้น

และแรม DDR 3 ที่เพิ่งตกรุ่นไปเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ก็มีมาให้ชมทั้งรุ่นเล็กและรุ่น Extreme

ในส่วนอีกผลิตภัณฑ์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ SD Card รุ่นต่าง ๆ ซึ่งเป็นการ์ดราคาประหยัด แต่มีประสิทธิภาพสูงที่คนทั่วโลกนิยมใช้

SSD สำหรับคอมพิวเตอร์ที่ต้องการที่เก็บข้อมูลความสูงก็มีออกมาหลายรุ่นเช่นกัน แน่นอนว่าราคาไม่แพงแต่มีความเร็วสูงและประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม

โคตรแฟลชไดร์จาก Kingston ที่มีความจุมากถึง 2TB (2,000GB) กับขนาดที่เล็กเพียงนิ้วโป้งเท่านั้น

สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณทาง Kingston และคุณไมเคิล ที่คอยให้ความรู้และพาเราชมบูธ Kingston ในครั้งนี้ ซึ่งทำให้เราได้รับรูปถึงความเป็นมาของ Kingston และได้สมันผัสกับ Gaming Gear ที่น่าสนใจอีกมากมาย สำหรับแบรนด์ Kingston ก็อยู่คู่เมืองไทยมาอยากยาวนานและมีกิจกรรมดี ๆ ที่ได้ส่งมองให้กับคนไทยอีกมายมาย อีกทั้งยังเป็นแบรนด์ยอดนิยมของคนไทยอีกด้วย ทั้งในด้านราคาและคุณภาพสิงค้าต่าง ๆ ที่ยอดเยี่ยมคุ้มค่าน่าใช้งาน ทางทีมงาน NotebookSPEC ต้องของคุณทาง Kingston เป็นอย่างมาก

 
© Copyright - Notebookspec.com All Rights